ไขข้อสงสัย

 • รถเชง คืออะไร

  รถเชง ทรงเชง คืออะไร ? มาไขข้อสงสัยกัน

  หลายคนคงเคยได้ยินกันกับคำว่า รถเชง รถทรงเชง วัยรุ่นรุ่นเชง วันนี้เราจะมาแชร์กันว่า ”รถเชง” ที่หลายคนสงสัยว่าคือรถอะไร หน้าตายังไง เป็นแบบไหน แต่งอะไรบ้างถึงจะเป็นรถทรงเชง เห็นวัยรุ่นนิยมแต่งกันเยอะ และมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ วันนี้แอดมินเลยไปรวบรวมข้อมูลมา ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักกับการแต่งรถสไตล์นี้กัน ตัวอย่างหน้าตา รถเชง “รถเชง” “ทรงเชง” คืออะไร? 🏍 หลักการของรถทรงนี้คือ “เน้นความเบา” โดยจะมีการแต่งรถตามนี้ ไล่เบาทั้งคัน เช่น การเจาะอาร์ม เจาะบังโคลน หรือชิ้นส่วนต่างๆ เพื…

 • อายุ 30 ควรเงินเดือนเท่าไร

  อายุ 30 ควรมีเงินเดือนเท่าไร ? เทียบกับค่าเฉลี่ยวัยเดียวกัน

  การกำหนดระดับเงินเดือนที่เหมาะสมสำหรับบุคคลที่อายุ 30 ปีขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อาชีพ ระดับการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน ภูมิภาคที่อยู่ และความต้องการใช้จ่ายในแต่ละวัน ดังนั้นไม่สามารถกำหนดเงินเดือนได้แบบเป็นกำหนดได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของกรมการจัดหางานแห่งชาติประมาณปี 2564 พบว่าเงินเดือนเฉลี่ยของบุคคลที่อายุ 30 ปี อยู่ระหว่าง 20,000-30,000 บาทต่อเดือน อย่างไรก็ตามการกำหนดเงินเดือนที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับตัวบุคคลแต่ละคนตามความต้องการและสภาพการเงินของตนเอง ข้อมูลเกี่ยวกับเงินเดือนเฉลี่ยของ…

 • DCA คืออะไร

  การลุงทุนแบบ DCA คืออะไร ย่อมาจากอะไร

  DCA ย่อมาจากคำว่า Dollar Cost Averaging หรือ การลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน ซึ่งเป็นกลยุทธ์การลงทุนที่ใช้เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนแบบแรงกล้าในตลาดทุกช่วงเวลา กลยุทธ์นี้เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวๆ และต้องการความมั่นคงของการลงทุน DCA คือ การลงทุนเงินทุนในตลาดทุกๆ ช่วงเวลา โดยไม่ต้องพยายามจะทำนายตลาดได้ว่าจะขึ้นหรือลง โดยการลงทุนที่มีจำนวนเงินคงที่ในช่วงเวลาเดียวกัน เช่น ใช้เงินลงทุนเป็นจำนวน 1,000 บาทต่อเดือน หรือต่อสัปดาห์ โดยไม่สนใจว่าราคาหุ้นในตลาดจะเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไร การลงทุ…

 • หากอยากมี ปันผลเดือนละ 10,000 บาท จากหุ้นอเมริกา โดยเฉลี่ยแล้ว ควรลงทุนเท่าไร

  หากอยากมี ปันผลเดือนละ 10,000 บาท จากหุ้นอเมริกา โดยเฉลี่ยแล้ว ควรลงทุนเท่าไร

  การวางแผนการลงทุนเพื่อมีมีปันผลเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและขึ้นอยู่กับสถานการณ์และวัตถุประสงค์ของนักลงทุน โดยทั่วไปแล้ว การคำนวณว่าต้องลงทุนเท่าไหร่เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเดือนละ 10,000 บาท จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ระยะเวลาการลงทุน อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยของหุ้นในตลาดอเมริกา ความเสี่ยงในการลงทุน และค่าธรรมเนียมการซื้อขาย ดังนั้น ไม่สามารถกำหนดได้ว่าต้องลงทุนเท่าไหร่เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเดือนละ 10,000 บาทโดยตรง หากต้องการลงทุนในหุ้นอเมริกาเพื่อมีมีปันผล เริ่มต้นควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่สนใจ และ…

 • internet of things คืออะไร

  Internet of things หรือ IoT คืออะไร มีองค์ประกอบ อะไรบ้าง

  เมื่อพูดถึงการเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อรับส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์และสามารถนำข้อมูลนั้นไปประมวลผลและกระทำตามคำสั่งได้ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมและปรับแต่งการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต สิ่งเหล่านี้ที่เรากำลังพูดถึงคือ Internet of things (IoT) เช่น การควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านผ่านมือถือ หรือการตรวจสอบสภาพอากาศในบ้านโดยใช้เครื่องมือตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้นอัตโนมัติ ซึ่งช่วยลดภาระงานของคุณและช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น Internet of things (IoT) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับเ…

Back to top button