ไขข้อสงสัย

 • ปูขนมปัง

  ปูขนมปัง จากนอร์เวย์ คืออะไร อร่อยไหม มาดูกัน !!

  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “ปูขนมปัง” กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางโซเชียล หรือ tiktok เป็นปูที่ตัวใหญ่ ไข่แน่น น่ากินสุดๆ แถมยังสะดวกทาน เพราะแกะง่าย ดูแล้วน่ากินกว่าปูบ้านเรามากๆ แต่ในเรื …

 • เหนียงใต้คาง หายไปตอนไหน

  เหนียงใต้คาง จะหายไป ตอน % ไขมัน Fat เหลือกี่เปอร์เซ็น ?

  เหนียงใต้คาง จะหายไปเมื่อไขมันสะสมใต้คอเหลือน้อยลง โดยทั่วไป ไขมันสะสมใต้คางจะหายไปเมื่อไขมันสะสมทั่วร่างกายเหลือน้อยลง ไขมันสะสมทั่วร่างกายจะหายไปเมื่อร่างกายเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่รับประทานเข้าไป ระ …

 • รถเชง คืออะไร

  รถเชง ทรงเชง คืออะไร ? มาไขข้อสงสัยกัน

  หลายคนคงเคยได้ยินกันกับคำว่า รถเชง รถทรงเชง วัยรุ่นรุ่นเชง วันนี้เราจะมาแชร์กันว่า ”รถเชง” ที่หลายคนสงสัยว่าคือรถอะไร หน้าตายังไง เป็นแบบไหน แต่งอะไรบ้างถึงจะเป็นรถทรงเชง เห็นวัยรุ่นนิยมแต่งกันเยอะ แล …

 • อายุ 30 ควรเงินเดือนเท่าไร

  อายุ 30 ควรมีเงินเดือนเท่าไร ? เทียบกับค่าเฉลี่ยวัยเดียวกัน

  การกำหนดระดับเงินเดือนที่เหมาะสมสำหรับบุคคลที่อายุ 30 ปีขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อาชีพ ระดับการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน ภูมิภาคที่อยู่ และความต้องการใช้จ่ายในแต่ละวัน ดังนั้นไม่สามารถกำหนดเงินเดือนไ …

 • DCA คืออะไร

  การลุงทุนแบบ DCA คืออะไร ย่อมาจากอะไร

  DCA ย่อมาจากคำว่า Dollar Cost Averaging หรือ การลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน ซึ่งเป็นกลยุทธ์การลงทุนที่ใช้เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนแบบแรงกล้าในตลาดทุกช่วงเวลา กลยุทธ์นี้เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุน …

 • หากอยากมี ปันผลเดือนละ 10,000 บาท จากหุ้นอเมริกา โดยเฉลี่ยแล้ว ควรลงทุนเท่าไร

  หากอยากมี ปันผลเดือนละ 10,000 บาท จากหุ้นอเมริกา โดยเฉลี่ยแล้ว ควรลงทุนเท่าไร

  การวางแผนการลงทุนเพื่อมีมีปันผลเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและขึ้นอยู่กับสถานการณ์และวัตถุประสงค์ของนักลงทุน โดยทั่วไปแล้ว การคำนวณว่าต้องลงทุนเท่าไหร่เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเดือนละ 10,000 บาท จะขึ้นอยู่กับหลา …

 • internet of things คืออะไร

  Internet of things หรือ IoT คืออะไร มีองค์ประกอบ อะไรบ้าง

  เมื่อพูดถึงการเชื่อมโยงอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อรับส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์และสามารถนำข้อมูลนั้นไปประมวลผลและกระทำตามคำสั่งได้ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมและปรับแต่งการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ผ่า …

Back to top button