ความรักและความสัมพันธ์

 • สกินชิพ คืออะไร

  สกินชิพ คืออะไร? ทำไมใครๆก็เสพติด มาหาเหตุผลและข้อดีของอาการนี้กัน

  เคยสงสัยไหม ทำไมใครๆก็ชอบบอกว่าเสพติด “สกินชิพ” หลายคนอาจเคยมีความรู้สึกว่า เราสบายใจเวลาที่ได้สัมผัสตัวใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนรัก หรือเพศเดียวกัน โดยเฉพาะในผู้หญิง จริงๆแล้ว อาการแบบนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณคนเดียว เพราะจริงๆแล้ว คำว่าสกินชิพ มีทั้งประวัติความเป็นมา และมีงานวิจัยว่าทำไม เราถึงเสพติดการสกินชิพ มาหาคำตอบกันค่ะ สกินชิพ คืออะไร ? สกินชิพ (Skipship) คือ การแสดงความรักผ่านการสัมผัส ในรูปแบบต่างๆ หรือที่มาจากคำว่า Skin(ผิวหนัง) กับ Relationship(ความสัมพันธ์) รวมก…

 • FWB คืออะไร

  ความสัมพันธ์แบบ FWB คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง ต้องหาที่ไหน

  ในเรื่องของความสัมพันธ์ปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบมาก ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของความรัก ดังที่เราอาจจะเคยได้ยินกันมาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มีชื่อว่า “friends with benefits” หรือ “FWB” ความสัมพันธ์แบบ friends with benefits กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น พบมากสุดในกลุ่มวัยรุ่นระดับมหาวิทยาลัย บางคนก็สงสัยว่าความสัมพันธ์แบบนี้ต่างกับ (ONS) One Night Stand อย่างไร One Night Stand เป็นความสัมพันธ์ที่มีต่อกันและกันเพียงคืนเดียว แต่ FWB คือความสัมพันธ์แบบระยะยาวแต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับเงื่อนไขของกันและกันไ…

 • ชีวิตคู่ไม่มีความสุข

  ชีวิตคู่ไม่มีความสุข ควรไปต่อ หรือควรอยู่คนเดียวดี ?

  สำหรับคนที่มีคำถามเกี่ยวกับชีวิต ว่าจะเอายังไงกับชีวิตคู่ดี เพราะมันไม่มีความสุข รู้สึกเบื่อหน่าย เหนื่อย ท้อ ทัศนคติไม่ตรงกัน มีปัญหาทะเลาะกันบ่อย อยากจบชีวิตครอบครัว จนเกิดคำถามในใจ วันนี้มาลองดูกันว่ามีเหตุผล หรือแนวคิดไหนบ้างที่ทำให้เราควรไปต่อหรือพอแค่นี้

Back to top button