สาระความรู้

 • อายุ 30 ควรเงินเดือนเท่าไร

  อายุ 30 ควรมีเงินเดือนเท่าไร ? เทียบกับค่าเฉลี่ยวัยเดียวกัน

  การกำหนดระดับเงินเดือนที่เหมาะสมสำหรับบุคคลที่อายุ 30 ปีขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อาชีพ ระดับการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน ภูมิภาคที่อยู่ และความต้องการใช้จ่ายในแต่ละวัน ดังนั้นไม่สามารถกำหนดเงินเดือนได้แบบเป็นกำหนดได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของกรมการจัดหางานแห่งชาติประมาณปี 2564 พบว่าเงินเดือนเฉลี่ยของบุคคลที่อายุ 30 ปี อยู่ระหว่าง 20,000-30,000 บาทต่อเดือน อย่างไรก็ตามการกำหนดเงินเดือนที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับตัวบุคคลแต่ละคนตามความต้องการและสภาพการเงินของตนเอง ข้อมูลเกี่ยวกับเงินเดือนเฉลี่ยของ…

 • เรียงความ อาชีพในฝัน

  รวมการเขียนเรียงความ เรื่อง “อาชีพในฝัน” อาชีพต่างๆ พร้อมเหตุผล

  โพสนี้ สำหรับน้องๆนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ และกำลังหาแนวทาง ในการเขียนเรียงความ เกี่ยวกับ “อาชีพในฝัน” หรือ โตขึ้นอยากเป็นอะไร อยากทำอะไร หลายคนคงมีความฝันที่แตกต่างกัน หรือบางคนอาจจะยังคิดไม่ออก ว่าจะเขียนอะไรดี บทความนี้ Pakmud.com จะขอยกตัวอย่าง การเขียนเรียงความ ความยาวประมาณหนึ่งหน้า A4 มาให้น้องๆ ได้ดูเป็นแนวทางการ สำหรับทำงานส่งครู หรือส่งอาจารย์ หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ มาดูกันเลย รวมตัวอย่างการเรียงความเรื่อง “อาชีพในฝัน” เรียงความอาชีพในฝัน สำหรับคนท…

 • แมวน่ารัก นิสัยแมว สายพันธุ์แมว

  คัดมาให้!! แมวพันธ์ุไหน น่ารัก น่าเลี้ยง ทำความรู้จักพันธุ์แมว นิสัย ราคา ก่อนเลี้ยง

  รวมพันธุ์น้องแมวน่าเลี้ยง✨ ยอดฮิต พร้อมนิสัย และราคา แมวพันธุ์ไหนน่ารัก ขี้อ้อน เป็นมิตร ฮีลเจ้าของได้ดีที่สุด อยู่ด้วยแล้วใจฟู มาดูกัน

 • ขายออนไลน์ อะไรดี

  ขายของออนไลน์อะไรดี สินค้าขายดี กำไรเยอะ จากต่างประเทศ รู้ก่อน รวยก่อน !!

  ขายอะไรดี ในปี 2023 สำหรับคนที่ขายออนไลน์ แล้วตัน หรือรวยช้า ทุนจม อยากรวยไวๆ กำลังมองหาของที่ขายแล้วกำไรเยอะ หรือกำลังมาแรงในอนาคต หรือเป็นเทรนด์ในตลาดออนไลน์โลก วันนี้เรามีข้อมูลลับ จากต่างประเทศ ที่ทำการค้นคว้าและเก็บสถิติ จากเว็บขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Amazon เว็บขายของออนไลน์ภาษาอังกฤษ หรือเว็บขายของออนไลน์ จีน ชื่อดัง ระดับโลก ที่มักจะมีเทรนด์สินค้าใหม่ๆ สินค้ามาแรง ที่เรียกได้ว่า ใครขายก่อน ก็รวยก่อน สินค้าบางชิ้น บางหมวดหมู่ มาไวไปไว ฉะนั้นข้อมูลตรงนี้ สำคัญมากๆ มาดูกันครับ ว่…

 • อาชีพมาแรง

  31 อาชีพมาแรง ที่มีโอกาสเติบโตและมีความต้องการสูงในอนาคตอันใกล้

  สวัสดีครับ คุณรู้หรือไม่ว่างานที่น่าจะมั่นคงในอนาคตคืออะไร? แต่สิ่งที่เรารู้คือ มีสิ่งหนึ่งที่เกี่ยวเนื่องกัน นั่นคือ การปฏิวัติทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องที่เรากำลังพบเจออยู่นั่นเอง หากคุณกำลังเริ่มต้นชีวิตการทำงาน และอาจมีความไม่แน่ใจหลายสิบอย่างที่เกิดขึ้นในหัวของคุณ และคุณได้ตระหนักว่าอาชีพแบบเดิมๆ จะทำให้คุณสามารถประสบความสำเร็จกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงหลายปีต่อไปได้อย่างไร บางทีคุณอาจเคยคิดอยากจะไปเรียนเพิ่มหรือลงทุนในอาชีพอื่นที่ทำให้คุณมีความสุขขึ้น หรือบางทีคุณอาจมีอาชีพอยู่แล้ว แ…

 • ความหมายของดอกไม้

  ความหมายของดอกไม้ ทุกชนิด ทุกสี ทั้งด้านดีและไม่ดี ความรัก ยินดี เศร้า เสียใจ

  เลือกดอกไม้ให้เหมาะกับโอกาส และความรู้สึก มาดูกันว่าดอกไม้แต่ละชนิด แต่ละสีเหมาะสำหรับแสดงออกในโอกาสไหน และความรู้สึกแบบไหนกันบ้าง !!

 • เต่าซูคาต้า

  มารู้จัก เต่าซูคาต้า กัน!! เลี้ยงยากไหม กินอะไร ราคาเท่าไร ?

  เต่าซูคาต้า หรือ เต่าซูลคาต้า เต่าซูคาตา หรือ เต่าเดือยแอฟริกา (ชื่อสามัญ: Sulcata tortoise, African spurred tortoise) ชื่อวิทยาศาสตร์ Geochelone sulcata เต่าซูคาตาเป็นเต่าบกที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากเต่ายักษ์กาลาปากอสและเต่ายักษ์อัลดาบรา จัดเป็นเต่าที่มีกระดองแบน เมื่ออายุยังน้อย ลำตัวมีสีขาวถึงน้ำตาลอมเหลือง ในช่วงวัยแรกรุ่นและวัยโต สีของกระดองพัฒนาเป็นสีน้ำตาลและสีเหลือง ขาทั้งสี่มีความแข็งแรง โดยเฉพาะขาหน้ามีเกล็ดขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน เต่าซูคาต้า กินพืชผัก ผลไม้ Cr รูปจาก http://re…

Back to top button