17 วิธีหารายได้จาก AI เทรนด์หาเงินยุคใหม่ อัพเดท 2024 !!

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำว่า Artificial intelligence (AI) หรือว่า เอไอ กันมาบ้างแล้ว เพราะปี 2024 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีของ AI อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจ หรือการลงทุน หลายบริษัทชั้นนำของโลก อาธิเช่น Google META และอีกหลายๆบริษัท เริ่มนำเอไอมาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเครื่องมือและบริการต่างๆในธุรกิจกันอย่างคึกคัก

และเชื่อว่าหลายคนคงอาจได้รบผลกระทบจากการมาของ AI ไม่ว่าจะทั้งในแง่ดี หรือแง่ร้าย ในหลายๆสายงาน และสายอาชีพ ยกตัวอย่างเช่น แวดวงกราฟิก หรือการออกแบบ งานหลายประเภทถูกแทนแทนที่ด้วยการใช้ AI ในการทำงาน ลดขั้นตอนต่างๆ นั่นทำให้เกิดการประท้วง และถกเถียงกันเป็นวงกว้าง

ในวันนี้เราจะมาถูกถึง วิธีหารายได้จาก AI กันบ้าง เพราะแน่นอนว่ามีผู้เสียประโยชน์ ก็ต้องมีผู้ได้ประโยชน์ หลายคนกำลังพยายามใช้โอกาสนี้หาประโยชน์ และรายได้ จาก AI การนำเอไอมาช่วยทำงาน หรือหาเงินอีกทางหนึ่ง วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ ในการนำ AI มาใช้หารายได้กันบ้าง Pakmud.com จะพาไปดูกัน

รวมวิธีใช้ AI สร้างรายได้ ช่วยงาน หาเงินออนไลน์

1.สร้างงานเขียน หรือสร้าง Content ด้วย AI

หาเงินจาก AI สร้างงานเขียน

การสร้างเนื้อหาข้อความเป็นหัวใจสำคัญของการตลาดออนไลน์ยุคดิจิทัล การสร้างเนื้อหาคอนเทนต์เป็นกระบวนการที่ต้องใช้ทั้งเวลาและความคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่การคิดหัวข้อ การค้นคว้าข้อมูล เขียนร่างเนื้อหา ตรวจแก้ไข และเผยแพร่ กระบวนการนี้อาจใช้เวลานานตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมง หลายวัน ไปจนถึงหลายสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของหัวข้อและความยาวของเนื้อหา

AI content writers สามารถเขียนงานได้หลากหลายประเภท ตั้งแต่บทความบล็อกและโพสต์โซเชียลมีเดียไปจนถึงบทความยาวและรายงาน ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้สร้างเนื้อหาและนักการตลาดดิจิทัลสามารถสร้างรายได้ได้มากมาย ธุรกิจต่างๆ มักมองหาเนื้อหาใหม่และน่าสนใจเสมอ เนื่องจากเนื้อหาเป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาติดอันดับการค้นหา ดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย และสร้างความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมของตน

การเขียนคอนเทนต์และการเขียนโฆษณาสามารถเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมที่ทำรายได้ดีได้ตราบเท่าที่คุณพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง ใช้ AI ในทางที่ชาญฉลาด และทำงานง่าย Jasper AI และ Writesonic คือเครื่องมือ AI ที่เราแนะนำให้ลองใช้ แต่ยังมีเครื่องมืออื่นๆ อีกมากมายให้เลือกใช้

AI content writers สามารถช่วยคุณเขียนงานได้หลากหลายประเภทและทำเงินได้ดี หากคุณฝึกใช้ AI ในทางที่ชาญฉลาด

2.สร้างและขายภาพที่สร้างสรรค์โดย AI

หาเงินจาก AI ขายภาพออนไลน์

AI art กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเปิดโอกาสใหม่ๆ และตลาดใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมศิลปะ โดยทั่วไปศิลปินจะใช้เวลานานหลายชั่วโมง หลายวัน หรือแม้แต่หลายสัปดาห์ในการสร้างงานศิลปะชิ้นเดียว พวกเขาจำเป็นต้องคิดคอนเซ็ปต์ สร้างงานศิลปะ และหาวิธีขายมัน

แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือออกแบบ AI ที่ทำให้ใครๆ ก็สร้าง AI Art ได้อย่างง่ายดาย เครื่องมือสร้าง AI Art สามารถสร้างงานศิลปะที่ไม่ซ้ำกันได้ในเวลาไม่กี่นาที และเครื่องมือที่ดีที่สุดจะช่วยให้คุณปรับแต่งภาพจนกว่าจะสมบูรณ์แบบ

แม้ว่าการสร้างภาพกราฟิกที่ผู้คนต้องการซื้อด้วย AI อาจดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เช่นนั้น Prompt engineering เป็นความท้าทายที่แท้จริงในตลาดศิลปะที่อิ่มตัว แต่ถ้าคุณฝึกฝนทักษะและค้นหาโอกาสของคุณ คุณก็สามารถขาย AI-generated art ได้ในเวลาไม่นาน

AI art กำลังเป็นที่นิยมและเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับศิลปิน แต่การสร้าง AI art ที่ขายได้นั้นต้องใช้ทักษะและความคิดสร้างสรรค์เช่นกันค่ะ

3.ทำวิดีโอลง Youtube

หาเงินจาก AI ให้ AI ช่วยทำวิดีโอลง youtube

เครื่องมือ AI ช่วยให้ใครๆ ก็สร้างวิดีโอสำหรับ YouTube เพื่อโปรโมทหรือขายผลิตภัณฑ์หรือบริการได้ ChatGPT สามารถสร้างไอเดียและสคริปต์วิดีโอ และเอไอนี้มีคุณสมบัติการแปลงข้อความเป็นคำพูดสำหรับสร้างเสียงพากย์สำหรับวิดีโอ ในขณะเดียวกัน คุณสามารถใช้โปรแกรมเช่น Synthesia เพื่อสร้างวิดีโอเพื่ออัปโหลดบน YouTube

หากคุณสร้างวิดีโอที่ไม่ล้าสมัย (กล่าวคือ วิดีโอที่มีเนื้อหาที่ยังคงมีความเกี่ยวข้อง) วิดีโอเหล่านั้นสามารถสร้างรายได้รับซ้ำแบบพาสซีฟจากรายได้โฆษณาหรือลิงก์พันธมิตรที่ฝังอยู่ในวิดีโอได้

สรุปสั้นๆ คือ เครื่องมือ AI สามารถช่วยให้คุณสร้างวิดีโอ YouTube ได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างวิดีโอที่น่าสนใจซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณในระยะยาวได้ค่ะ

4.ทำคอร์สสอนออนไลน์จาก AI

หาเงินจาก AI ทำคอร์สสอนออนไลน์

การสร้างคอร์สออนไลน์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างรายได้ และ AI สามารถช่วยคุณปรับปรุงวิธีการนำเสนอและทำคอร์สบทเรียนของคุณเพื่อดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น

คุณสามารถใช้เทคโนโลยี AI เพื่อเริ่มต้นขั้นตอนการวิจัยตลาดได้ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการสร้างคอร์สสอนการเขียนโค้ด คุณอาจพิจารณาใช้ ChatGPT เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาการเขียนโปรแกรมที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้คุณจำกัดกลุ่มเป้าหมายของคุณ

หลังจากนั้น เครื่องมือ AI สามารถแนะนำแนวคิดสำหรับหัวข้อและเนื้อหาได้ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ AI บางตัวก็ช่วยให้คุณเขียนสำเนาการตลาดที่น่าสนใจซึ่งมอบข้อเสนอคุณค่าที่ไม่เหมือนใครให้กับลูกค้า ช่วยให้คุณขายคอร์สออนไลน์ได้

โดยสรุปแล้ว AI สามารถช่วยให้คุณสร้างและทำการตลาดคอร์สออนไลน์ได้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นและสร้างรายได้มากขึ้น

นี่คือตัวอย่างของวิธีที่คุณสามารถใช้ AI เพื่อสร้างและทำการตลาดคอร์สออนไลน์ได้ง่ายขึ้น:

  1. ใช้ AI เพื่อวิจัยตลาดและระบุหัวข้อคอร์สที่เป็นที่ต้องการ
  2. ใช้ AI เพื่อสร้างเนื้อหาคอร์สที่น่าสนใจและมีประโยชน์
  3. ใช้ AI เพื่อสร้างสำเนาการตลาดที่น่าดึงดูดและช่วยให้คุณขายคอร์สได้มากขึ้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีสร้างรายได้ออนไลน์ การสร้างคอร์สออนไลน์เป็นตัวเลือกที่ดีมาก และ AI สามารถช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

5.พัฒนาแอพหรือซอฟแวร์ด้วย AI

หาเงินจาก AI ทำแอพ ซอฟแวร์

การพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ต้องมีกระบวนการตั้งแต่การคิดแนวคิด ออกแบบผลิตภัณฑ์ เขียนโค้ด ทดสอบ และเปิดตัว ซึ่งกระบวนการนี้อาจใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปี ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของผลิตภัณฑ์

AI code assistants เช่น Copilot สามารถช่วยเร่งกระบวนการนี้ได้อย่างมาก โดยให้คำแนะนำโค้ดแบบเรียลไทม์ อัตโนมัติงานที่ทำซ้ำ และแม้แต่ช่วยดีบักโค้ดของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้เร็วขึ้นและมีข้อผิดพลาดน้อยลง

ตัวอย่างเช่น Louis Pereira ผู้พัฒนาอิสระ ได้สร้าง AudioPen แอปบันทึกเสียงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงบนมือถือ เขาใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ในการพัฒนาแอปนี้ด้วยความช่วยเหลือของ Copilot

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ เนื่องจากมีความต้องการผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีเฉพาะทางเพิ่มขึ้น หากคุณเป็นนักพัฒนา (หรือกำลังฝึกฝน) คุณสามารถใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและนำผลิตภัณฑ์ของคุณออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

คุณจะแปลกใจกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วย AI และความพยายามเพียงเล็กน้อย

6.เป็นฟรีแลนซ์ดูแลการตลาดออนไลน์

หาเงินจาก AI ดูแลการตลาดออนไลน์

ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะหลายด้าน และเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนกว่าการตลาดแบบเดิม เนื่องจากต้องเข้าใจแพลตฟอร์ม ช่องทาง และกลยุทธ์ต่างๆ อย่างลึกซึ้ง รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างกันด้วย เครื่องมือการตลาด AI สามารถช่วยอัตโนมัติงานการตลาดได้หลายอย่าง และที่สำคัญกว่านั้นคือสามารถช่วยคุณสร้างแคมเปญการตลาด วิเคราะห์ผลลัพธ์ และปรับปรุงกลยุทธ์ของคุณให้เหมาะสมยิ่งขึ้นโดยใช้การวิเคราะห์แบบคาดการณ์ล่วงหน้า

ล่าสุดมีเครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดียโดย AI ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ เนื่องจากธุรกิจต่างๆ กำลังมองหาวิธีเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มยอดขาย เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กมักจะรู้ตัวว่าต้องการความช่วยเหลือ แต่ไม่มีเวลาเรียนรู้ทักษะหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ หากคุณเป็นนักการตลาดดิจิทัล คุณสามารถใช้เครื่องมือ AI ในวันนี้เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าสำหรับลูกค้าของคุณในเวลาที่น้อยลง

AI สามารถช่วยคุณทำงานการตลาดได้หลายอย่าง เช่น สร้างแคมเปญ วิเคราะห์ผลลัพธ์ ปรับปรุงกลยุทธ์ ซึ่งจะช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมด้วยค่ะ

7.ใช้ AI รับจ้างแก้ไขภาพ ให้สมบูรณ์แบบ

หาเงินจาก AI แต่งภาพ

การแก้ไขภาพอย่างมืออาชีพเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเครื่องมือและเทคนิคการแก้ไขภาพต่างๆ ซึ่งรวมถึงการปรับแต่งสี ปรับแสง ลบองค์ประกอบที่ไม่ต้องการ และอื่นๆ อีกมากมาย กระบวนการนี้อาจใช้เวลาหลายชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของภาพและระดับความละเอียดที่ต้องการ

เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพภาพถ่าย AI เช่น Topaz Photo AI, Photoshop Generative Fill หรือ Luminar สามารถช่วยเร่งกระบวนการนี้ได้อย่างมาก เครื่องมือเหล่านี้สามารถปรับสี ปรับแสง และแม้แต่ลบองค์ประกอบที่ไม่ต้องการได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือเพิ่มขนาดภาพ AI เพื่อเพิ่มความละเอียดให้กับภาพพิกเซล ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแก้ไขรูปภาพได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลงโดยไม่ลดทอนคุณภาพ และยังสามารถแก้ไขภาพเป็นจำนวนมากได้อีกด้วยโดยใช้ AI เพื่อนำสไตล์การแก้ไขภาพแบบเดิมไปใช้กับรูปภาพหลายร้อยรูป

นี่เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ เนื่องจากมีความต้องการบริการแก้ไขภาพอย่างมืออาชีพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากธุรกิจที่ต้องการรูปภาพผลิตภัณฑ์และบุคคลที่ต้องการปรับปรุงภาพลักษณ์ส่วนตัวหรือมืออาชีพ หากคุณเป็นช่างภาพหรือนักออกแบบกราฟิก คุณสามารถใช้เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพภาพถ่าย AI เพื่อเพิ่มผลผลิตและรับงานจากลูกค้าได้มากขึ้น หากคุณไม่ใช่ช่างภาพหรือนักออกแบบกราฟิก ก็ไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้น

เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพภาพถ่าย AI สามารถช่วยคุณแก้ไขรูปภาพได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณรับงานจากลูกค้าได้มากขึ้นและเพิ่มรายได้ได้ค่ะ

8.ใช้ AI เพิ่มยอดการขาย

หาเงินจาก AI ใช้ Ai เพิ่มยอดขาย

Sales operations เป็นงานที่ต้องทำซ้ำๆ หลายอย่าง เช่น การจัดการลูกค้าเป้าหมาย ติดตามยอดขาย วิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพการทำงาน ฯลฯ ซึ่งใช้เวลามาก และอาจทำให้พนักงานขายไม่มีเวลาไปสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและปิดการขาย

เครื่องมือ AI sales เช่น Gong, Seamless.ai หรือ Sendspark สามารถช่วยอัตโนมัติงานขายและงานจัดการได้หลายอย่าง เช่น ช่วยจัดการลูกค้าเป้าหมาย ติดตามยอดขาย วิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพการทำงาน และแม้แต่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปรับปรุงกลยุทธ์การขาย

ปัญหาเดียวก็คือ มีหลายธุรกิจที่ไม่รู้ว่ามีเครื่องมืออะไรบ้าง และแม้แต่ธุรกิจที่รู้จักเครื่องมือเหล่านี้ก็ยังต้องเผชิญกับการเรียนรู้ที่ยากลำบากในการนำเครื่องมือ AI ที่ทรงพลังเหล่านี้ไปใช้ในกระบวนการขายของตนเอง

นี่เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ เนื่องจากธุรกิจต่างๆ มักมองหาวิธีเพิ่มยอดขายและประสิทธิภาพการทำงานอยู่เสมอ หากคุณเชี่ยวชาญแพลตฟอร์ม AI sales บางแพลตฟอร์ม คุณสามารถให้คำปรึกษาแก่บริษัทต่างๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้ และแม้แต่เสนอให้ใช้วิธีการนำเครื่องมือปฏิบัติการขายมาใช้เป็นบริการ (SaaS) ด้วย

เครื่องมือ AI sales สามารถช่วยคุณทำงานขายและงานจัดการได้หลายอย่าง ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และเพิ่มยอดขายได้นั่นเองค่ะ

9.เพิ่ม AI Chatbots ให้ลูกค้า

หาเงินจาก AI ใช้ Ai chatbots

การบริการลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจทุกประเภท อย่างไรก็ตาม การจัดการคำถามจากลูกค้าอาจใช้เวลามากและต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมาก นี่คือจุดที่ AI chatbots เข้ามาช่วย

AI website chatbots สามารถจัดการคำถามจากลูกค้าได้ 24/7 ให้คำตอบทันที และช่วยให้ทีมของคุณมีเวลาในการมุ่งเน้นไปที่งานที่ซับซ้อนมากขึ้น AI chatbots สามารถตอบคำถามทั่วไป แนะนำผู้ใช้ผ่านขั้นตอนต่างๆ และแม้แต่ช่วยเหลือด้านการขายและการจอง

นี่เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ เนื่องจากธุรกิจต่างๆ มักมองหาหนทางในการปรับปรุงการบริการลูกค้าและเพิ่มประสิทธิภาพอยู่เสมอ หากคุณเป็นนักพัฒนาใหม่หรือไม่รังเกียจที่จะเรียนรู้เทคโนโลยี AI เชิงสนทนา คุณสามารถนำเสนอบริการ AI chatbot configuration คุณสามารถตั้งค่าการผสานรวมเว็บไซต์และรวบรวมฐานความรู้และเอกสารภายในใดๆ เพื่อฝึกฝน chatbot สำหรับธุรกิจ จากนั้นจึงปรับใช้ตามความพึงพอใจของลูกค้า เราขอแนะนำให้ดูที่ Chatbase และ Botsonic สำหรับการสร้าง AI chatbot

AI chatbots สามารถช่วยให้คุณจัดการคำถามจากลูกค้าได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และนำไปสู่การบริการลูกค้าที่ดีขึ้นค่ะ

10.รับจ้างตัดต่อวิดีโอลงสื่อโซเชียล

หาเงินจาก AI รับจ้างตัดต่อวิดีโอ

การสร้างวิดีโอโซเชียลมีเดียที่น่าสนใจเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับธุรกิจและอินฟลูเอนเซอร์หลายคน อย่างไรก็ตาม การตัดต่อวิดีโออาจเป็นเรื่องยากเกินไปสำหรับหลายคน เนื่องจากต้องใช้ทั้งซอฟต์แวร์และทักษะ สิ่งต่างๆ เช่น การตัดต่อฟุตเทจ การเพิ่มเอฟเฟกต์และการเปลี่ยนฉาก และการซิงค์เสียงจึงเป็นเรื่องยุ่งยากมากเกินไปสำหรับหลายคน แม้กระทั่งก่อนที่จะมี AI การตัดต่อวิดีโอเป็นเรื่องปกติที่จะมอบหมายให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีวิธีการทำงานที่ดี

เครื่องมือตัดต่อวิดีโอ AI สามารถช่วยลดขั้นตอนเหล่านี้ได้มาก เครื่องมือเหล่านี้สามารถวิเคราะห์ฟุตเทจของคุณ เลือกส่วนที่ดีที่สุด และเพิ่มเอฟเฟกต์และการเปลี่ยนฉาก ซึ่งช่วยให้คุณสร้างวิดีโอโซเชียลมีเดียคุณภาพสูงได้ในเวลาอันสั้น มันเป็นสถานการณ์ที่วินวินสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง เราขอแนะนำให้ลองใช้ FlexClip และดูว่าจะใช้ AI เพื่อทำให้ขั้นตอนการตัดต่อและสร้างวิดีโอได้ง่ายขึ้นได้อย่างไร

เครื่องมือตัดต่อวิดีโอ AI สามารถช่วยให้คุณตัดต่อวิดีโอได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างวิดีโอโซเชียลมีเดียที่น่าสนใจมากขึ้นได้ในเวลาอันสั้นนั่นเอง

11.สร้างเพลงและเสียงพื้นหลังขาย

หาเงินจาก AI สร้างเสียง

การสร้างเพลงหรือดนตรีประกอบสำหรับวิดีโอ เกม หรือสื่ออื่นๆ เป็นกระบวนการสร้างสรรค์ที่น้อยคนจะมีทักษะ เครื่องมือสร้างเพลง AI เช่น AIVA หรือ Mubert สามารถช่วยในกระบวนการนี้ โดยสร้างแทร็กที่ไม่ซ้ำใครในไม่กี่วินาที เครื่องมือ AI เหล่านี้สามารถสร้างเพลงในหลากหลายสไตล์และอารมณ์ ช่วยให้คุณสร้างแทร็กที่สมบูรณ์แบบสำหรับโปรเจ็กต์ใดๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณทดลองกับแนวคิดทางดนตรีที่แตกต่างกันได้ ซึ่งจะช่วยเร่งกระบวนการแต่งเพลง

AI ทำให้ดนตรีและการผลิตดนตรีเป็นเรื่องเข้าถึงได้มากขึ้น โดยทำให้คุณเป็นศูนย์กลางของกระบวนการด้วยการสามารถใช้คำแนะนำทางวิศวกรรมเพื่อไปสู่ธุรกิจบริการด้านดนตรีที่ประสบความสำเร็จ คุณสามารถใช้ประโยชน์จากตลาดฟรีแลนซ์อย่าง Fiverr เพื่อขายผลงานของคุณให้กับผู้ใช้ที่อาจมีจำนวนมากกว่าที่คุณคิด

เครื่องมือสร้างเพลง AI สามารถช่วยให้คุณสร้างเพลงหรือดนตรีประกอบได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับวิดีโอ เกม หรือสื่ออื่นๆ ได้ค่ะ

12.รับจ้างแปลภาษาด้วย AI + การแปลโดยมนุษย์

รับจ้างแปลภาษาด้วย AI

โลกของเรากำลังเล็กลงเรื่อย ๆ และด้วยเหตุนี้ บริการแปลภาษาจึงเป็นที่ต้องการสูงมาก เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ขยายตัวไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม การแปลภาษาโดยมนุษย์อาจใช้เวลานานและมีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคลังข้อมูลข้อความขนาดใหญ่ เครื่องมือแปลภาษา AI ช่วยเร่งกระบวนการแปลได้อย่างมาก แม้ว่าเครื่องมือเหล่านี้อาจไม่สมบูรณ์เสมอไป แต่ก็สามารถเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักแปลภาษาโดยมนุษย์ ช่วยประหยัดเวลาและความพยายาม

สำหรับผู้ที่รู้หลายภาษา คุณสามารถเสนอการผสมผสานระหว่างการแปลภาษาโดย AI และการแปลภาษาโดยมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ AI เพื่อทำส่วนใหญ่ของงาน แต่ใช้ความสามารถในการใช้หลายภาษาของคุณเพื่อเพิ่มความแม่นยำอีกขั้น หลายคนต้องการบริการแปลภาษา แต่ไม่ต้องการจ่ายเงินสำหรับการแปลภาษาด้วยมือ 100% หรือไว้วางใจการแปลภาษา AI 100% ใช้ Copy.ai หรือเครื่องมือสร้างสรรค์ AI อื่นๆ เพื่อทำเงินด้วยการแปลภาษาด้วย AI

เครื่องมือแปลภาษา AI สามารถช่วยให้คุณแปลภาษาได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเสนอบริการแปลภาษาที่มีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้นได้ค่ะ

13.ขายสื่อดิจิทัลที่สร้างโดย AI

ขายสื่อที่สร้างโดย AI

คุณสามารถใช้ AI เพื่อช่วยสร้างเนื้อหาภาพดิจิทัลหลายประเภท เช่น โฆษณาดิจิทัลสำหรับเว็บไซต์ โลโก้ธุรกิจ และสื่อการตลาด เครื่องมืออย่าง AdCreative.ai ช่วยให้คุณสร้างโฆษณาและเนื้อหาโซเชียลมีเดียด้วย AI ซึ่งคุณสามารถขายให้กับธุรกิจได้

พรีเซนเทชั่นธุรกิจ (Pitch decks) เป็นอีกประเภทของเนื้อหาภาพดิจิทัลที่คุณสามารถสร้างด้วยความช่วยเหลือของ AI พรีเซนเทชั่นธุรกิจเป็นชุดสไลด์ที่ช่วยให้บริษัทสตาร์ทอัพเล่าเรื่องราวของตนเองให้กับนักลงทุนและพันธมิตรทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้น เครื่องมือ AI อย่าง ChatGPT และ Tome สามารถช่วยให้ผู้สร้างสร้างพรีเซนเทชั่นธุรกิจได้เร็วขึ้นสำหรับลูกค้า ซึ่งสามารถหาได้จากเว็บไซต์ฟรีแลนซ์อย่าง Fiverr หรือ Upwork

เครื่องมือ AI สามารถช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาภาพดิจิทัลได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจซึ่งสามารถขายให้กับธุรกิจต่างๆ หรือใช้เพื่อสร้างรายได้จากการเป็นฟรีแลนซ์ได้

14.ให้ AI ช่วยทำ SEO ให้เว็บไซต์

ให้ AI ช่วยทำ seo

การทำ Search Engine Optimization (SEO) เป็นงานที่ซับซ้อนซึ่งเกี่ยวข้องกับการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงขึ้นในเครื่องมือค้นหา ต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับอัลกอริธึมของเครื่องมือค้นหา การวิจัยคำหลัก และการเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหา กระบวนการนี้อาจใช้เวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเว็บไซต์ขนาดใหญ่

เครื่องมือ AI SEO เช่น SEMrush, SurferSEO หรือ AlliSEO สามารถช่วยในกระบวนการนี้ได้ เครื่องมือเหล่านี้สามารถทำการวิจัยคำหลัก ปรับแต่งเนื้อหา และติดตามประสิทธิภาพได้ในเวลาอันสั้นกว่าที่มนุษย์จะทำได้ เครื่องมือเหล่านี้ยังสามารถช่วยในงานที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น การสร้างลิงก์และ SEO ด้านเทคนิค ซึ่งเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ เนื่องจากมีความต้องการบริการ SEO สูง ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO สามารถใช้เครื่องมือ AI เพื่อเพิ่มผลผลิตและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถให้บริการ AI SEO แก่ลูกค้าได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า SEO สำหรับเว็บไซต์ของคุณเอง (ถ้าคุณมี) สามารถช่วยสร้างปริมาณการเข้าชมและรายได้ได้มากขึ้น หากคุณมีเว็บไซต์ WordPress ปลั๊กอิน SEO เหล่านี้จะช่วยได้

เครื่องมือ AI SEO สามารถช่วยให้คุณทำ SEO ได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เครื่องมือ AI SEO เพื่อปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณเองให้ติดอันดับสูงขึ้นในเครื่องมือค้นหาได้ด้วยค่ะ

15.ทำ Affiliate โดย AI เป็นเครื่องมือ

ทำ Affiliate โดย AI เป็นเครื่องมือ

Affiliate marketing เป็นการทำการตลาดโดยโปรโมทสินค้าของคนอื่น (หรือบริษัทอื่น) เช่น Lazada/Shopee/Amazon เพื่อรับค่าคอมมิชชัน เป็นวิธีที่น่าเชื่อถือในการสร้างรายได้ออนไลน์มาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม ตลาดนี้มีความแข่งขันสูง และการโดดเด่นเหนือคู่แข่งอาจเป็นเรื่องยาก นี่คือจุดที่ AI เข้ามาช่วย ซึ่งสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าของ affiliate marketing ได้

AI สามารถช่วยคุณค้นหาสินค้าที่ดีมาโปรโมท ช่วยสร้างวิดีโอหรือทำการตลาดทางอีเมล และเชื่อมโยงภายในเว็บไซต์ของคุณโดยอัตโนมัติ การใช้ประโยชน์จาก AI สำหรับ affiliate marketing ต้องใช้เพียงเว็บไซต์ affiliate และเครื่องมือเขียน AI แม้ว่าเครื่องมือการตลาด AI ส่วนใหญ่ที่สามารถช่วยธุรกิจใดๆ ก็ได้ก็จะช่วยธุรกิจของคุณได้เช่นกัน Affiliate marketing เป็นโอกาสที่ทำเงินได้เสมอมา และตอนนี้ AI ก็ช่วยให้ผู้คนหลายพันคนประสบความสำเร็จมากขึ้น

AI สามารถช่วยให้คุณทำ affiliate marketing ได้ดีขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จมากขึ้นในตลาดที่แข่งขันสูงนี้

16.จัดการโซเชียลมีเดียด้วย AI

จัดการโซเชียลมีเดียด้วย AI

การจัดการโซเชียลมีเดียเป็นงานที่น่าเบื่อสำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจอาจไม่ต้องการใช้เวลาทั้งหมดไปกับการคิดเกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย เช่นการคิด แคปชั่นเปิดร้าน เพราะต้องใช้ความเข้าใจเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม การสร้างเนื้อหา และการจัดการชุมชนมากเกินไป

เครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดีย AI สามารถช่วยคุณสร้างโพสต์และกำหนดเวลาการโพสต์ได้โดยอัตโนมัติ และหากเครื่องมือเหล่านี้สามารถทำได้ การตลาดโซเชียลมีเดียก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เครื่องมือ AI โซเชียลหลายตัวก็ยังช่วยคุณจัดการกล่องข้อความและวิเคราะห์ข้อมูลด้วยเช่นกัน กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ AI สามารถช่วยให้ทุกด้านของโซเชียลมีเดียดีขึ้นได้ ผู้จัดการโซเชียลมีเดียสามารถใช้เครื่องมือ AI เพื่อเพิ่มผลผลิตและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น ลองใช้ Ocoya สำหรับโซเชียลออร์แกนิกและ Adzooma สำหรับโซเชียลแบบเสียเงิน เพื่อดูว่าเครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้คุณจัดการทุกอย่างได้ง่ายขึ้นอย่างไร

เครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดีย AI สามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดูแลโซเชียลมีเดียของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

17.ใช้ AI ออกแบบเว็บไซต์

ใช้ AI ออกแบบเว็บไซต์

เว็บไซต์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับธุรกิจทุกประเภทในปัจจุบัน ธุรกิจจำเป็นต้องสร้างและดูแลเว็บไซต์หากต้องการประสบความสำเร็จ เว็บไซต์ที่ออกแบบมาดีจะช่วยดึงดูดผู้เข้าชมได้มากขึ้น ทำให้พวกเขาอยู่บนเว็บไซต์ได้นานขึ้น และแปลงพวกเขาเป็นลูกค้า

แม้ว่าคุณจะไม่ชอบการออกแบบเว็บไซต์แบบดั้งเดิม แต่ก็มีพื้นที่มากมาย (และกำลังเติบโต) ที่จะทำให้คุณสะดวกสบายกับการออกแบบเว็บไซต์ด้วย AI AI สามารถสร้างการออกแบบที่น่าทึ่ง เขียนเนื้อหาหน้า Landing Page และช่วยลดภาระในการสร้างเว็บไซต์จากศูนย์ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ AI และปลั๊กอิน AI WordPress มีมากมาย ซึ่งทำให้การสร้างและจัดการเว็บไซต์เป็นเรื่องง่าย

เราขอแนะนำให้ลองใช้ Divi AI ซึ่งนำความสามารถของ AI ที่น่าประทับใจมาสู่ตัวแก้ไขภาพแบบวิชวลที่ทรงพลังที่สุดของ WordPress

AI สามารถช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามและใช้งานง่ายสำหรับธุรกิจของคุณ


สรุปส่งท้าย : การหาเงินจาก AI เป็นโอกาสที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีทักษะและความสนใจด้าน AI เทคโนโลยี AI มีบทบาทสำคัญในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งเปิดโอกาสมากมายสำหรับการหาเงิน หากคุณสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถสร้างรายได้ได้มากมายค่ะ 🙂

หัวข้อน่าสนใจ แนะนำ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย
Pakmud.com
ขอบคุณข้อมูลจาก
How to Make Money with AI in 2023 (14 Ways)7 Ways to Make Money With AI
ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button