แนะนำหุ้นอเมริกา ระดับแนวหน้า ว่าแต่ละหุ้นทำธุรกิจอะไรบ้าง แยกตามกลุ่มธุรกิจ

สวัสดีครับ สำหรับนักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นอเมริกา ผมเชื่อว่าหลายๆท่าน อาจจะคุ้นชินกับตลาดหุ้นไทยมากกว่า เพราะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย มีหลายๆช่องทางการในการศึกษา หรืออาจจะคุ้นชินกับผลิตภัณฑ์หรือกิจกรรมของธุรกิจหรือหุ้นตัวนั้นๆอยู่แล้ว

แต่ในส่วนของหุ้นอเมริกานั้น เราอาจจะไม่สะดวกในการหาข้อมูล วันนี้เรามีข้อมูลแบบย่อ สำหรับดูเบื้องต้น ว่าแต่ละหุ้นเกี่ยวข้องกับอะไรกันบ้าง แบบย่อที่สุด หากใครสนใจหุ้นตัวไหน สามารถเอาไปดูข้อมูลเพิ่มเติมตามแหล่งเว็บไซต์ที่มีข้อมูลให้ศึกษา เช่น tradingview.com หรือ investing.com กันได้ครับ และต้องออกตัวก่อนว่า หุ้นบางตัว อาจจะมีการควบรวมธุรกิจ หรือเพิ่มเติมธุรกิจใหม่ๆ เข้ามา ดังนั้นข้อมูลทั้งหมด จะอัพเดทถึงวันที่แจ้งไว้เท่านั้นนะครับ เรามาดูกันเลย

แนะนำหุ้นอเมริการะดับ Top ว่าแต่ละหุ้นทำธุรกิจอะไรบ้าง แบบย่อ

หุ้นอเมริกา กลุ่ม เทคโนโลยีอิเลคทรอนิกส์ 

อุปกรณ์โทรคมนาคม

Apple Inc. ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต อุปกรณ์สวมใส่ และอุปกรณ์เสริมทั่วโลก

นอกจากนี้ยังขายบริการที่เกี่ยวข้องต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทยังมี iPhone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหลายรุ่น Mac กลุ่มคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล iPad กลุ่มแท็บเล็ตอเนกประสงค์ และอุปกรณ์สวมใส่ บ้าน และอุปกรณ์เสริมที่ประกอบด้วย AirPods, Apple TV, Apple Watch, ผลิตภัณฑ์ Beats และ HomePod นอกจากนี้ยังให้การสนับสนุน AppleCare และบริการร้านค้าบริการคลาวด์ และดำเนินการแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึง App Store ที่ช่วยให้ลูกค้าค้นพบและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและเนื้อหาดิจิทัล เช่น หนังสือ เพลง วิดีโอ เกม และพ็อดคาสท์ นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการต่างๆ เช่น Apple Arcade ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกเกม Apple Fitness+ บริการฟิตเนสส่วนบุคคล Apple Music ซึ่งมอบประสบการณ์การฟังที่คัดสรรมาอย่างดีให้กับผู้ใช้ด้วยสถานีวิทยุแบบออนดีมานด์ Apple News+ บริการสมัครรับข่าวสารและนิตยสาร Apple TV+ ซึ่งนำเสนอเนื้อหาต้นฉบับสุดพิเศษ Apple Card บัตรเครดิตแบรนด์ร่วม และ Apple Pay ซึ่งเป็นบริการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด รวมถึงอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา บริษัทให้บริการผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และตลาดการศึกษา องค์กร และรัฐบาล จัดจำหน่ายแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามสำหรับผลิตภัณฑ์ของตนผ่านทาง App Store บริษัทยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านร้านค้าปลีกและร้านค้าออนไลน์ และขายโดยตรง และผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือบุคคลที่สาม ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก และผู้ค้าปลีก Apple Inc. ก่อตั้งในปี 1977 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย

Cisco Systems, Inc. ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายเครือข่ายที่ใช้ Internet Protocol และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ญี่ปุ่น และจีน

นอกจากนี้ บริษัทยังเสนอพอร์ตโฟลิโอการสวิตชิ่งซึ่งครอบคลุมถึงการสวิตชิ่งในแคมปัส เช่นเดียวกับการเปลี่ยนศูนย์ข้อมูล พอร์ตโฟลิโอการกำหนดเส้นทางขององค์กรเชื่อมต่อระหว่างสายสาธารณะและเครือข่ายส่วนตัวและเครือข่ายมือถือ นำเสนอการเชื่อมต่อที่มีความปลอดภัยสูงและเชื่อถือได้ไปยังวิทยาเขต ศูนย์ข้อมูล และเครือข่ายสาขา ผลิตภัณฑ์ไร้สายประกอบด้วยจุดเชื่อมต่อไร้สายแบบสแตนด์อโลน อุปกรณ์ที่ใช้คอนโทรลเลอร์ สวิตช์แบบผสาน และข้อเสนอที่จัดการบนคลาวด์ของ Meraki และพอร์ตโฟลิโอการประมวลผลรวมถึงระบบการประมวลผลแบบรวมของซิสโก้ ไฮเปอร์เฟล็กซ์ และความสามารถในการจัดการซอฟต์แวร์ ซึ่งรวมการประมวลผล เครือข่าย และการจัดการโครงสร้างพื้นฐานของสตอเรจและเวอร์ชวลไลเซชัน นอกจากนี้ยังให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตที่ประกอบด้วยระบบเครือข่ายออปติกที่กำหนดเส้นทาง, 5G, ซิลิคอน และโซลูชันออปติก ผลิตภัณฑ์สำหรับการทำงานร่วมกัน เช่น การประชุม อุปกรณ์สำหรับการทำงานร่วมกัน การโทร ศูนย์ติดต่อ และแพลตฟอร์มการสื่อสารในรูปแบบบริการ ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยแบบ end-to-end ประกอบด้วยการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ จุดสิ้นสุดการรักษาความปลอดภัย การจัดการภัยคุกคามแบบรวมศูนย์ และความไว้วางใจเป็นศูนย์ และผลิตภัณฑ์ประสบการณ์การใช้งานที่ปรับให้เหมาะสม ซึ่งรวมถึงความสามารถในการสังเกตการณ์แบบเต็มสแต็กและแพลตฟอร์มแบบเนทีฟบนคลาวด์ นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการและตัวเลือกการสนับสนุนที่หลากหลายสำหรับลูกค้า รวมถึงการสนับสนุนด้านเทคนิคและบริการขั้นสูง และบริการให้คำปรึกษา ให้บริการธุรกิจขนาดต่างๆ สถาบันของรัฐ รัฐบาล และผู้ให้บริการ บริษัทขายผลิตภัณฑ์และบริการโดยตรง รวมทั้งผ่านผู้รวมระบบ ผู้ให้บริการ ผู้ค้าปลีกอื่น ๆ และผู้จัดจำหน่าย Cisco Systems, Inc. มีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทอื่นๆ Cisco Systems, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2527 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย

เซมิคอนดักเตอร์

NVIDIA Corporation ให้บริการกราฟิก การประมวลผล และโซลูชั่นเครือข่ายในสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน จีน และต่างประเทศ ส่วนกราฟิกของบริษัทนำเสนอ การ์ดจอ GeForce GPUs สำหรับเกมและพีซี บริการสตรีมเกม GeForce NOW และโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้อง และโซลูชันสำหรับแพลตฟอร์มเกม Quadro/NVIDIA RTX GPUs สำหรับกราฟิกเวิร์กสเตชันระดับองค์กร ซอฟต์แวร์ vGPU สำหรับการประมวลผลภาพและเสมือนบนคลาวด์ แพลตฟอร์มยานยนต์สำหรับระบบสาระบันเทิง และซอฟต์แวร์ Omniverse สำหรับการสร้างงานออกแบบ 3 มิติและโลกเสมือนจริง ส่วนงานคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายนำเสนอแพลตฟอร์มและระบบศูนย์ข้อมูลสำหรับ AI, HPC และการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว โซลูชั่นเครือข่าย Mellanox และการเชื่อมต่อระหว่างกัน ห้องนักบิน AI สำหรับยานยนต์ ข้อตกลงการพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และโซลูชันยานยนต์อัตโนมัติ ตัวประมวลผลการขุด cryptocurrency; Jetson สำหรับวิทยาการหุ่นยนต์และแพลตฟอร์มฝังตัวอื่นๆ และ NVIDIA AI Enterprise และซอฟต์แวร์อื่นๆ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกใช้ในการเล่นเกม การสร้างภาพระดับมืออาชีพ ศูนย์ข้อมูล และตลาดยานยนต์ NVIDIA Corporation จำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม, ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม, ผู้สร้างระบบ, ผู้ผลิตบอร์ดเสริม, ผู้ค้าปลีก/ผู้จัดจำหน่าย, ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ, ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและคลาวด์, ผู้ผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ยานยนต์ระดับ 1, บริษัททำแผนที่, เริ่มต้น -ups และผู้เข้าร่วมระบบนิเวศอื่นๆ มีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Kroger Co. NVIDIA Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 1993 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย

Broadcom Inc. ออกแบบ พัฒนา และจัดหาอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ต่างๆ โดยเน้นที่อุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์โลหะออกไซด์เสริมสัญญาณผสมและดิจิตอลที่ซับซ้อน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้อะนาล็อก III-V ทั่วโลก

บริษัทดำเนินงานใน 2 ส่วนงาน ได้แก่ โซลูชันเซมิคอนดักเตอร์และซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐาน มีกล่องรับสัญญาณระบบบนชิป (SoCs); สายเคเบิล สายสมาชิกดิจิทัล และเครือข่ายออปติคัลแบบพาสซีฟ สำนักงานกลาง/อุปกรณ์ในสถานที่สำหรับผู้บริโภค SoCs; SoCs จุดเชื่อมต่อเครือข่ายท้องถิ่นไร้สาย; การสลับอีเธอร์เน็ตและการกำหนดเส้นทางโซลูชันซิลิกอนแบบกำหนดเอง โปรเซสเซอร์และคอนโทรลเลอร์แบบฝังตัว วงจรรวมเฉพาะของแอปพลิเคชันซีเรียลไลเซอร์/ดีซีเรียลไลเซอร์ อุปกรณ์ออปติคัลและทองแดงและอุปกรณ์ชั้นกายภาพ และส่วนประกอบใยแก้วนำแสงและอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ RF บริษัทยังมีโมดูลและตัวกรองส่วนหน้าของ RF; Wi-Fi, Bluetooth และระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก/ระบบดาวเทียมนำทางทั่วโลก SoCs; ตัวควบคุมแบบสัมผัสที่กำหนดเอง ตัวควบคุมแบบสัมผัสที่กำหนดเอง การชาร์จแบบเหนี่ยวนำ แนบอินเทอร์เฟซระบบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กและอาร์เรย์ซ้ำซ้อนของตัวควบคุมดิสก์อิสระและอะแดปเตอร์ ส่วนประกอบต่อพ่วงเชื่อมต่อด่วน; อะแดปเตอร์บัสโฮสต์ไฟเบอร์แชนเนล; อ่าน SoCs ตามช่องทาง; ตัวควบคุมแฟลชแบบกำหนดเอง ปรีแอมป์; ออปโตคัปเปลอร์ ใยแก้วนำแสงอุตสาหกรรม เอ็นโค้ดเดอร์ควบคุมการเคลื่อนไหว และระบบย่อย ไดโอดเปล่งแสง อีเธอร์เน็ต PHYs สวิตช์ไอซี และไมโครคอนโทรลเลอร์ของกล้อง ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้ในแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงเครือข่ายองค์กรและศูนย์ข้อมูล, การเชื่อมต่อภายในบ้าน, กล่องรับสัญญาณ, การเข้าถึงบรอดแบนด์, อุปกรณ์โทรคมนาคม, สมาร์ทโฟนและสถานีฐาน, เซิร์ฟเวอร์ศูนย์ข้อมูลและระบบจัดเก็บข้อมูล, ระบบอัตโนมัติในโรงงาน, การผลิตไฟฟ้าและระบบพลังงานทางเลือก และจอแสดงผลอิเล็กทรอนิกส์ Broadcom Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย

Texas Instruments Incorporated ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายเซมิคอนดักเตอร์ให้กับนักออกแบบและผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

ทำงานในสองส่วนคือการประมวลผลแบบอะนาล็อกและแบบฝังตัว ส่วนอะนาล็อกนำเสนอผลิตภัณฑ์พลังงานเพื่อจัดการความต้องการพลังงานในระดับแรงดันไฟฟ้าต่างๆ รวมถึงโซลูชันการจัดการแบตเตอรี่, ตัวควบคุมการสลับ DC/DC, ตัวควบคุมและตัวแปลง AC/DC และแบบแยก, สวิตช์พลังงาน, ตัวควบคุมเชิงเส้น, การอ้างอิงแรงดันไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์แสงสว่าง ส่วนนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สายสัญญาณที่ตรวจจับ ปรับสภาพ และวัดสัญญาณเพื่อให้ข้อมูลถูกถ่ายโอนหรือแปลงสำหรับการประมวลผลและการควบคุมเพิ่มเติม รวมถึงแอมพลิฟายเออร์ ตัวแปลงข้อมูล ผลิตภัณฑ์อินเทอร์เฟซ มอเตอร์ไดรฟ์ นาฬิกา และผลิตภัณฑ์ลอจิกและการตรวจจับ ส่วนการประมวลผลแบบฝังนำเสนอไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตัวประมวลผลสัญญาณดิจิทัลสำหรับการคำนวณทางคณิตศาสตร์ และตัวประมวลผลแอปพลิเคชันสำหรับกิจกรรมการคำนวณเฉพาะ ส่วนนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในตลาดต่างๆ เช่น อุตสาหกรรม ยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคล อุปกรณ์สื่อสาร ระบบองค์กร และเครื่องคิดเลข และอื่นๆ บริษัทยังจัดหาผลิตภัณฑ์ DLP เพื่อใช้ในโครงการภาพความละเอียดสูงเป็นหลัก เครื่องคิดเลข และวงจรรวมเฉพาะการใช้งาน ทำการตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ผ่านการขายตรงและผู้จัดจำหน่าย ตลอดจนผ่านเว็บไซต์ของบริษัท Texas Instruments Incorporated ก่อตั้งขึ้นในปี 2473 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส

QUALCOMM Incorporated มีส่วนร่วมในการพัฒนาและจำหน่ายเทคโนโลยีพื้นฐานสำหรับอุตสาหกรรมไร้สายทั่วโลกในเชิงพาณิชย์ ดำเนินการผ่านสามส่วน: Qualcomm CDMA Technologies (QCT); ใบอนุญาตเทคโนโลยี Qualcomm (QTL); และ Qualcomm Strategic Initiatives (QSI)

ส่วนงาน QCT พัฒนาและจัดหาวงจรรวมและซอฟต์แวร์ระบบที่ใช้ 3G/4G/5G และเทคโนโลยีอื่นๆ สำหรับใช้ในการสื่อสารด้วยเสียงและข้อมูลแบบไร้สาย ระบบเครือข่าย การประมวลผลแอปพลิเคชัน มัลติมีเดีย และผลิตภัณฑ์ระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก กลุ่ม QTL มอบใบอนุญาตหรือให้สิทธิ์ในการใช้บางส่วนของพอร์ตโฟลิโอทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งรวมถึงสิทธิ์ในสิทธิบัตรต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการผลิตและการขายผลิตภัณฑ์ไร้สายซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้มาตรฐาน 5G ที่ใช้ CDMA2000, WCDMA, LTE และ/หรือ OFDMA และอนุพันธ์ของพวกมัน . กลุ่ม QSI ลงทุนในบริษัทระยะเริ่มต้นในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึง 5G, ปัญญาประดิษฐ์, ยานยนต์, ผู้บริโภค, องค์กร, คลาวด์, IoT และความเป็นจริงที่ขยายออกไป และการลงทุน รวมถึงตราสารทุนที่ไม่อยู่ในความต้องการของตลาด ตราสารทุนและตราสารหนี้แปลงสภาพ นอกจากนี้ยังให้บริการด้านการพัฒนา และบริการอื่น ๆ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องแก่หน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาและผู้รับเหมา บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2528 และมีสำนักงานใหญ่ในซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย

Advanced Micro Devices, Inc. ดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก บริษัทดำเนินการในสองส่วนงานคอมพิวเตอร์และกราฟิก และองค์กร แบบ Embedded และ Semi-Custom

ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยไมโครโปรเซสเซอร์ x86 เป็นหน่วยประมวลผลเร่งความเร็ว ชิปเซ็ต หน่วยประมวลผลกราฟิกแยกและรวม (GPU) ศูนย์ข้อมูลและ GPU ระดับมืออาชีพ และบริการด้านการพัฒนา และเซิร์ฟเวอร์และตัวประมวลผลแบบฝัง และผลิตภัณฑ์ System-on-Chip (SoC) แบบกึ่งกำหนดเอง บริการพัฒนา และเทคโนโลยีสำหรับคอนโซลเกม บริษัทจัดหาโปรเซสเซอร์สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊กภายใต้แบรนด์ AMD Ryzen, AMD Ryzen PRO, Ryzen Threadripper, Ryzen Threadripper PRO, AMD Athlon, AMD Athlon PRO, AMD FX, AMD A-Series และ AMD PRO A-Series GPU แบบแยกสำหรับเดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊กพีซีภายใต้กราฟิก AMD Radeon แบรนด์กราฟิก AMD Embedded Radeon; และผลิตภัณฑ์กราฟิกระดับมืออาชีพภายใต้แบรนด์กราฟิก AMD Radeon Pro และ AMD FirePro นอกจากนี้ยังมี Radeon Instinct, Radeon PRO V-series และ AMD Instinct accelerators สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ชิปเซ็ตภายใต้เครื่องหมายการค้า AMD; ไมโครโปรเซสเซอร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ภายใต้ AMD EPYC; โซลูชั่นโปรเซสเซอร์แบบเอ็มเบ็ดเด็ดภายใต้แบรนด์โปรเซสเซอร์ AMD Athlon, AMD Geode, AMD Ryzen, AMD EPYC, AMD R-Series และ G-Series; และโซลูชันเฉพาะของลูกค้าที่ใช้ CPU, GPU และเทคโนโลยีมัลติมีเดียของ AMD รวมถึงผลิตภัณฑ์ SoC แบบกึ่งกำหนดเอง ให้บริการผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม ผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะ ผู้ผลิตออกแบบดั้งเดิม ผู้รวมระบบ ผู้จัดจำหน่ายอิสระ ผู้ค้าปลีกออนไลน์ และผู้ผลิตส่วนเสริมผ่านพนักงานขายตรง ผู้จัดจำหน่ายอิสระ และตัวแทนขาย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2512 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย

Intel Corporation ออกแบบ พัฒนา ผลิต ทำการตลาด และจำหน่ายคอมพิวเตอร์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั่วโลก โดยดำเนินการผ่าน Client Computing Group, Data Center and AI, Network and Edge, Mobileye, Accelerated Computing Systems and Graphics, Intel Foundry Services และส่วนอื่นๆ

บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์ม เช่น หน่วยประมวลผลกลางและชิปเซ็ต และแพ็คเกจระบบบนชิปและมัลติชิป และตัวเร่งความเร็ว บอร์ดและระบบ ผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่อ และผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและสตอเรจ นอกจากนี้ยังให้บริการโซลูชั่นการประมวลผลประสิทธิภาพสูงสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายและแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวสำหรับตลาดค้าปลีก อุตสาหกรรม และการดูแลสุขภาพ และโซลูชันสำหรับการขับขี่แบบอัตโนมัติและแบบมีตัวช่วยซึ่งประกอบด้วยแพลตฟอร์มการประมวลผล คอมพิวเตอร์วิทัศน์และการตรวจจับด้วยการเรียนรู้ของเครื่อง การทำแผนที่และโลคัลไลเซชัน นโยบายการขับขี่ และเซ็นเซอร์แบบแอคทีฟ นอกจากนี้ บริษัทยังนำเสนอแพลตฟอร์มที่ปรับให้เหมาะสมกับเวิร์กโหลดและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องสำหรับผู้ให้บริการคลาวด์ องค์กรและรัฐบาล และผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร ให้บริการแก่ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม ผู้ผลิตการออกแบบดั้งเดิม ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ และผู้ผลิตอุปกรณ์อื่น ๆ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2511 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย

Analog Devices, Inc. ออกแบบ ผลิต ทดสอบ และทำการตลาดวงจรรวม (IC) ซอฟต์แวร์ และระบบย่อยที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการประมวลผลสัญญาณอนาล็อก สัญญาณผสม และดิจิตอล บริษัทให้บริการผลิตภัณฑ์ตัวแปลงข้อมูล ซึ่งแปลสัญญาณแอนะล็อกในโลกแห่งความเป็นจริงเป็นข้อมูลดิจิทัล ตลอดจนแปลข้อมูลดิจิทัลเป็นสัญญาณแอนะล็อก การจัดการพลังงานและผลิตภัณฑ์อ้างอิงสำหรับการแปลงพลังงาน การตรวจสอบไดรเวอร์ การจัดลำดับ และแอปพลิเคชันการจัดการพลังงานในตลาดยานยนต์ การสื่อสาร อุตสาหกรรม และผู้บริโภคระดับไฮเอนด์ และพาวเวอร์ไอซีที่รวมประสิทธิภาพ การรวม และเครื่องมือจำลองการออกแบบซอฟต์แวร์สำหรับการออกแบบพาวเวอร์ซัพพลายที่แม่นยำ นอกจากนี้ยังมีแอมพลิฟายเออร์ประสิทธิภาพสูงในการปรับสภาพสัญญาณอะนาล็อก และไอซีคลื่นความถี่วิทยุและไมโครเวฟเพื่อรองรับโครงสร้างพื้นฐานเซลลูลาร์ และโซลูชันเทคโนโลยีระบบเครื่องกลไฟฟ้าจุลภาค ซึ่งรวมถึงมาตรวัดความเร่งที่ใช้ในการตรวจจับความเร่ง ไจโรสโคปสำหรับการรับรู้การหมุน หน่วยการวัดเฉื่อยเพื่อรับรู้องศาอิสระหลายระดับ และสวิตช์บรอดแบนด์สำหรับระบบวิทยุและเครื่องมือ ตลอดจนตัวแยกสัญญาณ นอกจากนี้ บริษัทยังมีผลิตภัณฑ์การประมวลผลสัญญาณดิจิทัลและระบบสำหรับการคำนวณตัวเลขความเร็วสูง ให้บริการลูกค้าในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค เครื่องมือวัด การบินและอวกาศ และการสื่อสารผ่านฝ่ายขายตรง ผู้จัดจำหน่ายบุคคลที่สาม และตัวแทนขายอิสระในสหรัฐอเมริกา อเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป ญี่ปุ่น จีน และส่วนอื่นๆ ของเอเชีย ตลอดจนผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท Analog Devices, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2508 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองวิลมิงตัน รัฐแมสซาชูเซตส์

ยานอวกาศ อาวุธ และการป้องกัน

Raytheon Technologies Corporation เป็นบริษัทด้านการบินและอวกาศและการป้องกัน จัดหาระบบและบริการสำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์ การทหาร และรัฐบาลทั่วโลก ดำเนินการผ่านสี่ส่วน ได้แก่ Collins Aerospace, Pratt & Whitney, Raytheon Intelligence & Space และ Raytheon Missiles & Defense

ภาคส่วนระบบการบินและอวกาศของ Collins นำเสนอผลิตภัณฑ์การบินและอวกาศและการป้องกันประเทศ และโซลูชั่นบริการหลังการขายสำหรับผู้ผลิตเครื่องบินและสายการบิน ตลอดจนการบินระดับภูมิภาค ธุรกิจ และการบินทั่วไป และสำหรับปฏิบัติการด้านการป้องกันและพื้นที่เชิงพาณิชย์ ส่วนงานนี้ยังออกแบบ ผลิต และสนับสนุนการตกแต่งภายในห้องโดยสาร ระบบออกซิเจน การเตรียมอาหารและเครื่องดื่ม ระบบจัดเก็บและห้องครัว และระบบการจัดการห้องน้ำและน้ำเสีย หน่วยสืบราชการลับทางอากาศ ระบบตรวจตราและลาดตระเวน ระบบพิสัยทดสอบและการฝึก ระบบหลบหนีของลูกเรือ และโซลูชันการจำลองและการฝึก บริการจัดการข้อมูล และบริการหลังการขายที่รวมถึงอะไหล่ การยกเครื่องและการซ่อมแซม การสนับสนุนด้านวิศวกรรมและทางเทคนิค การฝึกอบรมและโซลูชั่นการจัดการยานพาหนะ และบริการจัดการสินทรัพย์ ส่วนงานของ Pratt & Whitney เป็นผู้จัดหาเครื่องยนต์ของเครื่องบินให้กับลูกค้าเพื่อการพาณิชย์ การทหาร เครื่องบินธุรกิจ และการบินทั่วไป และผลิต จำหน่าย และให้บริการหน่วยกำลังเสริมทางทหารและเชิงพาณิชย์ ส่วนงานด้านข่าวกรองและอวกาศของ Raytheon พัฒนาและให้บริการระบบอวกาศ การสื่อสาร และระบบเซ็นเซอร์แบบบูรณาการ ตลอดจนโซลูชั่นไซเบอร์และซอฟต์แวร์แก่ลูกค้าหน่วยข่าวกรอง การป้องกัน รัฐบาลกลาง และเชิงพาณิชย์ ส่วนงาน Raytheon Missiles & Defense นำเสนอโซลูชันแบบ end-to-end สำหรับลูกค้ารัฐบาลสหรัฐและต่างประเทศที่ออกแบบมาเพื่อตรวจจับ ติดตาม และมีส่วนร่วมกับภัยคุกคาม บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2477 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย

Honeywell International Inc. ดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทด้านเทคโนโลยีและการผลิตที่มีความหลากหลายทั่วโลก ส่วนงานการบินและอวกาศของบริษัทนำเสนอหน่วยพลังงานเสริม เครื่องยนต์ขับเคลื่อน ระบบการบินแบบบูรณาการ ระบบควบคุมสิ่งแวดล้อมและระบบพลังงานไฟฟ้า การควบคุมเครื่องยนต์ ความปลอดภัยในการบิน การสื่อสาร ฮาร์ดแวร์นำทาง แอปพลิเคชันข้อมูลและซอฟต์แวร์ เรดาร์และระบบเฝ้าระวัง ไฟส่องสว่างบนเครื่องบิน ระบบและเครื่องมือขั้นสูง ส่วนประกอบดาวเทียมและอวกาศ ล้อและเบรกของเครื่องบิน อะไหล่สำรอง; บริการซ่อมแซม ยกเครื่อง และบำรุงรักษา; ระบบระบายความร้อน รวมถึงบริการเชื่อมต่อไร้สายและการจัดการ

ส่วนงานเทคโนโลยีอาคารของ Honeywell ของบริษัทนำเสนอแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์สำหรับการควบคุมอาคารและการเพิ่มประสิทธิภาพ เซ็นเซอร์ สวิตช์ ระบบควบคุม และเครื่องมือสำหรับการจัดการพลังงาน การควบคุมการเข้าถึง; การเฝ้าระวังวิดีโอ ผลิตภัณฑ์ดับเพลิง และการติดตั้ง บำรุงรักษา และอัพเกรดระบบ ส่วนงานวัสดุและเทคโนโลยีเพื่อประสิทธิภาพนำเสนอการควบคุมอัตโนมัติ เครื่องมือวัด ซอฟต์แวร์ และบริการที่เกี่ยวข้อง ตัวเร่งปฏิกิริยาและตัวดูดซับ อุปกรณ์ และการให้คำปรึกษา และวัสดุในการผลิตผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย เช่น เกราะกันกระสุน ไนลอน ชิปคอมพิวเตอร์ และบรรจุภัณฑ์ยา รวมถึงจัดหาวัสดุที่ใช้เทคโนโลยีไฮโดรฟลูออโร-โอเลฟิน ส่วนโซลูชันด้านความปลอดภัยและการเพิ่มผลผลิตของบริษัทให้บริการอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เครื่องแต่งกาย เกียร์ และรองเท้า เทคโนโลยีการตรวจจับก๊าซ การแจ้งเตือนบนคลาวด์และการส่งข้อความฉุกเฉิน อุปกรณ์พกพาและซอฟต์แวร์ ซัพพลายเชนและอุปกรณ์อัตโนมัติของคลังสินค้า และโซลูชันซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ สวิตช์ และการควบคุมที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมโดยเฉพาะ และโซลูชันซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการข้อมูลและสินทรัพย์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2449 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา

บริษัท Boeing ร่วมกับบริษัทในเครือ ออกแบบ พัฒนา ผลิต จำหน่าย บริการ และสนับสนุนเครื่องบินโดยสารเชิงพาณิชย์ เครื่องบินทหาร ดาวเทียม ระบบป้องกันขีปนาวุธ ระบบส่งและบินในอวกาศของมนุษย์ และบริการต่างๆ ทั่วโลก

บริษัทดำเนินการผ่านสี่ส่วน: เครื่องบินพาณิชย์; กลาโหม อวกาศ & ความปลอดภัย; บริการทั่วโลก; และโบอิ้งแคปปิตอล ส่วนงานเครื่องบินพาณิชย์พัฒนา ผลิต และทำการตลาดเครื่องบินเจ็ทเชิงพาณิชย์สำหรับผู้โดยสารและสินค้าที่ต้องการ ตลอดจนให้บริการสนับสนุนฝูงบิน ส่วนงานกลาโหม อวกาศ & ความปลอดภัย มีส่วนร่วมในการวิจัย พัฒนา ผลิต และดัดแปลงเครื่องบินทหารและระบบอาวุธที่มีคนขับและไร้คนขับ ระบบป้องกันเชิงกลยุทธ์และระบบข่าวกรอง ซึ่งรวมถึงระบบขีปนาวุธเชิงกลยุทธ์และการป้องกัน การสั่งการ การควบคุม การสื่อสาร คอมพิวเตอร์ ข่าวกรอง การเฝ้าระวังและการลาดตระเวน โซลูชั่นทางไซเบอร์และข้อมูล และระบบข่าวกรอง และระบบดาวเทียม เช่น ดาวเทียมของรัฐบาลและดาวเทียมเชิงพาณิชย์ และการสำรวจอวกาศ ส่วนบริการทั่วโลกนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงการจัดการห่วงโซ่อุปทานและลอจิสติกส์ วิศวกรรม การบำรุงรักษาและการปรับเปลี่ยน การอัปเกรดและการแปลง ชิ้นส่วนอะไหล่ ระบบและบริการฝึกอบรมนักบินและการบำรุงรักษา เอกสารทางเทคนิคและการบำรุงรักษา การวิเคราะห์ข้อมูลและบริการดิจิทัลไปจนถึงเชิงพาณิชย์ และป้องกันลูกค้า ส่วนงาน Boeing Capital ให้บริการทางการเงินและจัดการความเสี่ยงทางการเงินสำหรับพอร์ตโฟลิโอของอุปกรณ์ภายใต้สัญญาเช่าดำเนินงาน ประเภทการขาย/สัญญาเช่าการเงิน ตั๋วเงินรับและลูกหนี้อื่น สินทรัพย์ที่ถือไว้เพื่อขายหรือให้เช่าต่อ และการลงทุน บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2459 และตั้งอยู่ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย

Lockheed Martin Corporation บริษัทด้านความปลอดภัย อาวุธ และการบินและอวกาศ ดำเนินการวิจัย ออกแบบ พัฒนา ผลิต บูรณาการ และบำรุงรักษาระบบเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการทั่วโลก

ดำเนินการผ่านสี่ส่วน: การบิน การควบคุมขีปนาวุธและการยิง ระบบโรตารีและภารกิจ และอวกาศ หมวดวิชาการบินให้บริการเครื่องบินรบและเครื่องบินเคลื่อนที่ทางอากาศ อากาศยานไร้คนขับ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ส่วนการควบคุมขีปนาวุธและการยิงให้บริการระบบป้องกันทางอากาศและขีปนาวุธ ขีปนาวุธทางยุทธวิธีและระบบอาวุธโจมตีที่มีความแม่นยำจากอากาศสู่พื้น โลจิสติกส์ ระบบควบคุมอัคคีภัย การสนับสนุนการดำเนินงานตามภารกิจ ความพร้อม การสนับสนุนด้านวิศวกรรม และบริการบูรณาการ ยานพาหนะภาคพื้นดินที่มีคนขับและไร้คนขับ และโซลูชันการจัดการพลังงาน ภาคส่วนระบบโรตารีและภารกิจนำเสนอเฮลิคอปเตอร์ทางทหารและเชิงพาณิชย์ เรือผิวน้ำ ระบบป้องกันขีปนาวุธในทะเลและบนบก ระบบเรดาร์ ภารกิจทางทะเลและทางอากาศและระบบการต่อสู้ โซลูชันภารกิจสั่งการและควบคุม โซลูชันไซเบอร์ และการจำลองและการฝึกอบรม โซลูชั่น ส่วนอวกาศนำเสนอดาวเทียม ระบบขนส่งอวกาศ ระบบยุทธศาสตร์ การโจมตีขั้นสูง และระบบป้องกัน และระบบจัดชั้นและบริการสนับสนุนระบบรักษาความปลอดภัยของประเทศ ส่วนนี้ยังให้การรับรู้สถานการณ์ที่เปิดใช้งานเครือข่ายและรวมระบบอวกาศและภาคพื้นดินทั่วโลกเพื่อช่วยลูกค้าในการรวบรวม วิเคราะห์ และกระจายข้อมูลข่าวกรองที่สำคัญอย่างปลอดภัย ทำหน้าที่หลักในการให้บริการแก่รัฐบาลสหรัฐฯ เช่นเดียวกับการขายกองทัพต่างประเทศที่ทำสัญญาผ่านรัฐบาลสหรัฐฯ Lockheed Martin Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2455 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเบเธสดา รัฐแมรี่แลนด์

หุ้นอเมริกา กลุ่ม บริการทางด้านเทคโนโลยี

ชุดซอฟต์แวร์สำเร็จรูป

Microsoft Corporation พัฒนา ออกใบอนุญาต และสนับสนุนซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชันทั่วโลก บริษัทดำเนินงานในสามส่วน: ผลผลิตและกระบวนการทางธุรกิจ, คลาวด์อัจฉริยะ และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเพิ่มเติม

ส่วนประสิทธิภาพและกระบวนการทางธุรกิจมี Office, Exchange, SharePoint, Microsoft Teams, Office 365 Security and Compliance, Microsoft Viva และ Skype for Business; Skype, Outlook.com, OneDrive และ LinkedIn; และ Dynamics 365 ชุดโซลูชันธุรกิจบนระบบคลาวด์และในสถานที่สำหรับองค์กรและแผนกต่างๆ ขององค์กร ส่วน Intelligent Cloud อนุญาตให้ใช้สิทธิ์ SQL, Windows Servers, Visual Studio, System Center และสิทธิ์การใช้งานการเข้าถึงไคลเอนต์ที่เกี่ยวข้อง GitHub ที่ให้บริการแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันและบริการโฮสต์โค้ดสำหรับนักพัฒนา Nuance ให้บริการโซลูชันด้านการดูแลสุขภาพและ AI สำหรับองค์กร และ Azure ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนระดับองค์กร การให้คำปรึกษาของ Microsoft และบริการระดับมืออาชีพที่แตกต่างกันเพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนา ปรับใช้ และจัดการเซิร์ฟเวอร์ Microsoft และโซลูชันเดสก์ท็อป และการฝึกอบรมและการรับรองเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เซ็กเมนต์ More Personal Computing ให้สิทธิ์การใช้งาน Windows ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) และสิทธิ์ใช้งานอื่น ๆ ที่ไม่ใช่จำนวนมากของระบบปฏิบัติการ Windows Windows Commercial เช่น Volume Licensing ของระบบปฏิบัติการ Windows, Windows Cloud Services และข้อเสนอเชิงพาณิชย์อื่นๆ ของ Windows การออกใบอนุญาตสิทธิบัตร และ Windows Internet of Things นอกจากนี้ยังมี Surface, อุปกรณ์เสริมพีซี, พีซี, แท็บเล็ต, เกมและคอนโซลความบันเทิง และอุปกรณ์อื่นๆ เกม รวมถึงฮาร์ดแวร์ Xbox และเนื้อหาและบริการ Xbox; วิดีโอเกมและค่าลิขสิทธิ์วิดีโอเกมของบุคคลที่สาม และการค้นหา รวมถึงโฆษณา Bing และ Microsoft บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน OEM ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าปลีก และโดยตรงผ่านตลาดดิจิทัล ร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าปลีก Microsoft Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2518 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเรดมันด์ รัฐวอชิงตัน

Oracle Corporation ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบสนองสภาพแวดล้อมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กรทั่วโลก

ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ของ Oracle เป็นข้อเสนอบริการที่ประกอบด้วยแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ต่างๆ รวมถึง Oracle Fusion Cloud Enterprise Resource Planning (ERP), Oracle Fusion Cloud Enterprise Performance Management, Oracle Fusion Cloud Supply Chain and Manufacturing Management, Oracle Fusion Cloud Capital Management, Oracle Advertising และชุดแอปพลิเคชัน NetSuite รวมถึงการขาย บริการ และการตลาดของ Oracle Fusion บริษัทยังนำเสนอโซลูชั่นอุตสาหกรรมบนระบบคลาวด์สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ สิทธิ์การใช้งานแอปพลิเคชัน Oracle; และบริการสนับสนุนใบอนุญาต Oracle นอกจากนี้ยังให้บริการเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจคลาวด์และใบอนุญาต เช่น Oracle Database ซึ่งเป็นฐานข้อมูลระดับองค์กร Java ภาษาพัฒนาซอฟต์แวร์ และมิดเดิลแวร์ รวมถึงเครื่องมือในการพัฒนาและอื่นๆ เทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจคลาวด์และใบอนุญาตของบริษัทยังประกอบด้วยความสามารถในการประมวลผลบนคลาวด์ พื้นที่เก็บข้อมูล และเครือข่าย; และฐานข้อมูลอิสระของ Oracle, MySQL HeatWave, Internet-of-Thing, ผู้ช่วยดิจิทัล และบล็อกเชน นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์อื่นๆ รวมถึงระบบวิศวกรรมของ Oracle, เซิร์ฟเวอร์ขององค์กร, โซลูชันการจัดเก็บข้อมูล, ฮาร์ดแวร์เฉพาะอุตสาหกรรม, ซอฟต์แวร์เวอร์ชวลไลเซชัน, ระบบปฏิบัติการ, ซอฟต์แวร์การจัดการ และบริการฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้อง และให้คำปรึกษาและบริการลูกค้า บริษัททำการตลาดและจำหน่ายระบบคลาวด์ ใบอนุญาต ฮาร์ดแวร์ การสนับสนุน และบริการที่นำเสนอโดยตรงแก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ หน่วยงานรัฐบาล และสถาบันการศึกษา ตลอดจนผ่านช่องทางทางอ้อม Oracle Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2520 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส

Adobe Inc. และบริษัทย่อย ดำเนินงานในฐานะบริษัทซอฟต์แวร์ที่มีความหลากหลายทั่วโลก

ดำเนินการผ่านสามส่วน: สื่อดิจิทัล ประสบการณ์ดิจิทัล และสิ่งพิมพ์และการโฆษณา ส่วนสื่อดิจิทัลนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันที่ช่วยให้บุคคล ทีม และองค์กรสามารถสร้าง เผยแพร่ และส่งเสริมเนื้อหา และ Document Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการเอกสารบนคลาวด์แบบครบวงจร ผลิตภัณฑ์หลักของมันคือ Creative Cloud ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกที่ช่วยให้สมาชิกสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ได้ ส่วนนี้ให้บริการผู้สร้างเนื้อหา นักเรียน คนทำงาน นักการตลาด นักการศึกษา ผู้กระตือรือร้น นักสื่อสาร และผู้บริโภค ส่วน Digital Experience นำเสนอแพลตฟอร์มแบบบูรณาการและชุดแอปพลิเคชันและบริการที่ช่วยให้แบรนด์และธุรกิจสามารถสร้าง จัดการ ดำเนินการ วัดผล สร้างรายได้ และเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ของลูกค้าตั้งแต่การวิเคราะห์ไปจนถึงการค้า ส่วนนี้ให้บริการนักการตลาด นักโฆษณา เอเจนซี่ ผู้เผยแพร่ ผู้ขายสินค้า ผู้ค้า นักวิเคราะห์เว็บ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักพัฒนา และผู้บริหารทั่วทั้ง C-suite ส่วนงานเผยแพร่และโฆษณานำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ เช่น โซลูชันอีเลิร์นนิง การเผยแพร่เอกสารทางเทคนิค การประชุมทางเว็บ แพลตฟอร์มเอกสารและฟอร์ม การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการโดยตรงแก่ลูกค้าระดับองค์กรผ่านพนักงานขายและสำนักงานภาคสนามในพื้นที่ ตลอดจนถึงผู้ใช้ปลายทางผ่านร้านแอปและผ่านเว็บไซต์ของบริษัทที่ adobe.com นอกจากนี้ยังจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีกมูลค่าเพิ่ม ผู้รวมระบบ ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์และพัฒนา ผู้ค้าปลีก และผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม บริษัทเดิมชื่อ Adobe Systems Incorporated และเปลี่ยนชื่อเป็น Adobe Inc. ในเดือนตุลาคม 2018 Adobe Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 1982 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย

Salesforce, Inc. ให้บริการเทคโนโลยีการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ที่นำบริษัทและลูกค้ามารวมกันทั่วโลก แพลตฟอร์ม Customer 360 ช่วยให้ลูกค้าทำงานร่วมกันเพื่อมอบประสบการณ์ที่เชื่อมต่อให้กับลูกค้าของตน

ข้อเสนอบริการของบริษัทประกอบด้วยฝ่ายขายเพื่อจัดเก็บข้อมูล ติดตามลูกค้าเป้าหมายและความคืบหน้า คาดการณ์โอกาส รับข้อมูลเชิงลึกผ่านการวิเคราะห์และข้อมูลข่าวกรองความสัมพันธ์ และส่งมอบใบเสนอราคา สัญญา และใบแจ้งหนี้ และบริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถให้บริการและการสนับสนุนลูกค้าที่น่าเชื่อถือและเป็นส่วนตัวสูงในระดับต่างๆ ได้ ข้อเสนอบริการยังประกอบด้วยแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นซึ่งช่วยให้บริษัทที่มีขนาด สถานที่ และอุตสาหกรรมต่างๆ สามารถสร้างแอปธุรกิจเพื่อให้พวกเขาใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้นด้วยเครื่องมือแบบลากและวาง แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ที่ช่วยให้ทุกคนได้เรียนรู้ทักษะ Salesforce ตามความต้องการ และ Slack ซึ่งเป็นระบบการมีส่วนร่วม นอกจากนี้ ข้อเสนอบริการของบริษัทยังรวมถึงข้อเสนอด้านการตลาดที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถวางแผน ปรับแต่ง และเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางทางการตลาดของลูกค้าแบบหนึ่งต่อหนึ่ง และข้อเสนอการค้าซึ่งช่วยให้แบรนด์สามารถรวมประสบการณ์ของลูกค้าผ่านจุดการค้าบนมือถือ เว็บ โซเชียล และร้านค้า นอกจากนี้ ข้อเสนอบริการประกอบด้วย Tableau ซึ่งเป็นโซลูชันการวิเคราะห์แบบ end-to-end ที่ให้บริการกรณีการใช้งานระดับองค์กรต่างๆ และ MuleSoft ซึ่งเป็นข้อเสนอการผสานรวมที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปลดล็อกข้อมูลทั่วทั้งองค์กรได้ บริษัทนำเสนอบริการสำหรับลูกค้าในบริการทางการเงิน การดูแลสุขภาพและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต การผลิต และอุตสาหกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีบริการระดับมืออาชีพ และหลักสูตรแบบตัวต่อตัวและแบบออนไลน์เพื่อรับรองลูกค้าและคู่ค้าเกี่ยวกับการออกแบบสถาปัตยกรรม การจัดการ การปรับใช้ และพัฒนาข้อเสนอบริการ บริษัทให้บริการผ่านการขายตรง และบริษัทที่ปรึกษา ผู้รวมระบบ และพันธมิตรอื่นๆ Salesforce, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 และมีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

Intuit Inc. นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการจัดการทางการเงินและการปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับผู้บริโภค ธุรกิจขนาดเล็ก ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และผู้เชี่ยวชาญด้านการบัญชีในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และต่างประเทศ

บริษัทดำเนินงานในสี่ส่วน: ธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจอิสระ ผู้บริโภค สินเชื่อกรรม และ ProConnect ธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจอิสระให้บริการ QuickBooks ออนไลน์และโซลูชันซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปซึ่งประกอบด้วย QuickBooks Online Advanced ซึ่งเป็นโซลูชันบนคลาวด์ QuickBooks Enterprise ซึ่งเป็นโซลูชันโฮสต์ โซลูชั่น QuickBooks ด้วยตนเอง; QuickBooks Commerce โซลูชันสำหรับธุรกิจที่ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นหลัก นักบัญชีออนไลน์ QuickBooks; และโซลูชันบัญชีเงินเดือน เช่น การประมวลผลบัญชีเงินเดือนออนไลน์ การฝากเช็คเงินเดือนพนักงานโดยตรง รายงานการจ่ายเงินเดือน การชำระภาษีเงินเดือนของรัฐบาลกลางและรัฐทางอิเล็กทรอนิกส์ และการยื่นแบบภาษีรายได้ของรัฐบาลกลางและรัฐทางอิเล็กทรอนิกส์ ส่วนนี้ยังนำเสนอโซลูชันการประมวลผลการชำระเงิน ได้แก่ บัตรเครดิตและบัตรเดบิต Apple Pay และบริการชำระเงิน ACH บัญชีธนาคารธุรกิจ QuickBooks Cash; และการจัดหาทางการเงินและการจัดหาเงินทุนสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ส่วนผู้บริโภคนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการการเตรียมภาษีเงินได้ TurboTax; และการเงินส่วนบุคคล ส่วนสินเชื่อ Karma นำเสนอแพลตฟอร์มการเงินส่วนบุคคลแก่ผู้บริโภคที่ให้คำแนะนำส่วนบุคคลเกี่ยวกับสินเชื่อบ้าน รถยนต์ และสินเชื่อส่วนบุคคล ตลอดจนบัตรเครดิตและผลิตภัณฑ์ประกันภัย ส่วน ProConnect ให้บริการผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์การเตรียมภาษีบนเดสก์ท็อป Lacerte, ProSeries และ ProFile; และผลิตภัณฑ์ภาษี ProConnect Tax Online บริการยื่นภาษีอิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์ธนาคารและบริการที่เกี่ยวข้อง บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการผ่านช่องทางการขายและช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ รวมถึงประสบการณ์การซื้อและการซื้อแบบหลายช่องทาง เว็บไซต์และคอลเซ็นเตอร์ ร้านค้าแอปพลิเคชันบนมือถือ และช่องทางการค้าปลีกและอื่นๆ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2526 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมาน์เทนวิว แคลิฟอร์เนีย

ServiceNow, Inc. ให้บริการโซลูชันคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กรที่กำหนด โครงสร้าง รวม จัดการ และทำให้บริการเป็นอัตโนมัติสำหรับองค์กรทั่วโลก บริษัทดำเนินการแพลตฟอร์ม Now สำหรับระบบเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ, ปัญญาประดิษฐ์, การเรียนรู้ของเครื่อง, ระบบอัตโนมัติของกระบวนการหุ่นยนต์, การขุดกระบวนการ, การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ, แคตตาล็อกและพอร์ทัลบริการอิเล็กทรอนิกส์, ระบบการจัดการการกำหนดค่า, การเปรียบเทียบข้อมูล, การเข้ารหัสและการทำงานร่วมกันและเครื่องมือการพัฒนา

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันการจัดการบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ชุดผลิตภัณฑ์การจัดการบริการด้านไอทีสำหรับพนักงาน ลูกค้า และคู่ค้าขององค์กร ชุดผลิตภัณฑ์การจัดการพอร์ตโฟลิโอเชิงกลยุทธ์ ผลิตภัณฑ์การจัดการการดำเนินงานด้านไอทีที่เชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีทางกายภาพและบนคลาวด์ของลูกค้า การจัดการสินทรัพย์ไอที และการรักษาความปลอดภัยที่เชื่อมต่อกับบุคคลภายในและบุคคลภายนอก นอกจากนี้ บริษัทยังนำเสนอผลิตภัณฑ์การจัดการความเสี่ยงแบบครบวงจรเพื่อจัดการความเสี่ยงและความยืดหยุ่น ผลิตภัณฑ์การจัดการสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ผลิตภัณฑ์ส่งมอบทรัพยากรบุคคล กฎหมาย และบริการในสถานที่ทำงาน ผลิตภัณฑ์ชุดสถานที่ทำงานที่ปลอดภัย ผลิตภัณฑ์การจัดการการบริการลูกค้า และแอปพลิเคชันการจัดการบริการภาคสนาม นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ App Engine; Automation Engine ช่วยให้แอปพลิเคชันขยายเวิร์กโฟลว์ ผลิตภัณฑ์ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม ชุดการจัดการปฏิบัติการจัดซื้อจัดจ้าง และบริการสนับสนุนลูกค้าอย่างมืออาชีพ บริษัทให้บริการภาครัฐ บริการทางการเงิน การดูแลสุขภาพ โทรคมนาคม การผลิต บริการด้านไอที เทคโนโลยี น้ำมันและก๊าซ การศึกษา และสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านทีมขายตรงและพันธมิตรขายต่อ มีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Celonis เพื่อช่วยลูกค้าระบุและจัดลำดับความสำคัญของกระบวนการที่เหมาะสมกับระบบอัตโนมัติ บริษัทเดิมชื่อ Service-now.com และเปลี่ยนชื่อเป็น ServiceNow, Inc. ในเดือนพฤษภาคม 2555 บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย

บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

International Business Machines Corporation ให้บริการโซลูชั่นและบริการครบวงจรทั่วโลก

บริษัทดำเนินการผ่านสี่ส่วนธุรกิจ: ซอฟต์แวร์ การให้คำปรึกษา โครงสร้างพื้นฐาน และการเงิน ส่วนซอฟต์แวร์นำเสนอแพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์และโซลูชันซอฟต์แวร์ เช่น Red Hat ซึ่งเป็นโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับองค์กร ซอฟต์แวร์สำหรับระบบอัตโนมัติทางธุรกิจ AIOps และการจัดการ การรวมระบบ และเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชัน โซลูชันข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ และซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยและบริการสำหรับภัยคุกคาม ข้อมูล และการระบุตัวตน ส่วนนี้ยังมีซอฟต์แวร์ประมวลผลธุรกรรมที่รองรับภาระงานในองค์กรและภารกิจที่สำคัญของลูกค้าในอุตสาหกรรมการธนาคาร สายการบิน และธุรกิจค้าปลีก ส่วนงานที่ปรึกษานำเสนอบริการด้านการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ รวมถึงกลยุทธ์ การออกแบบกระบวนการทางธุรกิจและการดำเนินงาน ข้อมูลและการวิเคราะห์ และบริการการรวมระบบ บริการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี และบริการแอพพลิเคชั่นและคลาวด์แพลตฟอร์ม ส่วนโครงสร้างพื้นฐานให้บริการเซิร์ฟเวอร์และโซลูชั่นสตอเรจแบบ on-premises และ cloud-based สำหรับภาระงานที่มีความสำคัญต่อภารกิจและได้รับการควบคุมของลูกค้า และบริการสนับสนุนและโซลูชันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์แบบไฮบริด ตลอดจนบริการผลิตซ้ำและรีมาร์เก็ตติ้งสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้แล้ว ส่วนงานการเงินให้บริการเช่า ผ่อนชำระ จัดหาสินเชื่อ และบริการจัดหาเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้น บริษัทนี้เดิมชื่อ Computing-Tabulating-Recording Co. International Business Machines Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2454 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Armonk รัฐนิวยอร์ก

ซอฟท์แวร์/บริการทางอินเทอร์เน็ต

Microsoft Corporation พัฒนา ออกใบอนุญาต และสนับสนุนซอฟต์แวร์ บริการ อุปกรณ์ และโซลูชันทั่วโลก บริษัทดำเนินงานในสามส่วน: ผลผลิตและกระบวนการทางธุรกิจ, คลาวด์อัจฉริยะ และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเพิ่มเติม

ส่วนประสิทธิภาพและกระบวนการทางธุรกิจมี Office, Exchange, SharePoint, Microsoft Teams, Office 365 Security and Compliance, Microsoft Viva และ Skype for Business; Skype, Outlook.com, OneDrive และ LinkedIn; และ Dynamics 365 ชุดโซลูชันธุรกิจบนระบบคลาวด์และในสถานที่สำหรับองค์กรและแผนกต่างๆ ขององค์กร ส่วน Intelligent Cloud อนุญาตให้ใช้สิทธิ์ SQL, Windows Servers, Visual Studio, System Center และสิทธิ์การใช้งานการเข้าถึงไคลเอนต์ที่เกี่ยวข้อง GitHub ที่ให้บริการแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันและบริการโฮสต์โค้ดสำหรับนักพัฒนา Nuance ให้บริการโซลูชันด้านการดูแลสุขภาพและ AI สำหรับองค์กร และ Azure ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนระดับองค์กร การให้คำปรึกษาของ Microsoft และบริการระดับมืออาชีพที่แตกต่างกันเพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนา ปรับใช้ และจัดการเซิร์ฟเวอร์ Microsoft และโซลูชันเดสก์ท็อป และการฝึกอบรมและการรับรองเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เซ็กเมนต์ More Personal Computing ให้สิทธิ์การใช้งาน Windows ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) และสิทธิ์ใช้งานอื่น ๆ ที่ไม่ใช่จำนวนมากของระบบปฏิบัติการ Windows Windows Commercial เช่น Volume Licensing ของระบบปฏิบัติการ Windows, Windows Cloud Services และข้อเสนอเชิงพาณิชย์อื่นๆ ของ Windows การออกใบอนุญาตสิทธิบัตร และ Windows Internet of Things นอกจากนี้ยังมี Surface, อุปกรณ์เสริมพีซี, พีซี, แท็บเล็ต, เกมและคอนโซลความบันเทิง และอุปกรณ์อื่นๆ เกม รวมถึงฮาร์ดแวร์ Xbox และเนื้อหาและบริการ Xbox; วิดีโอเกมและค่าลิขสิทธิ์วิดีโอเกมของบุคคลที่สาม และการค้นหา รวมถึงโฆษณา Bing และ Microsoft บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน OEM ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าปลีก และโดยตรงผ่านตลาดดิจิทัล ร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าปลีก Microsoft Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2518 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเรดมันด์ รัฐวอชิงตัน

Alphabet Inc. นำเสนอผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มที่หลากหลายในสหรัฐอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชียแปซิฟิก แคนาดา และละตินอเมริกา ดำเนินการผ่านบริการของ Google, Google Cloud และส่วนเดิมพันอื่นๆ กลุ่มบริการของ Google นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ ได้แก่ โฆษณา, Android, Chrome, ฮาร์ดแวร์, Gmail, Google ไดรฟ์, Google Maps, Google Photos, Google Play, การค้นหา และ YouTube

นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการขายแอพและการซื้อในแอพและเนื้อหาดิจิทัลใน Google Play สโตร์ และอุปกรณ์สวมใส่ Fitbit, ผลิตภัณฑ์ภายในบ้าน Google Nest, โทรศัพท์ Pixel และอุปกรณ์อื่นๆ รวมถึงการให้บริการที่ไม่ใช่โฆษณาของ YouTube กลุ่ม Google Cloud นำเสนอโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ ข้อมูล การวิเคราะห์ AI และการเรียนรู้ของเครื่อง และบริการอื่นๆ Google Workspace ที่มีเครื่องมือทำงานร่วมกันบนระบบคลาวด์สำหรับองค์กร เช่น Gmail, เอกสาร, ไดรฟ์, ปฏิทิน และ Meet; และบริการอื่นๆ สำหรับลูกค้าองค์กร ส่วนการเดิมพันอื่น ๆ ขายเทคโนโลยีด้านสุขภาพและบริการอินเทอร์เน็ต บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2541 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมาน์เทนวิว แคลิฟอร์เนีย

Meta Platforms, Inc. ให้บริการ Facebook ซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถแบ่งปัน หารือ ค้นพบ และเชื่อมต่อกับสิ่งที่สนใจ Instagram ชุมชนสำหรับการแชร์รูปภาพ วิดีโอ และข้อความส่วนตัว ตลอดจนฟีด สตอรี่ วิดีโอ รายการสด และร้านค้า เมสเซนเจอร์ แอปพลิเคชันรับส่งข้อความสำหรับผู้คนในการติดต่อกับเพื่อน ครอบครัว ชุมชน และธุรกิจข้ามแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านข้อความ เสียง และวิดีโอคอล และ WhatsApp แอปพลิเคชันรับส่งข้อความที่ผู้คนและธุรกิจใช้เพื่อสื่อสารและทำธุรกรรมแบบส่วนตัว

มีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อและแบ่งปันกับเพื่อนและครอบครัวผ่านอุปกรณ์พกพา คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ชุดหูฟังเสมือนจริง และอุปกรณ์สวมใส่ทั่วโลก ดำเนินการในสองส่วน ได้แก่ Family of Apps และ Reality Labs กลุ่ม Family of Apps ส่วน Reality Labs นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับความจริงเสริมและความจริงเสมือนซึ่งประกอบด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเนื้อหาสำหรับผู้บริโภคที่ช่วยให้ผู้คนรู้สึกเชื่อมโยงถึงกันทุกที่ทุกเวลา บริษัทเดิมชื่อ Facebook, Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น Meta Platforms, Inc. ในเดือนตุลาคม 2564 Meta Platforms, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมนโลพาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย

Netflix, Inc. ให้บริการด้านความบันเทิง ให้บริการซีรีส์ทีวี สารคดี ภาพยนตร์สารคดี และเกมมือถือในประเภทและภาษาต่างๆ บริษัทช่วยให้สมาชิกสามารถรับเนื้อหาแบบสตรีมมิ่งผ่านโฮสต์ของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รวมถึงทีวี เครื่องเล่นวิดีโอดิจิทัล กล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ บริษัทมีสมาชิกแบบชำระเงินประมาณ 231 ล้านคนใน 190 ประเทศ Netflix, Inc. ก่อตั้งในปี 1997 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอส กาตอส รัฐแคลิฟอร์เนีย

บริการประมวลผลข้อมูล

Automatic Data Processing, Inc. ให้บริการโซลูชั่นการจัดการทุนมนุษย์บนคลาวด์ทั่วโลก ดำเนินงานในสองส่วน ได้แก่ Employer Services และ Professional Employer Organization (PEO) ส่วนงานบริการผู้ว่าจ้างนำเสนอแพลตฟอร์มเชิงกลยุทธ์บนระบบคลาวด์ และโซลูชันการจัดหาทรัพยากรบุคคล (HR) จากภายนอก ข้อเสนอของบริษัทประกอบด้วยบัญชีเงินเดือน การบริหารผลประโยชน์ การจัดการความสามารถพิเศษ การจัดการทรัพยากรบุคคล การจัดการแรงงาน การประกันภัย การเกษียณอายุ และบริการการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ตลอดจนโซลูชัน HCM แบบบูรณาการ ส่วนงานบริการ PEO ให้บริการโซลูชั่นการเอาท์ซอร์สทรัพยากรบุคคลแก่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางผ่านรูปแบบการจ้างงานร่วม ส่วนนี้นำเสนอชุดสิทธิประโยชน์ การคุ้มครองและการปฏิบัติตามข้อกำหนด การมีส่วนร่วมกับบุคลากรที่มีความสามารถ ความเชี่ยวชาญ การว่าจ้างบุคคลภายนอกที่ครอบคลุม และกระบวนการสรรหาบุคคลภายนอก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2492 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโรสแลนด์ รัฐนิวเจอร์ซีย์

หุ้นอเมริกา กลุ่ม สินค้าอุปโภคบริโภคที่คงทนถาวร

ยานพาหนะใช้มอเตอร์

Tesla, Inc. ออกแบบ พัฒนา ผลิต ให้เช่า และจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า และระบบผลิตและกักเก็บพลังงานในสหรัฐอเมริกา จีน และต่างประเทศ

ดำเนินการในสองส่วน ได้แก่ ยานยนต์ และการผลิตและจัดเก็บพลังงาน ส่วนยานยนต์นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าและจำหน่ายสินเชื่อยานยนต์ และรถที่ไม่รับประกันหลังการขาย รถใช้แล้ว สินค้าปลีก และบริการประกันภัยรถ ส่วนนี้ยังให้บริการรถซีดานและรถเอนกประสงค์ผ่านการขายรถโดยตรงและรถมือสอง เครือข่ายของ Tesla Superchargers และการอัปเกรดในแอป ซื้อบริการทางการเงินและการเช่า; บริการสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าผ่านสถานที่ให้บริการของบริษัทและช่างเทคนิคบริการมือถือของเทสลา และการรับประกันแบบจำกัดของรถยนต์และแผนบริการเพิ่มเติม ส่วนงานการผลิตและกักเก็บพลังงานมีส่วนร่วมในการออกแบบ ผลิต ติดตั้ง ขาย และให้เช่าผลิตภัณฑ์ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์และกักเก็บพลังงาน และบริการที่เกี่ยวข้องแก่ลูกค้าที่อยู่อาศัย พาณิชยกรรม และอุตสาหกรรมและสาธารณูปโภคผ่านเว็บไซต์ ร้านค้า และแกลเลอรี ตลอดจนผ่านเครือข่ายพันธมิตรช่องทาง และการให้บริการและซ่อมแซมแก่ลูกค้าผลิตภัณฑ์พลังงาน รวมถึงภายใต้การรับประกัน ตลอดจนทางเลือกทางการเงินต่างๆ แก่ลูกค้าพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัทเดิมชื่อ Tesla Motors, Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น Tesla, Inc. ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 Tesla, Inc. จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส

หุ้นอเมริกา กลุ่ม สินค้าอุปโภคบริโภคที่ไม่คงทนถาวร

การดูแลครัวเรือน/บุคคล

บริษัท Procter & Gamble สินค้าสำหรับผู้บริโภคที่มีแบรนด์สินค้าทั่วโลก ดำเนินการผ่านห้าส่วน: ความงาม; กรูมมิ่ง; ดูแลสุขภาพ; การดูแลผ้าและของใช้ในบ้าน และการดูแลเด็ก ผู้หญิง และครอบครัว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามนำเสนอคอนดิชันเนอร์ แชมพู อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม และทรีตเมนต์ภายใต้แบรนด์ Head & Shoulders, Herbal Essences, Pantene และ Rejoice ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดส่วนบุคคล และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวภายใต้แบรนด์ Olay, Old Spice, Safeguard, Secret และ SK-II ส่วนกรูมมิ่งให้บริการผลิตภัณฑ์ดูแลการโกนและเครื่องใช้ภายใต้ชื่อแบรนด์ Braun, Gillette และ Venus กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพนำเสนอแปรงสีฟัน ยาสีฟัน และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากอื่นๆ ภายใต้ชื่อแบรนด์ Crest และ Oral-B; และระบบทางเดินอาหาร การวินิจฉัยอย่างรวดเร็ว ระบบทางเดินหายใจ วิตามิน/แร่ธาตุ/อาหารเสริม บรรเทาอาการปวด และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพส่วนบุคคลอื่นๆ ภายใต้แบรนด์ Metamucil, Neurobion, Pepto-Bismol และ Vicks กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผ้าและของใช้ในบ้านนำเสนอสารเพิ่มคุณภาพเนื้อผ้า สารเติมแต่งในการซัก และน้ำยาซักผ้าภายใต้แบรนด์ Ariel, Downy, Gain และ Tide; และผลิตภัณฑ์ดูแลอากาศ ผลิตภัณฑ์ดูแลจาน P&G professional และผลิตภัณฑ์ดูแลพื้นผิวภายใต้แบรนด์ Cascade, Dawn, Fairy, Febreze, Mr. Clean และ Swiffer แผนกผลิตภัณฑ์ดูแลทารก สตรี และครอบครัว นำเสนอผ้าเช็ดทำความสะอาดสำหรับเด็ก ผ้าอ้อมแบบเทป และกางเกงภายใต้แบรนด์ Luvs และ Pampers; ผลิตภัณฑ์ดูแลความมักมากในกามของผู้ใหญ่และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงภายใต้แบรนด์ Always, Always Discreet และ Tampax; และกระดาษเช็ดมือ ทิชชู่ และกระดาษชำระ ภายใต้แบรนด์ Bounty, Charmin และ Puffs บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตนเป็นหลักผ่านผู้ค้าทั่วไป, อีคอมเมิร์ซ, ร้านขายของชำ, ร้านค้าสโมสรสมาชิก, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า, ผู้จัดจำหน่าย, ผู้ค้าส่ง, ร้านเสริมสวยเฉพาะทาง, ร้านค้าที่มีความถี่สูง, ร้านขายยา, ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และช่องทางมืออาชีพ เช่น ถึงผู้บริโภคโดยตรงอีกด้วย บริษัท Procter & Gamble ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2380 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ

Estée Lauder Companies Inc. ผลิต ทำการตลาด และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เครื่องสำอาง น้ำหอม และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมทั่วโลก มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลากหลายประเภท ได้แก่ มอยเจอร์ไรเซอร์ เซรั่ม คลีนเซอร์ โทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย สารขัดผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลสิวและออยคอร์เรคเตอร์ มาสก์หน้า อุปกรณ์ทำความสะอาด และผลิตภัณฑ์กันแดด และผลิตภัณฑ์แต่งหน้า เช่น ลิปสติก ลิปกลอส มาสคาร่า รองพื้น อายแชโดว์ ยาทาเล็บ และแป้ง ตลอดจนคอมแพ็กต์ แปรง และอุปกรณ์แต่งหน้าอื่นๆ

บริษัทยังมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งประกอบด้วยสเปรย์น้ำหอมและโคโลญจน์ โลชั่น แป้ง ครีม เทียนไข และสบู่ และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ได้แก่ แชมพู ครีมนวดผม ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ทรีทเม้นท์ สเปรย์ตกแต่ง และผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม รวมทั้งจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมและบริการต่างๆ โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Estée Lauder, Aramis, Clinique, Lab Series, Origins, M·A·C, Bobbi Brown, La Mer, Aveda, Jo Malone London, Bumble and bumble, Darphin, Smashbox, Le Labo, Editions de Parfums แบรนด์ Frédéric Malle, GLAMGLOW, Kilian Paris, Too Faced, Dr. Jart+, DECIEM และ The Ordinary บริษัทขายผลิตภัณฑ์ผ่านห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีกเฉพาะทาง ร้านขายน้ำหอมและร้านขายยาหรู ร้านเสริมสวยและสปา ร้านค้าอิสระ เว็บไซต์ร้านค้าปลีกของตนเองและได้รับอนุญาต; ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ของบุคคลที่สาม ร้านค้าในสนามบิน และร้านค้าปลอดภาษี Estée Lauder Companies Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2489 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์

บริษัทโคคา-โคลาเป็นบริษัทเครื่องดื่ม ผลิต ทำการตลาด และจำหน่ายเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ทั่วโลก บริษัทให้บริการน้ำอัดลม น้ำหวานแต่งกลิ่นและน้ำหวาน และเครื่องดื่มเกลือแร่ น้ำผลไม้ ผลิตภัณฑ์นม และเครื่องดื่มจากพืช ชาและกาแฟ และเครื่องดื่มชูกำลัง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเข้มข้นและน้ำเชื่อม รวมถึงหัวน้ำหวานให้กับร้านค้าปลีก เช่น ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ Coca-Cola, Diet Coke/Coca-Cola Light, Coca-Cola Zero Sugar, Fanta, Fresca, Schweppes, Sprite, Thums Up, Aquarius, Ciel, dogadan, Dasani, glacéau smartwater, glacéau vitaminwater, Ice Dew, I LOHAS, Powerade, Topo Chico, AdeS, Del Valle, fairlife, innocent, Minute Maid, Minute Maid Pulpy, Simply, Ayataka, BODYARMOR, Costa, FUZE TEA, Georgia, และ Gold Peak บริษัทดำเนินการผ่านเครือข่ายพันธมิตรผู้บรรจุขวดอิสระ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าส่ง และผู้ค้าปลีก ตลอดจนผ่านผู้ประกอบการบรรจุขวดและกระจายสินค้า บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2429 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

PepsiCo, Inc. ผลิต ทำการตลาด จัดจำหน่าย และจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารสะดวกซื้อต่างๆ ทั่วโลก

บริษัทดำเนินงานผ่านเจ็ดส่วน: Frito-Lay North America; เควกเกอร์ฟู้ดส์ อเมริกาเหนือ; เครื่องดื่ม PepsiCo อเมริกาเหนือ; ละตินอเมริกา; ยุโรป; แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียใต้ และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และจีน ให้บริการดิป ของว่างรสชีส และสเปรด เช่นเดียวกับข้าวโพด มันฝรั่ง และตอร์ตียาชิปส์ ซีเรียล ข้าว พาสต้า มิกซ์แอนด์ไซรัป กราโนลาบาร์ ปลายข้าว ข้าวโอ๊ต เค้กข้าว กราโนลาแบบธรรมดา และเครื่องเคียง เครื่องดื่มเข้มข้น น้ำเชื่อมน้ำพุ และสินค้าสำเร็จรูป ชา กาแฟ และน้ำผลไม้พร้อมดื่ม ผลิตภัณฑ์นม และเครื่องผลิตน้ำอัดลมและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ให้บริการผู้ค้าส่งและผู้จัดจำหน่ายอื่น ๆ ลูกค้าบริการด้านอาหาร ร้านขายของชำ ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าลดราคา/ดอลล่าร์ ผู้ค้าส่งจำนวนมาก ร้านค้าสมาชิก ผู้ค้าลดราคาอย่างหนัก ผู้ค้าปลีกอีคอมเมิร์ซและผู้บรรจุขวดอิสระที่ได้รับอนุญาต และอื่น ๆ ผ่านเครือข่ายโดยตรง- การส่งมอบร้านค้า คลังสินค้าของลูกค้า และเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย ตลอดจนถึงผู้บริโภคโดยตรงผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและผู้ค้าปลีก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2441 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเพอร์เชส รัฐนิวยอร์ก

เสื้อผ้า/รองเท้า

NIKE, Inc. ร่วมกับบริษัทในเครือ ออกแบบ พัฒนา ทำการตลาด และจำหน่ายรองเท้ากีฬา เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ และอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กทั่วโลก

บริษัทจัดหารองเท้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับสำหรับกีฬาและลำลองภายใต้เครื่องหมายการค้า Jumpman; และรองเท้าผ้าใบลำลอง เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับภายใต้เครื่องหมายการค้า Converse, Chuck Taylor, All Star, One Star, Star Chevron และ Jack Purcell นอกจากนี้ ยังจำหน่ายอุปกรณ์การแสดงและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วย กระเป๋า ถุงเท้า ลูกบอลกีฬา แว่นตา นาฬิกา อุปกรณ์ดิจิตอล ไม้ตี ถุงมือ อุปกรณ์ป้องกัน และอุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับกิจกรรมกีฬาภายใต้แบรนด์ NIKE และผลิตภัณฑ์พลาสติกต่าง ๆ ให้กับผู้ผลิตรายอื่น บริษัททำการตลาดเครื่องแต่งกายกับวิทยาลัยและทีมมืออาชีพที่มีใบอนุญาต และโลโก้ของลีก ตลอดจนจำหน่ายเครื่องแต่งกายกีฬา นอกจากนี้ยังให้สิทธิ์แก่บุคคลภายนอกในการผลิตและจำหน่ายเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ดิจิทัล แอปพลิเคชัน และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับกิจกรรมกีฬาภายใต้เครื่องหมายการค้าของ NIKE บริษัทขายสินค้าให้กับร้านขายรองเท้า ร้านขายเครื่องกีฬา ร้านค้าเฉพาะด้านกีฬา ห้างสรรพสินค้า; ร้านสเก็ต เทนนิส และกอล์ฟ; และบัญชีค้าปลีกอื่นๆ ผ่านร้านค้าปลีกของ NIKE, แพลตฟอร์มดิจิทัล, ผู้จัดจำหน่ายอิสระ, ผู้ได้รับใบอนุญาต และตัวแทนขาย บริษัทเดิมชื่อ Blue Ribbon Sports, Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น NIKE, Inc. ในปี 2514 NIKE, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2507 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน

TJX Companies, Inc. และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ค้าปลีกเครื่องแต่งกายราคาย่อมเยาและสินค้าแฟชั่นสำหรับใช้ในบ้าน

ดำเนินการผ่านสี่ส่วน ได้แก่ Marmaxx, HomeGoods, TJX Canada และ TJX International บริษัทจำหน่ายเครื่องแต่งกายสำหรับครอบครัว รวมถึงรองเท้าและเครื่องประดับ แฟชั่นสำหรับใช้ในบ้าน เช่น ของใช้ในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ พรม ผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่าง ของขวัญ ของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่ง โต๊ะ และเครื่องครัว รวมถึงแผนกสัตว์เลี้ยง เด็ก และอาหารกูร์เมต์ เครื่องประดับและเครื่องประดับ และสินค้าอื่นๆ ณ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ให้บริการ 1,284 T.J. Maxx, Marshall 1,148 แห่ง, HomeGoods 850 แห่ง, Sierra 59 แห่ง และ Homesense 39 แห่ง รวมถึง tjmaxx.com, marshalls.com และ sierra.com ในสหรัฐอเมริกา 293 ผู้ชนะ, 147 HomeSense และ 106 ร้าน Marshall ในแคนาดา; 618 ที.เค. Maxx และร้าน Homesense 77 แห่ง รวมถึง tkmaxx.com ในยุโรป และ 68 ต.ค. ร้าน Maxx ในออสเตรเลีย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2505 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฟรามิงแฮม รัฐแมสซาชูเซตส์

ยาสูบ

Philip Morris International Inc. ดำเนินงานในฐานะบริษัทยาสูบที่ทำงานเพื่อมอบอนาคตที่ปราศจากควันและผลงานการพัฒนาในระยะยาวเพื่อรวมผลิตภัณฑ์นอกกลุ่มยาสูบและนิโคติน กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทส่วนใหญ่ประกอบด้วยบุหรี่และผลิตภัณฑ์ปลอดควัน

รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่เผาไหม้ ไอระเหย และนิโคตินในช่องปากที่จำหน่ายในตลาดนอกสหรัฐอเมริกา บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์ปลอดบุหรี่ภายใต้แบรนด์ HEETS, HEETS Creations, HEETS Dimensions, HEETS Marlboro, HEETS FROM MARLBORO, Marlboro Dimensions, Marlboro HeatSticks, Parliament HeatSticks และ TEREA รวมถึงแบรนด์ที่ได้รับลิขสิทธิ์ KT&G, Fiit และ มิกซ์. นอกจากนี้ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Marlboro, Parliament, Bond Street, Chesterfield, L&M, Lark และ Philip Morris นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นเจ้าของบุหรี่หลายยี่ห้อ เช่น Dji Sam Soe, Sampoerna A และ Sampoerna U ในอินโดนีเซีย และโชคลาภและแจ็คพอตในฟิลิปปินส์ บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปลอดบุหรี่ในตลาด 71 แห่ง Philip Morris International Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

Altria Group, Inc. ผลิตและขายผลิตภัณฑ์ยาสูบที่สูบบุหรี่ได้และรับประทานได้ในสหรัฐอเมริกาผ่านบริษัทในเครือ บริษัทจัดจำหน่ายบุหรี่ภายใต้แบรนด์ Marlboro เป็นหลัก ซิการ์และยาเส้นภายใต้แบรนด์ Black & Mild; และผลิตภัณฑ์ยาสูบไร้ควันแบบชื้นภายใต้แบรนด์ Copenhagen, Skoal, Red Seal และ Husky รวมถึงให้บริการ! ถุงนิโคตินในช่องปาก ขายผลิตภัณฑ์ยาสูบให้กับผู้ค้าส่งเป็นหลักรวมถึงผู้จัดจำหน่าย และองค์กรค้าปลีกขนาดใหญ่ เช่น ร้านค้าแบบลูกโซ่ Altria Group, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2365 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย

อาหารพิเศษเฉพาะ/ลูกอม

Mondelez International, Inc. ผลิต ทำการตลาด และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มในละตินอเมริกา อเมริกาเหนือ เอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรปผ่านบริษัทในเครือ ให้บริการบิสกิตและขนมอบ ได้แก่ คุกกี้ แครกเกอร์ ขนมอบเกลือ สแน็กบาร์ เค้กและขนมอบ ช็อคโกแลต; และหมากฝรั่งและลูกอม ตลอดจนชีสต่างๆ และของชำ และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชนิดผง

ผลงานแบรนด์ของบริษัทประกอบด้วย Oreo, Ritz, LU, CLIF Bar และ Tate’s Bake Shop บิสกิตและขนมอบ รวมถึง Cadbury Dairy Milk, Milka และ Toblerone chocolate ให้บริการเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ต ผู้ค้าส่ง ซูเปอร์เซ็นเตอร์ คลับสโตร์ ผู้จำหน่ายสินค้าจำนวนมาก ผู้จัดจำหน่าย ร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมัน ร้านขายยา ร้านค้ามูลค่า และร้านค้าปลีกอาหารอื่นๆ ผ่านการจัดส่งโดยตรงที่ร้าน คลังสินค้าของบริษัทและดาวเทียม ผู้จัดจำหน่ายบุคคลที่สาม และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ตลอดจนผ่านสำนักงานขายและตัวแทนอิสระ บริษัทเดิมชื่อ Kraft Foods Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น Mondelez International, Inc. ในเดือนตุลาคม 2555 Mondelez International, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์

หุ้นอเมริกา กลุ่ม การค้าปลีก

ค้าปลีกทางอินเทอร์เน็ต

Amazon.com, Inc. ดำเนินการขายปลีกสินค้าอุปโภคบริโภคและการสมัครสมาชิกผ่านร้านค้าออนไลน์ Amazon.com และร้านค้าจริงในอเมริกาเหนือและต่างประเทศ บริษัทดำเนินการผ่านสามส่วน: อเมริกาเหนือ นานาชาติ และ Amazon Web Services (AWS) ผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอผ่านร้านค้ารวมถึงสินค้าและเนื้อหาที่ซื้อเพื่อขายต่อ และผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอโดยผู้ขายบุคคลที่สาม บริษัทยังผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น Kindle, Fire แท็บเล็ต, Fire TVs, Rings, Blink, eero และ Echo; และพัฒนาและผลิตเนื้อหาสื่อ

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ขายสามารถขายผลิตภัณฑ์ของตนในร้านค้าของตนได้ และโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เขียน นักดนตรี ผู้สร้างภาพยนตร์ สตรีมเมอร์ Twitch นักพัฒนาทักษะและแอพ และอื่นๆ เพื่อเผยแพร่และขายเนื้อหา นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล ฐานข้อมูล การวิเคราะห์ การเรียนรู้ของเครื่อง และบริการอื่นๆ ตลอดจนการดำเนินการตามคำสั่งซื้อ โฆษณา และการสมัครรับเนื้อหาดิจิทัล นอกจากนี้ยังมี Amazon Prime ซึ่งเป็นโปรแกรมสมาชิก บริษัทให้บริการผู้บริโภค ผู้ขาย นักพัฒนา องค์กร ผู้สร้างเนื้อหา และผู้โฆษณา Amazon.com, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2537 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน

Alibaba Group Holding Limited ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีและการเข้าถึงทางการตลาดผ่านบริษัทในเครือ เพื่อช่วยให้ผู้ค้า แบรนด์ ผู้ค้าปลีก และธุรกิจอื่น ๆ สามารถมีส่วนร่วมกับผู้ใช้และลูกค้าในสาธารณรัฐประชาชนจีนและต่างประเทศ บริษัทดำเนินการผ่าน 7 ส่วนงาน ได้แก่ China Commerce, International Commerce, Local Consumer Services, Cainiao, Cloud, Digital Media and Entertainment และ Innovation Initiatives และอื่นๆ ดำเนินการตลาด Taobao ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซ Tmall ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์และมือถือของบุคคลที่สามสำหรับแบรนด์และผู้ค้าปลีก Alimama แพลตฟอร์มการสร้างรายได้ 1688.com และ Alibaba.com ซึ่งเป็นตลาดขายส่งออนไลน์ AliExpress ตลาดค้าปลีก; Lazada, Trendyol และ Daraz ที่เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Freshippo เครือข่ายค้าปลีกที่ดำเนินการเอง และทีมอลล์ โกลบอล แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซนำเข้า

บริษัทยังดำเนินการ Taoxianda ซึ่งเป็นบริการรวมออนไลน์และออฟไลน์สำหรับแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคและพันธมิตรร้านค้าปลีกของชำที่เป็นบุคคลที่สาม แพลตฟอร์มบริการโลจิสติก Cainiao Network; Ele.me แพลตฟอร์มการจัดส่งตามความต้องการและบริการในท้องถิ่น Koubei แพลตฟอร์มแนะนำร้านอาหารและบริการในท้องถิ่น และ Fliggy ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์ นอกจากนี้ ยังเสนอบริการด้านการตลาดแบบจ่ายตามผลงาน ในฟีด และบริการดิสเพลย์ และ Taobao Ad Network and Exchange การแลกเปลี่ยนการตลาดการเสนอราคาออนไลน์แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการการประมวลผลที่ยืดหยุ่น การจัดเก็บข้อมูล เครือข่าย การรักษาความปลอดภัย ฐานข้อมูลและข้อมูลขนาดใหญ่ และบริการ IoT นอกจากนี้ยังดำเนินการ Youku ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ อาลีบาบาพิคเจอร์สและแพลตฟอร์มเนื้อหาอื่นๆ ที่ให้บริการวิดีโอออนไลน์ ภาพยนตร์ กิจกรรมสด ฟีดข่าว วรรณกรรม ดนตรี และอื่นๆ Amap แผนที่ดิจิทัลบนมือถือ การนำทาง และแอปข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ DingTalk แอพมือถือที่มีประสิทธิภาพทางธุรกิจ และลำโพงอัจฉริยะ Tmall Genie บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2542 และตั้งอยู่ในหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

ร้านค้าพิเศษเฉพาะ

Walmart Inc. ดำเนินธุรกิจค้าปลีก ค้าส่ง ทั่วโลก

บริษัทดำเนินการผ่านสามส่วน: Walmart U.S., Walmart International และ Sam’s Club ดำเนินกิจการซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต คลับคลังสินค้า ร้านเงินสดและสินค้าพกพา และร้านค้าลดราคา สโมสรคลังสินค้าสำหรับสมาชิกเท่านั้น เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เช่น walmart.com, walmart.com.mx, walmart.ca, flipkart.com และ samsclub.com และแอพพลิเคชั่นการค้าบนมือถือ บริษัทนำเสนอร้านขายของชำและวัสดุสิ้นเปลือง ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากนม เนื้อสัตว์ เบเกอรี่ อาหารสำเร็จรูป ผลิตผล อาหารบรรจุหีบห่อแห้ง แช่เย็นหรือแช่แข็ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ดอกไม้ ขนมขบเคี้ยว ลูกอม สินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ ตัวช่วยด้านสุขภาพและความงาม สินค้ากระดาษ , บริการซักรีดและการดูแลบ้าน, การดูแลทารก, อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงและสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ; และผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและพลานามัยที่ครอบคลุมร้านขายยา ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์อื่นๆ และบริการเกี่ยวกับสายตาและการได้ยิน นอกจากนี้ยังมีปั๊มน้ำมันและยาสูบ การปรับปรุงบ้าน, การใช้ชีวิตกลางแจ้ง, การทำสวน, เฟอร์นิเจอร์, เครื่องแต่งกาย, เครื่องประดับ, เครื่องมือและอุปกรณ์ไฟฟ้า, ของใช้ในบ้าน, ของเล่น, ของใช้ตามฤดูกาล, ที่นอน, ศูนย์ยางรถยนต์และแบตเตอรี่; และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้บริโภค ซอฟต์แวร์ วิดีโอเกม เครื่องใช้สำนักงาน เครื่องใช้ และบัตรของขวัญของบุคคลที่สาม นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการเชื้อเพลิงและบริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ธนาณัติ บัตรเติมเงิน การโอนเงิน เช็คเงินสดและการจ่ายบิล ตลอดจนสินเชื่อผ่อนชำระประเภทต่างๆ ดำเนินการผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซต่างๆ ภายใต้ 46 แบนเนอร์ บริษัทเดิมชื่อ Wal-Mart Stores, Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น Walmart Inc. ในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1945 และตั้งอยู่ในเมืองเบนตันวิลล์ รัฐอาร์คันซอ

Costco Wholesale Corporation ร่วมกับบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจคลังสินค้าและจำหน่ายสินค้าในสหรัฐอเมริกา เปอร์โตริโก แคนาดา สหราชอาณาจักร เม็กซิโก ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย สเปน ฝรั่งเศส ไอซ์แลนด์ จีน และไต้หวัน นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีตราสินค้าและฉลากส่วนตัวในหมวดหมู่สินค้าต่างๆ

บริษัทจำหน่ายของกระจุกกระจิก ของแห้ง ลูกอม ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง สุรา ยาสูบ และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เครื่องใช้ อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ดูแลสุขภาพและความงาม ฮาร์ดแวร์ ผลิตภัณฑ์สำหรับสวนและลานบ้าน สินค้ากีฬา ยางรถยนต์ ของเล่นและผลิตภัณฑ์ตามฤดูกาล เครื่องใช้สำนักงาน ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ไปรษณีย์ ตั๋ว เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน ของใช้ในบ้าน สินค้าสั่งทำพิเศษ ซุ้มและเครื่องประดับ และเนื้อสัตว์ ผลิตผล บริการเดลี่ และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ นอกจากนี้ยังดำเนินการร้านขายยา แว่นสายตา ศูนย์อาหาร เครื่องช่วยฟัง และศูนย์ติดตั้งยางรถยนต์ รวมถึงปั๊มน้ำมัน 668 แห่ง และให้บริการจัดส่งธุรกิจออนไลน์ การเดินทาง การซื้อของชำในวันเดียวกัน และบริการอื่นๆ อีกมากมาย ณ วันที่ 28 สิงหาคม 2565 บริษัทมีคลังสินค้าสำหรับสมาชิก 838 แห่ง รวมถึง 578 แห่งในสหรัฐอเมริกาและเปอร์โตริโก 107 แห่งในแคนาดา 40 แห่งในเม็กซิโก 31 แห่งในญี่ปุ่น 29 แห่งในสหราชอาณาจักร 17 แห่งในเกาหลี 14 แห่งในไต้หวัน 13 แห่งในออสเตรเลีย 4 แห่งในสเปน 1 แห่งในไอซ์แลนด์ 2 แห่งในฝรั่งเศส และ 2 แห่งในจีน นอกจากนี้ยังดำเนินการเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร เม็กซิโก เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย บริษัทเดิมชื่อ Costco Companies, Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น Costco Wholesale Corporation ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2542 Costco Wholesale Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2519 และตั้งอยู่ในเมืองอิสซาควาห์ รัฐวอชิงตัน

Target Corporation ดำเนินการเป็นผู้ค้าปลีกสินค้าทั่วไปในสหรัฐอเมริกา บริษัทนำเสนอการจัดประเภทอาหาร ได้แก่ อาหารที่เน่าเสียง่าย ของแห้ง นม และของแช่แข็ง เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ สินค้าตกแต่งบ้าน อิเล็กทรอนิกส์ ของเล่น สินค้าตามฤดูกาล อาหาร และสินค้าอื่นๆ และความงามและของใช้ในบ้าน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในร้าน เช่น Target Café, Target Optical, Starbucks และบริการอาหารอื่นๆ บริษัทขายสินค้าผ่านร้านค้า และช่องทางดิจิทัล รวมถึง Target.com Target Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2445 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมินนิอาโปลิส รัฐมินนิโซตา

เครือข่ายการพัฒนาปรับปรุงบ้าน

The Home Depot, Inc. ดำเนินการในฐานะผู้ค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ดำเนินกิจการร้านค้า The Home Depot ที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์ปรับปรุงบ้าน ผลิตภัณฑ์สำหรับสนามหญ้าและสวน ผลิตภัณฑ์ตกแต่ง ตลอดจนผลิตภัณฑ์บำรุงรักษา ซ่อมแซม และการดำเนินงานสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการติดตั้งสำหรับพื้น ตู้ และการปรับปรุงตู้ เคาน์เตอร์ เตาหลอม และระบบอากาศส่วนกลาง และหน้าต่าง นอกจากนี้ยังให้บริการเช่าเครื่องมือและอุปกรณ์ บริษัทให้บริการเจ้าของบ้านเป็นหลัก และนักบูรณะ/ปรับปรุงมืออาชีพ, ผู้รับเหมาทั่วไป, ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษา, ช่างซ่อมบำรุง, ผู้จัดการทรัพย์สิน, ผู้รับเหมาบริการอาคาร และช่างเฉพาะทาง เช่น ช่างไฟฟ้า ช่างประปา และช่างทาสี นอกจากนี้ยังขายผลิตภัณฑ์ผ่านทางเว็บไซต์ รวมทั้ง homedepot.com blinds.com เว็บไซต์ออนไลน์สำหรับการปูหน้าต่างแบบกำหนดเอง และ thecompanystore.com เว็บไซต์ออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์สิ่งทอและของตกแต่ง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2021 บริษัทเปิดดำเนินการร้านค้า 2,317 แห่งในสหรัฐอเมริกา The Home Depot, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2521 และตั้งอยู่ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

Lowe’s Companies, Inc. ร่วมกับบริษัทสาขา ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ บริษัทนำเสนอสายผลิตภัณฑ์สำหรับการก่อสร้าง บำรุงรักษา ซ่อมแซม ปรับปรุง และตกแต่ง ให้บริการผลิตภัณฑ์ปรับปรุงบ้าน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า การใช้ชีวิตตามฤดูกาลและกลางแจ้ง สนามหญ้าและสวน ไม้แปรรูป ห้องครัวและห้องอาบน้ำ เครื่องมือ สี งานขัดเงา ฮาร์ดแวร์ พื้น ประปาหยาบ วัสดุก่อสร้าง การตกแต่ง ไฟ และไฟฟ้า

นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งผ่านผู้รับเหมาอิสระในประเภทผลิตภัณฑ์ต่างๆ แผนขยายความคุ้มครอง และบริการซ่อมทั้งที่อยู่ในการรับประกันและนอกการรับประกัน บริษัทขายสินค้าแบรนด์เนมระดับประเทศและสินค้าแบรนด์ส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้าน ผู้เช่า และลูกค้ามืออาชีพ ณ วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565 บริษัทได้ดำเนินการปรับปรุงบ้านและร้านฮาร์ดแวร์ 1,971 แห่ง บริษัทยังขายผลิตภัณฑ์ผ่านทางเว็บไซต์ที่ประกอบด้วย Lowes.com และ Lowesforpros.com และผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ Lowe’s Companies, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2464 และตั้งอยู่ในเมืองมัวร์สวิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา

เครือข่ายร้านยา

CVS Health Corporation ให้บริการด้านสุขภาพในสหรัฐอเมริกา กลุ่มผลประโยชน์ด้านการดูแลสุขภาพของบริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและบริการที่เกี่ยวข้องแบบดั้งเดิม สมัครใจ และมุ่งตรงต่อผู้บริโภค ให้บริการกลุ่มนายจ้าง, บุคคลทั่วไป, นักศึกษา, พนักงานพาร์ทไทม์และรายชั่วโมง, แผนสุขภาพ, ผู้ให้บริการด้านสุขภาพ, หน่วยงานของรัฐ, แผนสนับสนุนโดยรัฐบาล, กลุ่มแรงงาน และชาวต่างชาติ ส่วนงานบริการเภสัชกรรมของบริษัทนำเสนอโซลูชั่นการจัดการผลประโยชน์ร้านขายยา ซึ่งรวมถึงการออกแบบแผนและการบริหาร การจัดการสูตร การจัดการเครือข่ายร้านยาขายปลีก

ร้านขายยาแบบสั่งซื้อทางไปรษณีย์ ให้บริการนายจ้าง บริษัทประกัน สหภาพแรงงาน กลุ่มพนักงานของรัฐ แผนสุขภาพ แผนยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ แผนการดูแลที่มีการจัดการของ Medicaid แผนประกันสุขภาพสาธารณะและการแลกเปลี่ยนประกันสุขภาพเอกชน ผู้สนับสนุนอื่นๆ ของแผนสวัสดิการด้านสุขภาพ และบุคคลทั่วไป ส่วนนี้ดำเนินการร้านค้าปลีกเฉพาะร้านขายยา; และการสั่งซื้อทางไปรษณีย์แบบพิเศษ การจ่ายยาตามใบสั่งทางไปรษณีย์ และร้านขายยาแบบผสม รวมถึงสาขาสำหรับบริการการให้ยาและสารอาหารทางลำไส้ ส่วนงานค้าปลีก/LTC ของบริษัทขายยาตามใบสั่งแพทย์และยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามสำหรับผู้บริโภค และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล และให้บริการดูแลสุขภาพผ่านคลินิกการแพทย์แบบวอล์กอินของ MinuteClinic ส่วนนี้ยังจำหน่ายยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ และให้คำปรึกษาด้านเภสัชกรรมที่เกี่ยวข้องและบริการเสริมอื่น ๆ แก่สถานดูแลและการตั้งค่าการดูแลอื่น ๆ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2021 บริษัทดำเนินการร้านค้าปลีกประมาณ 9,900 แห่งและร้าน MinuteClinic 1,200 แห่ง รวมถึงเว็บไซต์ร้านยาค้าปลีกออนไลน์ ร้านขายยา LTC และร้านขายยาในพื้นที่ บริษัทเดิมชื่อ CVS Caremark Corporation และเปลี่ยนชื่อเป็น CVS Health Corporation ในเดือนกันยายน 2557 CVS Health Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2506 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองวูนซอกเก็ต รัฐโรดไอส์แลนด์

หุ้นอเมริกา กลุ่ม การเงิน

ประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัย

Berkshire Hathaway Inc. ดำเนินการผ่านบริษัทในเครือในธุรกิจประกันภัย การขนส่งสินค้าทางรถไฟ และธุรกิจสาธารณูปโภคทั่วโลก ให้บริการประกันทรัพย์สิน วินาศภัย ชีวิต อุบัติเหตุ สุขภาพ และการประกันภัยต่อ และดำเนินการระบบรถไฟในอเมริกาเหนือ บริษัทยังสร้าง ส่ง จัดเก็บ และจำหน่ายไฟฟ้าจากแหล่งก๊าซธรรมชาติ ถ่านหิน ลม แสงอาทิตย์ ไฟฟ้าพลังน้ำ นิวเคลียร์ และความร้อนใต้พิภพ ดำเนินการโรงกระจายและจัดเก็บก๊าซธรรมชาติ ท่อส่งก๊าซระหว่างรัฐ โรงงานก๊าซธรรมชาติเหลว และสถานีคอมเพรสเซอร์และมาตรวัด และถือหุ้นในสินทรัพย์เหมืองถ่านหิน นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตช็อกโกแลตชนิดบรรจุกล่องและผลิตภัณฑ์ขนมอื่นๆ เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ เครื่องมือตัดโลหะ และส่วนประกอบสำหรับการใช้งานด้านการบินและอวกาศและการผลิตไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์ปูพื้น ฉนวนกันความร้อน หลังคา และผลิตภัณฑ์ทางวิศวกรรม ส่วนประกอบของอาคารและวิศวกรรม สีและสารเคลือบ และผลิตภัณฑ์อิฐและวัสดุก่อสร้าง ตลอดจนบริการก่อสร้างบ้านที่ผลิตและสร้างขึ้นเอง ตลอดจนสินเชื่อและบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ยังมียานพาหนะสันทนาการ ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และผลิตภัณฑ์กรอบรูปสั่งทำพิเศษ รวมถึงแบตเตอรี่อัลคาไลน์ การหล่อ การตีขึ้นรูป ระบบรัด/ตัวยึด และโครงสร้างทางอากาศ และท่อไร้รอยต่อ ฟิตติ้ง ท่อและท่อใต้รูเจาะ และแบบโรงสี นอกจากนี้ บริษัทยังจัดจำหน่ายโทรทัศน์และข้อมูล แฟรนไชส์และบริการร้านอาหารบริการด่วน จำหน่ายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และนำเสนอบริการด้านลอจิสติกส์ บริการจำหน่ายของชำและอาหาร ตลอดจนการฝึกอบรมด้านการบินอย่างมืออาชีพและโปรแกรมการเป็นเจ้าของเครื่องบินร่วมกัน นอกจากนี้ยังขายปลีกรถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน และอุปกรณ์; เครื่องใช้ในครัวเรือน อิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์ เครื่องประดับ นาฬิกา คริสตัล เครื่องจีน สเต็มแวร์ เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ของขวัญ และของสะสม เครื่องครัว; และเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์รถจักรยานยนต์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2541 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา

ธนาคารรายใหญ่

JPMorgan Chase & Co. ดำเนินการในฐานะบริษัทที่ให้บริการทางการเงินทั่วโลก

ดำเนินการผ่านสี่ส่วนงาน ได้แก่ Consumer & Community Banking (CCB), Corporate & Investment Bank (CIB), Commercial Banking (CB) และ Asset & Wealth Management (AWM) ส่วนงาน CCB นำเสนอผลิตภัณฑ์เงินฝาก การลงทุน และการให้กู้ยืม การชำระเงิน และบริการแก่ผู้บริโภค การให้สินเชื่อ เงินฝาก และการจัดการเงินสดและโซลูชั่นการชำระเงินสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก กิจกรรมการก่อกำเนิดสินเชื่อและการบริการ; การจำนองที่อยู่อาศัยและสินเชื่อที่อยู่อาศัย และบริการบัตรเครดิต สินเชื่อรถยนต์ และลีสซิ่ง ส่วนงาน CIB นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านวาณิชธนกิจ ได้แก่ ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และโครงสร้างองค์กร บริการระดมทุนในตลาดตราสารทุนและตลาดตราสารหนี้ ตลอดจนการจัดหาและการรวมสินเชื่อ การชำระเงินและการจัดหาเงินทุนข้ามพรมแดน และเงินสดและตราสารอนุพันธ์ โซลูชันการจัดการความเสี่ยง นายหน้าชั้นนำ และการวิจัย ส่วนงานนี้ยังให้บริการด้านหลักทรัพย์ ได้แก่ การดูแล การบัญชีและการจัดการกองทุน และผลิตภัณฑ์การให้ยืมหลักทรัพย์สำหรับผู้จัดการสินทรัพย์ บริษัทประกัน และกองทุนรวมภาครัฐและเอกชน ส่วนงาน CB ให้บริการโซลูชั่นทางการเงิน ได้แก่ การให้สินเชื่อ การชำระเงิน วาณิชธนกิจ และการจัดการสินทรัพย์แก่ธุรกิจขนาดเล็ก บริษัทขนาดใหญ่และขนาดกลาง รัฐบาลท้องถิ่น และลูกค้าที่ไม่แสวงหาผลกำไร และบริการธนาคารอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์แก่นักลงทุน นักพัฒนา และเจ้าของอสังหาริมทรัพย์สำหรับหลายครอบครัว สำนักงาน ร้านค้าปลีก อุตสาหกรรม และที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยา ส่วนงาน AWM นำเสนอโซลูชันการจัดการการลงทุนหลายสินทรัพย์ในตราสารทุน ตราสารหนี้ ทางเลือก และกองทุนรวมตลาดเงินแก่ลูกค้าสถาบันและนักลงทุนรายย่อย และผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อการเกษียณอายุ การเป็นนายหน้า การดูแล ทรัสต์และอสังหาริมทรัพย์ เงินกู้ การจำนอง เงินฝาก และผลิตภัณฑ์การจัดการการลงทุน บริษัทยังให้บริการเอทีเอ็ม ออนไลน์และมือถือ และบริการธนาคารทางโทรศัพท์ JPMorgan Chase & Co. ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2342 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

Bank of America Corporation ผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคารและการเงินสำหรับผู้บริโภครายบุคคล ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม นักลงทุนสถาบัน บริษัทขนาดใหญ่ และรัฐบาลทั่วโลกผ่านบริษัทในเครือ

ส่วนงานบุคคลธนกิจนำเสนอบัญชีออมทรัพย์แบบดั้งเดิมและแบบตลาดเงิน บัตรเงินฝากและ IRA บัญชีตรวจสอบที่ไม่มีดอกเบี้ยและไม่มีดอกเบี้ย บัญชีการลงทุนและผลิตภัณฑ์ต่างๆ และบัตรเครดิตและบัตรเดบิต การจำนองที่อยู่อาศัย และสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ตลอดจนสินเชื่อทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น รถยนต์ ยานพาหนะเพื่อการพักผ่อน และสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับผู้บริโภค ส่วนงาน Global Wealth & Investment Management ของบริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการจัดการการลงทุน นายหน้า การธนาคาร ความน่าเชื่อถือและการเกษียณอายุ และโซลูชันการจัดการความมั่งคั่ง ตลอดจนโซลูชันที่ปรับแต่งได้เอง รวมถึงบริการด้านการจัดการสินทรัพย์แบบพิเศษ ส่วนงาน Global Banking นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านสินเชื่อ ได้แก่ สินเชื่อเพื่อการค้า สัญญาเช่า สินเชื่อเพื่อการค้า การเงินเพื่อการค้า และอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และสินเชื่อตามสินทรัพย์ โซลูชันการบริหารเงิน เช่น การบริหารเงินคงคลัง การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และตัวเลือกการลงทุนระยะสั้นและบริการสำหรับผู้ค้า โซลูชันการจัดการเงินทุนหมุนเวียน และการจัดจำหน่ายและจัดจำหน่ายตราสารหนี้และตราสารทุน และบริการที่ปรึกษาที่เกี่ยวข้องกับการควบรวมกิจการและอื่นๆ ส่วนงานตลาดโลกของบริษัทให้บริการด้านการตลาด การจัดหาเงินทุน การชำระราคาหลักทรัพย์ การชำระบัญชี และการดูแล ตลอดจนผลิตภัณฑ์การจัดการความเสี่ยงโดยใช้อัตราดอกเบี้ย ตราสารทุน เครดิต สกุลเงินและอนุพันธ์ของสินค้าโภคภัณฑ์ การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ตราสารหนี้ และการจำนอง- สินค้าที่เกี่ยวข้อง. ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2021 ให้บริการลูกค้าผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กประมาณ 67 ล้านราย โดยมีศูนย์การเงินรายย่อยประมาณ 4,200 แห่ง ตู้เอทีเอ็มประมาณ 16,000 เครื่อง; และแพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลที่มีผู้ใช้งานอยู่ประมาณ 41 ล้านราย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2327 และตั้งอยู่ในชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา

Wells Fargo & Company เป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินที่หลากหลาย ให้บริการด้านการธนาคาร การลงทุน การจำนอง รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินสำหรับผู้บริโภคและเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

ดำเนินการผ่านสี่ส่วนงาน: ฝ่ายบุคคลธนกิจและสินเชื่อ; ธนาคารพาณิชย์ บรรษัทและวาณิชธนกิจ; และการบริหารความมั่งคั่งและการลงทุน ส่วนงานบุคคลธนกิจและสินเชื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็ก ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินของบริษัท ได้แก่ บัญชีเงินฝากและบัญชีออมทรัพย์ บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ตลอดจนบริการสินเชื่อบ้าน รถยนต์ ส่วนบุคคล และธุรกิจขนาดเล็ก ส่วนงานธนาคารพาณิชย์ให้บริการโซลูชั่นทางการเงินแก่บริษัทเอกชน ครอบครัวที่เป็นเจ้าของ และบริษัทมหาชนบางแห่ง ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ด้านการธนาคารและสินเชื่อในภาคอุตสาหกรรมและเทศบาลต่างๆ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อและสัญญาเช่าที่มีหลักประกัน และบริการจัดการคลัง ส่วนงานบรรษัทและวาณิชธนกิจนำเสนอชุดตลาดทุน การธนาคาร และผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินแก่ลูกค้าองค์กร อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ รัฐบาล และลูกค้าสถาบัน ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทประกอบด้วยการธนาคารองค์กร วาณิชธนกิจ การบริหารการเงิน การให้กู้ยืมและบริการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ ตราสารทุนและตราสารหนี้ รวมถึงบริการด้านการขาย การค้า และการวิจัย ภาคส่วนการจัดการความมั่งคั่งและการลงทุนให้บริการการจัดการความมั่งคั่งส่วนบุคคล นายหน้า การวางแผนทางการเงิน การให้สินเชื่อ ธนาคารเอกชน และผลิตภัณฑ์และบริการที่ไว้วางใจและไว้วางใจแก่ลูกค้าที่มั่งคั่ง ผู้มีรายได้สุทธิสูง และผู้มีทรัพย์สินมูลค่าสูงเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังดำเนินการผ่านที่ปรึกษาทางการเงิน Wells Fargo & Company ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2395 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

U.S. Bancorp เป็นบริษัทโฮลดิ้งที่ให้บริการทางการเงิน ให้บริการทางการเงินที่หลากหลายแก่บุคคล ธุรกิจ องค์กรสถาบัน หน่วยงานของรัฐ และสถาบันการเงินอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา บริษัทดำเนินงานในองค์กรและการธนาคารเพื่อการพาณิชย์ ผู้บริโภคและธุรกิจธนาคาร การบริหารความมั่งคั่งและบริการด้านการลงทุน บริการชำระเงิน และส่วนการคลังและการสนับสนุนองค์กร บริษัทให้บริการรับฝากเงิน

ได้แก่ บัญชีเงินฝากกระแสรายวัน บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ และสัญญาใบบันทึกเวลา บริการให้ยืม เช่น ผลิตภัณฑ์สินเชื่อแบบดั้งเดิม และบริการบัตรเครดิต การเช่าการเงินและการค้านำเข้า/ส่งออก สินเชื่อที่มีสินทรัพย์หนุนหลัง การเงินการเกษตร และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้ยังให้บริการเสริมซึ่งประกอบด้วยตลาดทุน การบริหารเงิน และบริการเก็บกล่องลูกหนี้ให้กับลูกค้าองค์กรและหน่วยงานภาครัฐ และบริการจัดการสินทรัพย์และความไว้วางใจที่หลากหลายสำหรับบุคคล ที่ดิน มูลนิธิ บริษัทธุรกิจ และองค์กรการกุศล นอกจากนี้ บริษัทยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนและการประกันภัยแก่ลูกค้าภายในตลาดของบริษัทเป็นหลัก ตลอดจนบริการจัดการกองทุนให้กับกองทุนรวมและกองทุนอื่น ๆ นอกจากนี้ยังให้บริการบัตรองค์กรและการซื้อและบริการความน่าเชื่อถือขององค์กร และบริการประมวลผลการค้า เช่นเดียวกับการจัดการการลงทุน การประมวลผล ATM การจำนองธนาคาร ประกันภัย และนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และบริการเช่าซื้อ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2406 และมีสำนักงานใหญ่ในมินนิอาโปลิส มินนิโซตา

วาณิชธนกิจ/โบรกเกอร์

Morgan Stanley เป็นบริษัทโฮลดิ้งทางการเงิน นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายแก่องค์กร รัฐบาล สถาบันการเงิน และบุคคลทั่วไปในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย ดำเนินการผ่านกลุ่มหลักทรัพย์สถาบัน การบริหารความมั่งคั่ง และการจัดการการลงทุน ส่วนงานหลักทรัพย์สถาบันเสนอบริการเพิ่มทุนและที่ปรึกษาทางการเงิน รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องกับการจัดจำหน่ายตราสารหนี้ ตราสารทุน และหลักทรัพย์อื่นๆ ตลอดจนคำแนะนำเกี่ยวกับการควบรวมและซื้อกิจการ การปรับโครงสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และการเงินโครงการ

ส่วนงานนี้ยังให้บริการด้านการขายและการค้า เช่น การขาย การจัดหาเงินทุน นายหน้าชั้นนำ และบริการทำตลาดในผลิตภัณฑ์ตราสารทุนและตราสารหนี้ซึ่งประกอบด้วยการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและสินค้าโภคภัณฑ์ สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และองค์กร ซึ่งให้สินเชื่อที่มีหลักประกันและการจัดหาเงินทุนสำหรับลูกค้าในการขายและการค้า และสินเชื่อที่มีสินทรัพย์สำรองและสินเชื่อจำนอง และบริการบริหารความมั่งคั่ง การลงทุน และบริการวิจัย ส่วนการบริหารความมั่งคั่งให้บริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่นำโดยที่ปรึกษาทางการเงินและบริการที่ปรึกษาด้านการลงทุน บริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ด้วยตนเอง บริการวางแผนการเงินและความมั่งคั่ง บริการในที่ทำงานรวมถึงการบริหารแผนสต็อก ผลิตภัณฑ์เงินรายปีและประกันภัย สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยและผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่น ๆ ธนาคาร; และบริการวางแผนเกษียณอายุแก่นักลงทุนรายย่อยและธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลางและสถาบันต่างๆ ส่วนการจัดการการลงทุนจัดหาตราสารทุน ตราสารหนี้ สภาพคล่อง และผลิตภัณฑ์ทางเลือก/อื่น ๆ เพื่อผลประโยชน์/แผนสมทบทุนที่กำหนดไว้ มูลนิธิ การบริจาค หน่วยงานของรัฐ กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ บริษัทประกันภัย และผู้สนับสนุนกองทุนบุคคลที่สามและองค์กรผ่านสถาบันและตัวกลาง ช่อง. Morgan Stanley ก่อตั้งขึ้นในปี 2467 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

Charles Schwab Corporation ร่วมกับบริษัทสาขา ให้บริการด้านการบริหารความมั่งคั่ง การเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ การธนาคาร การจัดการสินทรัพย์ การดูแลทรัพย์สิน และบริการที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัทดำเนินงานในสองส่วนงาน บริการนักลงทุนและบริการที่ปรึกษา

ส่วนงานบริการนักลงทุนให้บริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์รายย่อย ที่ปรึกษาด้านการลงทุน การธนาคารและความน่าเชื่อถือ แผนการเกษียณอายุ และบริการนายหน้าขององค์กรอื่น ๆ แผนการชดเชยหุ้นสนับสนุนการบันทึกข้อมูลบริการเต็มรูปแบบสำหรับแผนหุ้น ตัวเลือกหุ้น หุ้นจำกัด หุ้นประสิทธิภาพ และสิทธิในการเพิ่มมูลค่าหุ้น และผู้ลงทุนรายย่อยและบริการหักบัญชีกองทุนรวม รวมถึงโซลูชั่นการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ส่วนบริการที่ปรึกษานำเสนอบริการด้านการดูแล การซื้อขาย การธนาคาร และบริการสนับสนุน และธุรกิจเกษียณอายุและบริการเกษียณอายุนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ส่วนนี้ให้บริการบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีตราสารทุนและตราสารหนี้ การให้ยืมมาร์จิ้น ออปชัน และฟิวเจอร์สและการซื้อขายฟอเร็กซ์ ความสามารถในการจัดการเงินสดประกอบด้วยใบรับรองเงินฝากของบุคคลที่สาม บุคคลที่สามและกองทุนรวมที่เป็นกรรมสิทธิ์ และบริการซื้อขายกองทุนรวมและสำนักหักบัญชี และกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETFs) รวมถึง ETF ที่เป็นกรรมสิทธิ์และของบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังมีโซลูชันคำแนะนำ เช่น พอร์ตการลงทุนที่มีการจัดการของกองทุนรวมและ ETF ที่เป็นกรรมสิทธิ์และของบุคคลที่สาม บัญชีที่มีการจัดการแยกต่างหาก คำแนะนำส่วนบุคคลที่กำหนดเองสำหรับพอร์ตการลงทุนที่ปรับแต่งได้ และการวางแผนเฉพาะทางและการจัดการพอร์ตโฟลิโอ นอกจากนี้ ส่วนนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคาร ได้แก่ บัญชีเงินฝากและบัญชีออมทรัพย์ สินเชื่อเพื่อการจำนองอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย วงเงินสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินทรัพย์จำนำ และบริการทรัสต์ซึ่งประกอบด้วยบริการดูแลทรัสต์ บริการรายงานทรัสต์ส่วนบุคคล และบริการผู้ดูแลทรัสต์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2021 บริษัทมีสำนักงานสาขาในประเทศประมาณ 400 แห่งใน 48 รัฐและ District of Columbia รวมถึงสาขาในเปอร์โตริโก สหราชอาณาจักร ฮ่องกง และสิงคโปร์ Charles Schwab Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2514 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เวสต์เลค รัฐเท็กซัส

Goldman Sachs Group, Inc. ซึ่งเป็นสถาบันการเงิน ให้บริการทางการเงินที่หลากหลายสำหรับบริษัท สถาบันการเงิน รัฐบาล และบุคคลทั่วโลก

ดำเนินการผ่านสี่ส่วน: วาณิชธนกิจ ตลาดโลก การจัดการสินทรัพย์ และผู้บริโภคและการบริหารความมั่งคั่ง ส่วนงานวาณิชธนกิจของบริษัทให้บริการที่ปรึกษาทางการเงิน รวมถึงงานที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้องกับการควบรวมและซื้อกิจการ การขายกิจการ กิจกรรมการป้องกันองค์กร การปรับโครงสร้าง และการแยกส่วน และการให้กู้ยืมในตลาดระดับกลาง การให้สินเชื่อเพื่อความสัมพันธ์ และการจัดหาเงินทุนเพื่อการซื้อกิจการ ตลอดจนบริการธุรกรรมธนาคาร ส่วนงานนี้ยังให้บริการรับประกันการจำหน่าย เช่น การรับประกันการจำหน่ายตราสารทุนสำหรับหุ้นสามัญและหุ้นบุริมสิทธิ หลักทรัพย์แปลงสภาพและแลกเปลี่ยน และการจัดจำหน่ายตราสารหนี้สำหรับตราสารหนี้ประเภทต่างๆ รวมถึงตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนสูงและเกรดการลงทุน สินเชื่อธนาคารและสะพานลอย ตราสารหนี้ตลาดเกิดใหม่และตลาดเติบโต ส่วนตลาดโลกของบริษัทมีส่วนร่วมในกิจกรรมการดำเนินการของลูกค้าสำหรับเงินสดและตราสารอนุพันธ์ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อและอัตราดอกเบี้ย และการจัดหาตัวกลางตราสารทุนและการจัดหาเงินทุน การหักบัญชี การชำระบัญชี และบริการรับฝากทรัพย์สิน ตลอดจนการจำนอง สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับตราสารทุน ส่วนงานบริหารสินทรัพย์ของบริษัทจัดการสินทรัพย์ในประเภทต่างๆ รวมถึงตราสารทุน ตราสารหนี้ กองทุนป้องกันความเสี่ยง กองทุนสินเชื่อ ไพรเวทอิควิตี้ อสังหาริมทรัพย์ สกุลเงิน และสินค้าโภคภัณฑ์ และให้บริการโซลูชั่นที่ปรึกษาการลงทุนที่ปรับแต่งได้ เช่นเดียวกับการลงทุนในองค์กร อสังหาริมทรัพย์ และโครงสร้างพื้นฐาน ภาคส่วนผู้บริโภคและการบริหารความมั่งคั่งของบริษัทให้บริการที่ปรึกษาด้านความมั่งคั่งและบริการด้านการธนาคาร รวมถึงการวางแผนทางการเงิน การจัดการการลงทุน การฝากเงิน และการกู้ยืม ธนาคารเอกชน และสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันรวมทั้งรับฝากออมทรัพย์และประจำ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2412 และมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

Citigroup Inc. เป็นบริษัทโฮลดิ้งที่ให้บริการทางการเงินที่หลากหลาย นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายแก่ผู้บริโภค บริษัท รัฐบาล และสถาบันต่างๆ ในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา เอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

บริษัทดำเนินงานใน 2 ส่วนงาน ได้แก่ Global Consumer Banking (GCB) และ Institutional Clients Group (ICG) กลุ่ม GCB ให้บริการธนาคารแบบดั้งเดิมแก่ลูกค้ารายย่อยผ่านบริการธนาคารเพื่อรายย่อย บัตรที่มีตราสินค้า Citi และบริการค้าปลีกของ Citi นอกจากนี้ยังให้บริการด้านการธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ และการลงทุนต่างๆ ผ่านเครือข่ายสาขา สำนักงาน และระบบการจัดส่งทางอิเล็กทรอนิกส์ ส่วน ICG นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคารแบบขายส่ง ซึ่งรวมถึงการขายตราสารหนี้และตราสารทุนและการซื้อขาย การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ชั้นนำ อนุพันธ์ การวิจัยตราสารทุนและตราสารทุน และบริการหลักทรัพย์แก่ลูกค้าองค์กร สถาบัน ภาครัฐ และลูกค้ารายใหญ่ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 มีสาขา 2,303 สาขาหลักในสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก และเอเชีย Citigroup Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2355 และมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

สินเชื่อ/ให้เช่า/ลีสซิ่ง

American Express Company และบริษัทย่อย ให้บริการผลิตภัณฑ์ค่าธรรมเนียมและบัตรเครดิตสำหรับชำระเงิน และบริการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางทั่วโลก บริษัทดำเนินงานผ่านสามส่วนงาน: Global Consumer Services Group, Global Commercial Services และ Global Merchant and Network Services

ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทรวมถึงผลิตภัณฑ์การชำระเงินและการจัดหาเงินทุน บริการเครือข่าย ผลิตภัณฑ์และบริการการจัดการค่าใช้จ่ายบัญชีเจ้าหนี้ และบริการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทยังประกอบด้วยการได้มาซึ่งผู้ค้าและการประมวลผล การบริการและการตั้งถิ่นฐาน การตลาด ณ จุดขาย และผลิตภัณฑ์และบริการข้อมูลสำหรับผู้ค้า และบริการป้องกันการฉ้อโกง ตลอดจนการออกแบบและการดำเนินการโปรแกรมความภักดีของลูกค้า บริษัทขายผลิตภัณฑ์และบริการของตนให้กับผู้บริโภค ธุรกิจขนาดเล็ก บริษัทขนาดกลาง และองค์กรขนาดใหญ่ผ่านแอปพลิเคชันมือถือและออนไลน์ ผู้ขายบุคคลที่สามและพันธมิตรทางธุรกิจ จดหมายทางตรง โทรศัพท์ ทีมขายภายในบริษัท และการโฆษณาแบบตอบสนองโดยตรง American Express Company ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2393 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

Prologis, Inc. เป็นผู้นำระดับโลกด้านอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์ โดยมุ่งเน้นที่ตลาดที่มีอุปสรรคสูงและมีการเติบโตสูง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 บริษัทเป็นเจ้าของหรือมีการลงทุนในแบบถือหุ้นทั้งหมดหรือผ่านการลงทุนร่วม โครงการอสังหาริมทรัพย์และการพัฒนาคาดว่าจะรวมประมาณ 984 ล้านตารางฟุต (91 ล้านตารางเมตร) ใน 19 ประเทศ Prologis ให้เช่าสิ่งอำนวยความสะดวกด้านลอจิสติกส์ที่ทันสมัยแก่ฐานลูกค้าที่หลากหลายประมาณ 5,500 ราย โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ ธุรกิจกับธุรกิจ และธุรกิจค้าปลีก/ออนไลน์

American Tower Corporation ซึ่งเป็นหนึ่งใน REITs ที่ใหญ่ที่สุดของโลก เป็นเจ้าของอิสระชั้นนำ ผู้ดำเนินการ และผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้านการสื่อสารแบบผู้เช่าหลายราย โดยมีพอร์ตโฟลิโอของไซต์การสื่อสารประมาณ 219,000 แห่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ American Tower โปรดไปที่ส่วน Earnings Materials และ Investor Presentations ของเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของเราที่ www.americantower.com

ผู้จัดการด้านการลงทุน

BlackRock, Inc. เป็นผู้จัดการการลงทุนที่เป็นของสาธารณะ บริษัทให้บริการแก่นักลงทุนสถาบัน คนกลาง และนักลงทุนรายย่อยเป็นหลัก รวมถึงแผนบำเหน็จบำนาญระดับองค์กร สาธารณะ สหภาพและอุตสาหกรรม บริษัทประกัน กองทุนรวมบุคคลที่สาม เอ็นดาวเม้นท์ สถาบันของรัฐ รัฐบาล มูลนิธิ องค์กรการกุศล กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ บริษัท สถาบันทางการ และธนาคาร นอกจากนี้ยังให้บริการด้านการบริหารความเสี่ยงและที่ปรึกษาระดับโลก บริษัทจัดการส่วนทุนที่เน้นลูกค้าเป็นหลัก ตราสารหนี้ และพอร์ตการลงทุนที่สมดุล

นอกจากนี้ยังเปิดตัวและจัดการกองทุนเปิดและกองทุนปิด กองทุนต่างประเทศ หน่วยลงทุน และเครื่องมือการลงทุนทางเลือก รวมถึงกองทุนรวมที่มีโครงสร้าง บริษัทเปิดตัวกองทุนรวมตราสารทุน ตราสารหนี้ สมดุล และอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ยังเปิดตัวตราสารทุน ตราสารหนี้ สมดุล สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหลายสินทรัพย์ บริษัทยังเปิดตัวและจัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ บริษัทลงทุนในหุ้นสาธารณะ ตราสารหนี้ อสังหาริมทรัพย์ สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และตลาดทางเลือกทั่วโลก บริษัทลงทุนหลักในหุ้นเติบโตและหุ้นมูลค่าของบริษัทขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดกลาง SMID ขนาดใหญ่ และหลายบริษัท นอกจากนี้ยังลงทุนในตราสารทุนที่จ่ายเงินปันผล บริษัทลงทุนในหลักทรัพย์เทศบาลระดับการลงทุน หลักทรัพย์ของรัฐบาล รวมถึงหลักทรัพย์ที่ออกหรือค้ำประกันโดยรัฐบาลหรือหน่วยงานของรัฐหรือตราสารหนี้ หุ้นกู้ของบริษัท และหลักทรัพย์ค้ำประกันด้วยสินทรัพย์และหลักทรัพย์ค้ำประกัน ใช้การวิเคราะห์พื้นฐานและเชิงปริมาณโดยเน้นที่แนวทางจากล่างขึ้นบนและบนลงล่างเพื่อทำการลงทุน บริษัทใช้สภาพคล่อง การจัดสรรสินทรัพย์ สมดุล อสังหาริมทรัพย์ และกลยุทธ์ทางเลือกในการลงทุน ในภาคอสังหาริมทรัพย์ บริษัทพยายามลงทุนในโปแลนด์และเยอรมนี บริษัทเปรียบเทียบประสิทธิภาพของพอร์ตการลงทุนกับดัชนี S&P, Russell, Barclays, MSCI, Citigroup และ Merrill Lynch BlackRock, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2531 และตั้งอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ โดยมีสำนักงานเพิ่มเติมในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ลอนดอน, สหราชอาณาจักร; คุร์เคาน์, อินเดีย; ฮ่องกง; กรีนิช, คอนเนตทิคัต; พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์; เอดินเบอระ สหราชอาณาจักร; ซิดนีย์ ออสเตรเลีย; ไทเปไต้หวัน; สิงคโปร์; เซาเปาโล, บราซิล; ฟิลาเดลเฟีย, เพนซิลเวเนีย; วอชิงตัน ดิสตริกต์ออฟโคลัมเบีย; โตรอนโต แคนาดา; วิลมิงตัน เดลาแวร์; และซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย

โบรกเกอร์/บริการด้านประกันภัย

Marsh & McLennan Companies, Inc. เป็นบริษัทผู้ให้บริการระดับมืออาชีพ ให้คำแนะนำและการแก้ปัญหาแก่ลูกค้าในด้านความเสี่ยง กลยุทธ์ และผู้คนทั่วโลก ดำเนินงานในสองส่วน ได้แก่ บริการความเสี่ยงและการประกันภัย และที่ปรึกษา ส่วนงานบริการด้านความเสี่ยงและการประกันภัยให้บริการด้านการจัดการความเสี่ยง

เช่น คำแนะนำด้านความเสี่ยง การถ่ายโอนความเสี่ยง และโซลูชันการควบคุมและบรรเทาความเสี่ยง ตลอดจนนายหน้าประกันภัยและประกันภัยต่อ ภัยพิบัติและการสร้างแบบจำลองทางการเงิน และบริการที่ปรึกษาที่เกี่ยวข้อง และบริการจัดการโปรแกรมประกันภัย ส่วนนี้ให้บริการธุรกิจ หน่วยงานของรัฐ บริษัทประกันภัย สมาคม องค์กรบริการระดับมืออาชีพ และลูกค้าเอกชน ส่วนที่ปรึกษาให้บริการและผลิตภัณฑ์ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ ความมั่งคั่ง และอาชีพ; และการจัดการเฉพาะทางตลอดจนบริการให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจและตราสินค้า Marsh & McLennan Companies, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2414 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

ชุดประกันรวม

The Progressive Corporation เป็นบริษัทโฮลดิ้งประกันภัย ให้บริการรถยนต์ส่วนบุคคลและเพื่อการพาณิชย์ ทรัพย์สินส่วนบุคคลเพื่อการอยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์ ความรับผิดทั่วไป และผลิตภัณฑ์ประกันภัยทรัพย์สิน-วินาศภัยแบบพิเศษและบริการที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา มันดำเนินการในสามส่วน: สายส่วนบุคคล สายการพาณิชย์ และอสังหาริมทรัพย์

ส่วนสายส่วนบุคคลเขียนประกันสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลและยานพาหนะเพื่อการพักผ่อน (RV) ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ประกอบด้วยประกันภัยรถยนต์ส่วนบุคคล และสายผลิตภัณฑ์พิเศษ ได้แก่ การประกันภัยสำหรับรถจักรยานยนต์, รถเอทีวี, รถบ้าน, เรือบรรทุกน้ำ, รถสำหรับเคลื่อนบนหิมะ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ส่วนสายการพาณิชย์ให้การประกันภัยความรับผิดหลักและความเสียหายทางกายภาพที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ และความรับผิดทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและการประกันภัยทรัพย์สินสำหรับรถยนต์ รถตู้ รถกระบะ และรถดัมพ์ที่ใช้โดยธุรกิจขนาดเล็ก รถแทรกเตอร์ รถพ่วง และรถบรรทุกทางตรงที่ใช้เป็นหลักในการขนส่งสินค้าทั่วไปในภูมิภาคและธุรกิจประเภทผู้เดินทาง และผู้ประกอบการระยะไกล รถดัมพ์ รถบรรทุกไม้ซุง และรถบรรทุกขยะที่ใช้กับธุรกิจประเภทฝุ่น ทรายและกรวด การตัดไม้และถ่านหิน และรถหัวลากและซากรถที่ใช้ในบริการลากจูงและธุรกิจปั๊มน้ำมัน/ปั๊มน้ำมัน เช่นเดียวกับแท็กซี่ที่ไม่ใช่ฟลีทและแท็กซี่สนามบิน และบริการแบล็คคาร์ ส่วนงานทรัพย์สินเขียนการประกันทรัพย์สินที่อยู่อาศัยสำหรับเจ้าของบ้าน เจ้าของทรัพย์สินอื่น ๆ และผู้เช่า เช่นเดียวกับการประกันร่มส่วนบุคคล และการประกันน้ำท่วมหลักและส่วนเกิน บริษัทยังมีบริการออกกรมธรรม์และปรับสินไหมทดแทน และทำหน้าที่เป็นตัวแทนในความรับผิดทั่วไปของเจ้าของบ้าน การประกันค่าชดเชยคนงาน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้ยังให้บริการประกันภัยต่อ บริษัทขายผลิตภัณฑ์ผ่านตัวแทนประกันภัยอิสระ ตลอดจนขายโดยตรงทางอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์พกพาและทางโทรศัพท์ Progressive Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2480 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเมย์ฟิลด์ รัฐโอไฮโอ

หุ้นอเมริกา กลุ่ม บริการเชิงพาณิชย์

บริการด้านการค้าเบ็ดเตล็ด

Visa Inc. ดำเนินการในฐานะบริษัทเทคโนโลยีการชำระเงินทั่วโลก

บริษัทดำเนินการ VisaNet ซึ่งเป็นเครือข่ายการประมวลผลธุรกรรมที่เปิดใช้งานการอนุญาต การหักบัญชี และการชำระธุรกรรมการชำระเงิน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต เดบิต และบัตรเติมเงิน แตะเพื่อจ่าย, โทเค็น, คลิกเพื่อจ่าย; Visa Direct เครือข่ายการชำระเงินแบบเรียลไทม์ Visa B2B Connect เครือข่ายการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบพหุภาคี B2B; Visa Treasury as a Service ธุรกิจการชำระเงินของผู้บริโภคข้ามพรมแดน และ Visa DPS ที่ให้บริการเสริมต่างๆ รวมถึงการบรรเทาการฉ้อโกง การจัดการข้อพิพาท การวิเคราะห์ข้อมูล การจัดการแคมเปญ ชุดโซลูชันดิจิทัล และบริการศูนย์ติดต่อ นอกจากนี้; บริษัทให้บริการ Cybersource ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการการชำระเงิน และโซลูชันด้านความเสี่ยงและการระบุตัวตน เช่น Visa Advanced Authorization, Visa Secure, Visa Advanced Identity Score และ Visa Consumer Authentication Service และ Visa Consulting and Analytics ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านการชำระเงิน ให้บริการภายใต้แบรนด์ Visa, Visa Electron, Interlink, VPAY และ PLUS บริษัทให้บริการผู้บริโภค ร้านค้า สถาบันการเงิน และหน่วยงานของรัฐ Visa Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2501 และมีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

Mastercard Incorporated ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี ให้บริการประมวลผลธุรกรรมและผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับการชำระเงินอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ ช่วยอำนวยความสะดวกในการประมวลผลธุรกรรมการชำระเงิน รวมถึงการอนุมัติ การหักบัญชี และการชำระบัญชี ตลอดจนส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินอื่นๆ

บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการและบริการมูลค่าเพิ่มสำหรับเจ้าของบัญชี ร้านค้า สถาบันการเงิน ธุรกิจ รัฐบาล และองค์กรอื่นๆ เช่น โครงการที่ช่วยให้ผู้ออกบัตรสามารถให้สินเชื่อแก่ผู้บริโภคเพื่อเลื่อนการชำระเงิน โปรแกรมเติมเงินและบริการการจัดการ ผลิตภัณฑ์และโซลูชันการชำระเงินเครดิตและเดบิตเพื่อการพาณิชย์ และผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นการชำระเงินที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเงินในบัญชีเงินฝากและบัญชีอื่นๆ นอกจากนี้ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีมูลค่าเพิ่มซึ่งประกอบด้วยโซลูชันทางไซเบอร์และข่าวกรองสำหรับฝ่ายต่าง ๆ ในการทำธุรกรรม ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกที่เป็นกรรมสิทธิ์ โดยอิงตามหลักการใช้บริการข้อมูลของผู้บริโภคและผู้ค้า นอกจากนี้ บริษัทยังเสนอการวิเคราะห์ ทดสอบและเรียนรู้ ให้คำปรึกษา บริการที่มีการจัดการ ความภักดี การประมวลผล และโซลูชันเกตเวย์การชำระเงินสำหรับผู้ค้าอีคอมเมิร์ซ นอกจากนี้ยังให้บริการธนาคารแบบเปิดและแพลตฟอร์มข้อมูลประจำตัวดิจิทัล บริษัทนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินและบริการภายใต้ MasterCard, Maestro และ Cirrus Mastercard Incorporated ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2509 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเพอร์เชส รัฐนิวยอร์ก

PayPal Holdings, Inc. ดำเนินการแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่เปิดใช้งานการชำระเงินแบบดิจิทัลในนามของผู้ค้าและผู้บริโภคทั่วโลก ให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินภายใต้ชื่อ PayPal, PayPal Credit, Braintree, Venmo, Xoom, Zettle, Hyperwallet, Honey และ Paidy แพลตฟอร์มการชำระเงินของบริษัทช่วยให้ผู้บริโภคสามารถส่งและรับเงินในตลาดประมาณ 200 แห่งและในสกุลเงินประมาณ 100 สกุลเงิน ถอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของพวกเขาใน 56 สกุลเงิน และมียอดคงเหลือในบัญชี PayPal ของพวกเขาใน 25 สกุลเงิน PayPal Holdings, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย

สิ่งพิมพ์/บริการทางการเงิน

S&P Global Inc. ร่วมกับบริษัทในเครือ ให้บริการการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ การวัดประสิทธิภาพ การวิเคราะห์ และโซลูชันเวิร์กโฟลว์ในตลาดทุน สินค้าโภคภัณฑ์ และยานยนต์ทั่วโลก

ดำเนินงานในหกแผนก: S&P Global Ratings, S&P Dow Jones Indices, S&P Global Commodity Insights, S&P Global Market Intelligence, S&P Global Mobility และ S&P Global Engineering Solutions แผนก Global Ratings ของ S&P ดำเนินงานในฐานะผู้ให้บริการอิสระด้านการจัดอันดับเครดิต การวิจัย และการวิเคราะห์ โดยนำเสนอข้อมูล การจัดอันดับ และเกณฑ์มาตรฐานแก่นักลงทุนและผู้เข้าร่วมตลาดอื่นๆ แผนก S&P Dow Jones Indices เป็นผู้ให้บริการดัชนีที่ดูแลการประเมินมูลค่าและมาตรฐานดัชนีต่างๆ สำหรับที่ปรึกษาการลงทุน ผู้จัดการความมั่งคั่ง และนักลงทุนสถาบัน แผนก S&P Global Commodity Insights นำเสนอข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกสำหรับตลาดพลังงานและสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลก และช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ แผนก S&P Global Market Intelligence นำเสนอโซลูชันข้อมูลและเทคโนโลยีสำหรับลูกค้าเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกสำหรับการตัดสินใจ นำเสนอข้อมูลและบริการที่นำโซลูชันเวิร์กโฟลว์แบบ end-to-end รวมถึงการสร้างทุน ข้อมูลและการแจกจ่าย ESG และความยั่งยืน สินเชื่อที่มีเลเวอเรจ ตลาดเอกชน ความครอบคลุมของภาคส่วน ห่วงโซ่อุปทาน และโซลูชันของผู้ออกตราสาร ตลอดจนสินเชื่อ ความเสี่ยง และแนวทางแก้ไขด้านกฎระเบียบ แผนก S&P Global Mobility ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาจากข้อมูลยานยนต์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ทำให้ลูกค้าสามารถคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงและตัดสินใจได้ แผนก S&P Global Engineering Solutions นำเสนอความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและโซลูชั่นในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การบินและอวกาศและการป้องกันประเทศ พลังงาน สถาปัตยกรรม การก่อสร้าง และการขนส่ง โซลูชันของบริษัทช่วยให้ผู้นำทางธุรกิจและด้านเทคนิคสามารถเปลี่ยนแปลงเวิร์กโฟลว์และตัดสินใจได้ S&P Global Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2403 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก

หุ้นอเมริกา กลุ่ม แร่พลังงาน

บริการน้ำมันครบวงจร

Exxon Mobil Corporation สำรวจและผลิตน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

ดำเนินการผ่านส่วนต้นน้ำ ปลายน้ำ และเคมีภัณฑ์ บริษัทยังมีส่วนร่วมในการผลิต การค้า การขนส่ง และการขายน้ำมันดิบ ก๊าซธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี และผลิตภัณฑ์พิเศษอื่นๆ ผลิตและจำหน่ายปิโตรเคมี ได้แก่ โอเลฟินส์ โพลิโอเลฟินส์ อะโรเมติกส์ และปิโตรเคมีอื่นๆ และดักจับและกักเก็บคาร์บอน ไฮโดรเจน และเชื้อเพลิงชีวภาพ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 มีหลุมที่ดำเนินการสุทธิประมาณ 20,528 หลุมพร้อมปริมาณสำรองที่พิสูจน์แล้ว บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2413 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเออร์วิง รัฐเท็กซัส

เชฟรอน คอร์ปอเรชั่น ดำเนินกิจการด้านพลังงานและเคมีภัณฑ์ทั่วโลกผ่านบริษัทในเครือ

บริษัทดำเนินการในสองส่วนคือต้นน้ำและปลายน้ำ ส่วนต้นน้ำเกี่ยวข้องกับการสำรวจ พัฒนา ผลิต และขนส่งน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ การแปรรูป การทำให้เป็นของเหลว การขนส่ง และการแปรสภาพเป็นก๊าซที่เกี่ยวข้องกับก๊าซธรรมชาติเหลว การขนส่งน้ำมันดิบทางท่อ และการขนส่ง การจัดเก็บ และการตลาดของก๊าซธรรมชาติ รวมทั้งดำเนินการโรงงานเปลี่ยนก๊าซเป็นของเหลว ส่วนงานขั้นปลายดำเนินการกลั่นน้ำมันดิบเป็นผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม การตลาดน้ำมันดิบ ผลิตภัณฑ์กลั่น และน้ำมันหล่อลื่น การผลิตและการตลาดเชื้อเพลิงหมุนเวียน การขนส่งน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการกลั่นโดยท่อ เรือเดินทะเล อุปกรณ์ยานยนต์ และรถราง และการผลิตและการตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ปิโตรเคมี พลาสติกสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม และสารเติมแต่งเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมการจัดการเงินสดและกิจกรรมการจัดหาเงินกู้ การดำเนินการประกันภัย กิจกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจเทคโนโลยี บริษัทเดิมชื่อ ChevronTexaco Corporation และเปลี่ยนชื่อเป็น Chevron Corporation ในปี 2548 Chevron Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2422 และตั้งอยู่ในซานรามอน รัฐแคลิฟอร์เนีย

การผลิตน้ำมันและก๊าซ

ConocoPhillips สำรวจ ผลิต ขนส่ง และจำหน่ายน้ำมันดิบ น้ำมันดิน ก๊าซธรรมชาติ ก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) และก๊าซธรรมชาติเหลวทั่วโลก

โดยหลักแล้วบริษัทดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับแหล่งกักเก็บน้ำมันแบบดั้งเดิมและแบบแน่น ก๊าซจากชั้นหิน น้ำมันหนัก LNG ทรายน้ำมัน และการดำเนินงานด้านการผลิตอื่นๆ พอร์ตโฟลิโอของบริษัทรวมถึงละครที่แหวกแนวในอเมริกาเหนือ สินทรัพย์ทั่วไปในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และออสเตรเลีย การพัฒนา LNG ต่างๆ ทรัพย์สินทรายน้ำมันในแคนาดา และสินค้าคงคลังของโอกาสในการสำรวจทั่วไปและไม่เป็นทางการ ConocoPhillips ก่อตั้งขึ้นในปี 2460 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส

EOG Resources, Inc. ร่วมกับบริษัทในเครือ สำรวจ พัฒนา ผลิต และจำหน่ายน้ำมันดิบ ก๊าซธรรมชาติ และก๊าซธรรมชาติเหลว พื้นที่การผลิตหลักอยู่ในนิวเม็กซิโกและเท็กซัสในสหรัฐอเมริกา และสาธารณรัฐตรินิแดดและโตเบโก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ปริมาณสำรองที่พิสูจน์แล้วสุทธิโดยประมาณอยู่ที่ 3,747 ล้านบาร์เรลเทียบเท่าน้ำมันดิบ ซึ่งรวมถึงปริมาณสำรองน้ำมันดิบและคอนเดนเสท 1,548 ล้านบาร์เรล (MMBbl) ปริมาณสำรองก๊าซธรรมชาติเหลว 829 MMBbl; และก๊าซธรรมชาติสำรอง 8,222 พันล้านลูกบาศก์ฟุต บริษัทเดิมชื่อ Enron Oil & Gas Company EOG Resources, Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส

หุ้นอเมริกา กลุ่ม สาธารณูปโภค

สาธารณูปโภคด้านไฟฟ้า

NextEra Energy, Inc. สร้าง ส่ง แจกจ่าย และจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับลูกค้าค้าปลีกและค้าส่งในอเมริกาเหนือผ่านบริษัทในเครือ บริษัทผลิตไฟฟ้าโดยใช้ลม แสงอาทิตย์ นิวเคลียร์ ถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติ

นอกจากนี้ยังพัฒนา สร้าง และดำเนินการสินทรัพย์ตามสัญญาระยะยาวที่ประกอบด้วยโซลูชันด้านพลังงานสะอาด เช่น สิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตพลังงานทดแทน โครงการจัดเก็บแบตเตอรี่ และสิ่งอำนวยความสะดวกในการส่งไฟฟ้า ขายสินค้าพลังงาน และเป็นเจ้าของ พัฒนา สร้าง จัดการ และดำเนินการโรงงานผลิตไฟฟ้าในตลาดค้าส่งพลังงาน ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 บริษัทมีกำลังการผลิตสุทธิประมาณ 28,564 เมกะวัตต์ ประมาณ 77,000 วงจรไมล์ของสายส่งและจำหน่าย; และ 696 สถานีไฟฟ้าย่อย ให้บริการผู้คนประมาณ 11 ล้านคนผ่านบัญชีลูกค้าประมาณ 5.7 ล้านบัญชีในฝั่งตะวันออกและตะวันตกตอนล่างของรัฐฟลอริดา บริษัทเดิมชื่อ FPL Group, Inc. และเปลี่ยนชื่อเป็น NextEra Energy, Inc. ในปี 2010 บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1925 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่จูโนบีช รัฐฟลอริดา

Duke Energy Corporation และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทพลังงานในสหรัฐอเมริกา

ดำเนินงานผ่าน 3 ส่วนงาน ได้แก่ สาธารณูปโภคไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซ และพลังงานทดแทนเชิงพาณิชย์ ส่วนงานสาธารณูปโภคไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานสร้าง ส่ง แจกจ่าย และจำหน่ายไฟฟ้าในแคโรไลนา ฟลอริดา และมิดเวสต์ และใช้ถ่านหิน ไฟฟ้าพลังน้ำ ก๊าซธรรมชาติ น้ำมัน พลังงานทดแทน และเชื้อเพลิงนิวเคลียร์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า นอกจากนี้ยังดำเนินการขายส่งไฟฟ้าให้กับเทศบาล สหกรณ์ไฟฟ้า และหน่วยงานที่ให้บริการโหลดไฟฟ้า ส่วนนี้ให้บริการลูกค้าประมาณ 8.2 ล้านรายใน 6 รัฐในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการประมาณ 91,000 ตารางไมล์ และมีกำลังการผลิตประมาณ 50,259 เมกะวัตต์ (MW) ส่วนงานสาธารณูปโภคก๊าซและโครงสร้างพื้นฐานจัดจำหน่ายก๊าซธรรมชาติให้กับลูกค้าก๊าซธรรมชาติที่อยู่อาศัย พาณิชยกรรม อุตสาหกรรม และการผลิตไฟฟ้า และเป็นเจ้าของ ดำเนินการ และลงทุนในระบบท่อส่งและโรงเก็บก๊าซธรรมชาติ มีลูกค้าประมาณ 1.6 ล้านราย ซึ่งรวมถึงลูกค้า 1.1 ล้านรายในนอร์ทแคโรไลนา เซาท์แคโรไลนา และเทนเนสซี รวมทั้งลูกค้า 550,000 รายในโอไฮโอตะวันตกเฉียงใต้และเคนตักกี้ตอนเหนือ ภาคธุรกิจพลังงานทดแทนเชิงพาณิชย์เข้าซื้อกิจการ เป็นเจ้าของ พัฒนา สร้าง และดำเนินโครงการพลังงานหมุนเวียนจากพลังงานลมและแสงอาทิตย์ รวมถึงพลังงานหมุนเวียนที่ไม่ได้ควบคุมและบริการจัดเก็บพลังงานแก่สาธารณูปโภค สหกรณ์ไฟฟ้า เทศบาล และลูกค้าองค์กร มีพลังงานลม 23 แห่ง พลังงานแสงอาทิตย์ 178 แห่ง และที่เก็บแบตเตอรี่ 2 แห่ง รวมถึงเซลล์เชื้อเพลิง 71 แห่งที่มีความจุ 3,554 เมกะวัตต์ใน 22 รัฐ บริษัทเดิมชื่อ Duke Energy Holding Corp. และเปลี่ยนชื่อเป็น Duke Energy Corporation ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2548 บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2447 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา

หุ้นอเมริกา กลุ่ม บริการผู้บริโภค

ภาพยนต์/บันเทิง

The Walt Disney Company และบริษัทสาขา ดำเนินธุรกิจในฐานะบริษัทด้านความบันเทิงทั่วโลก ดำเนินการผ่านสองส่วน ได้แก่ Disney Media and Entertainment Distribution; และสวนสนุกดิสนีย์

ประสบการณ์ และผลิตภัณฑ์ บริษัทมีส่วนร่วมในกิจกรรมการผลิตและเผยแพร่เนื้อหารายการโทรทัศน์ที่เป็นภาพยนตร์และตอน รวมถึงดำเนินการเครือข่ายโทรทัศน์ภายใต้แบรนด์ ABC, Disney, ESPN, Freeform, FX, Fox, National Geographic และ Star และสตูดิโอที่ผลิตภาพยนตร์ภายใต้แบนเนอร์ของ Walt Disney Pictures, Twentieth Century Studios, Marvel, Lucasfilm, Pixar และ Searchlight Pictures นอกจากนี้ยังให้บริการสตรีมมิ่งโดยตรงถึงผู้บริโภคผ่าน Disney+, Disney+ Hotstar, ESPN+, Hulu และ Star+; การขาย/ลิขสิทธิ์เนื้อหาภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ไปยังโทรทัศน์บุคคลที่สามและบริการวิดีโอออนดีมานด์แบบสมัครสมาชิก การแสดงละคร ความบันเทิงภายในบ้าน และบริการจำหน่ายเพลง การแสดงละครและการออกใบอนุญาตสำหรับกิจกรรมบันเทิงสด และบริการหลังการถ่ายทำโดย Industrial Light & Magic และ Skywalker Sound นอกจากนี้ บริษัทยังดำเนินการสวนสนุกและรีสอร์ต เช่น Walt Disney World Resort ในฟลอริดา; ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทในแคลิฟอร์เนีย; ดิสนีย์แลนด์ปารีส; ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท; และเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์รีสอร์ท; Disney Cruise Line, Disney Vacation Club, National Geographic Expeditions และ Adventures by Disney รวมถึง Aulani รีสอร์ทและสปาของดิสนีย์ในฮาวาย นอกจากนี้ยังให้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาแก่บุคคลที่สามสำหรับการดำเนินงานของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท จัดหาสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงการอนุญาตให้ใช้ชื่อทางการค้า ตัวละคร ภาพ วรรณกรรม และ IP อื่นๆ สำหรับใช้กับสินค้า สื่อสิ่งพิมพ์ และเกม ดำเนินการแพลตฟอร์มการกระจายดาวเทียมโดยตรงถึงบ้าน ขายสินค้าที่มีตราสินค้าผ่านธุรกิจค้าปลีก ออนไลน์ และค้าส่ง และพัฒนาและจัดพิมพ์หนังสือ หนังสือการ์ตูน และนิตยสาร The Walt Disney Company ก่อตั้งขึ้นในปี 1923 และตั้งอยู่ในเบอร์แบงก์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

เคเบิ้ลทีวี/ทีวีดาวเทียม

Comcast Corporation ดำเนินการในฐานะบริษัทสื่อและเทคโนโลยีทั่วโลก ทำงานผ่านการสื่อสารเคเบิล สื่อ สตูดิโอ สวนสนุก และดาวเทียม ส่วนการสื่อสารผ่านสายเคเบิลให้บริการบรอดแบนด์ วิดีโอ เสียง ไร้สาย และบริการอื่นๆ

แก่ลูกค้าที่อยู่อาศัยและธุรกิจภายใต้แบรนด์ Xfinity; และบริการโฆษณา ส่วนสื่อดำเนินการโทรทัศน์และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของ NBCUniversal รวมถึงเครือข่ายเคเบิลระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ เครือข่ายออกอากาศ NBC และ Telemundo; และ Peacock ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งส่งตรงถึงผู้บริโภค ส่วนงานสตูดิโอดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายสตูดิโอภาพยนตร์และโทรทัศน์ของ NBCUniversal ส่วนสวนสนุกประกอบด้วยสวนสนุกยูนิเวอร์แซลในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา; ฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนีย; โอซาก้า, ญี่ปุ่น; และกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ส่วนงาน Sky ให้บริการโดยตรงถึงผู้บริโภค เช่น บริการวิดีโอ บรอดแบนด์ เสียง และบริการโทรศัพท์ไร้สาย ส่วนธุรกิจเนื้อหาดำเนินการเครือข่ายความบันเทิง เครือข่ายออกอากาศ Sky News และเครือข่าย Sky Sports บริษัทยังเป็นเจ้าของฟิลาเดลเฟียฟลายเออร์ เช่นเดียวกับเวที Wells Fargo Center ในฟิลาเดลเฟีย เพนซิลเวเนีย; และให้บริการสตรีมมิ่ง เช่น Peacock Comcast Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2506 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย

ร้านอาหาร

McDonald’s Corporation ดำเนินการและแฟรนไชส์ร้านอาหารของ McDonald’s ในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ ร้านอาหารของบริษัทให้บริการแฮมเบอร์เกอร์และชีสเบอร์เกอร์ แซนด์วิชไก่และนักเก็ต แรป มันฝรั่งทอด สลัด ข้าวโอ๊ต เชค ของหวาน ไอศกรีมใส่ผลไม้ โคนซอฟต์เสิร์ฟ เบเกอรี่ น้ำอัดลม กาแฟ เครื่องดื่ม และเครื่องดื่มอื่นๆ รวมถึงเมนูอาหารเช้า รวมถึงแซนด์วิชบิสกิตและเบเกิล เบอร์ริโตมื้อเช้า ฮอทเค้ก และแซนด์วิชอื่นๆ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 บริษัทดำเนินการร้านอาหาร 40,031 แห่ง McDonald’s Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2483 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์

สตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจในฐานะผู้คั่ว นักการตลาด และผู้ค้าปลีกกาแฟชนิดพิเศษทั่วโลก บริษัทดำเนินการผ่านสามส่วน: อเมริกาเหนือ ระหว่างประเทศ และการพัฒนาช่องทาง ร้านค้าของบริษัทจำหน่ายเครื่องดื่มกาแฟและชา เมล็ดกาแฟคั่วและกาแฟบด ผลิตภัณฑ์แบบเสิร์ฟครั้งเดียว และเครื่องดื่มพร้อมดื่ม และผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ เช่น ขนมอบ แซนด์วิชอาหารเช้า และอาหารกลางวัน นอกจากนี้ บริษัทยังอนุญาตให้ใช้เครื่องหมายการค้าผ่านร้านค้าที่ได้รับอนุญาต ร้านขายของชำ และบริการด้านอาหาร ให้บริการผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Starbucks Coffee, Teavana, Seattle’s Best Coffee, Ethos, Starbucks Reserve และ Princi Starbucks Corporation ก่อตั้งขึ้นในปี 2514 และตั้งอยู่ในซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน

บริการเกี่ยวกับผู้บริโภคอื่นๆ

Booking Holdings Inc. ให้บริการจองการเดินทางและร้านอาหารออนไลน์และบริการที่เกี่ยวข้องทั่วโลก บริษัทดำเนินการ Booking.com

ซึ่งให้บริการจองที่พักออนไลน์ Rentalcars.com ที่ให้บริการจองรถเช่าออนไลน์ Priceline ซึ่งให้บริการจองการเดินทางออนไลน์ และบริการจองโรงแรม เที่ยวบิน และรถเช่าของผู้บริโภค รวมถึงแพ็คเกจวันหยุด เรือสำราญ และบริการจัดจำหน่ายโรงแรม นอกจากนี้ยังดำเ