การลุงทุนแบบ DCA คืออะไร ย่อมาจากอะไร

DCA ย่อมาจากคำว่า Dollar Cost Averaging หรือ การลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน ซึ่งเป็นกลยุทธ์การลงทุนที่ใช้เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนแบบแรงกล้าในตลาดทุกช่วงเวลา กลยุทธ์นี้เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวๆ และต้องการความมั่นคงของการลงทุน

DCA คือ การลงทุนเงินทุนในตลาดทุกๆ ช่วงเวลา โดยไม่ต้องพยายามจะทำนายตลาดได้ว่าจะขึ้นหรือลง โดยการลงทุนที่มีจำนวนเงินคงที่ในช่วงเวลาเดียวกัน เช่น ใช้เงินลงทุนเป็นจำนวน 1,000 บาทต่อเดือน หรือต่อสัปดาห์ โดยไม่สนใจว่าราคาหุ้นในตลาดจะเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไร การลงทุนแบบ DCA จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนแบบแรงกล้าที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในตลาดแบบทั่วไป

หากอยากมี ปันผลเดือนละ 10,000 บาท จากหุ้นอเมริกา โดยเฉลี่ยแล้ว ควรลงทุนเท่าไร

หัวข้อแนะนำ

เช่น ถ้าคุณต้องการลงทุนในหุ้นแต่ไม่รู้ว่าตลาดจะเคลื่อนไหวไปทางทิศทางไหน การใช้ DCA จะช่วยให้คุณลงทุนเท่าๆ กันในแต่ละช่วงเวลา โดยสามารถสร้างพอร์ตลงทุนที่มีความเสถียรและเพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทนในระยะยาวได้โดยไม่ต้องพยายามจับตาตลาดเพื่อหาโอกาสที่จะลงทุนในช่วงเวลาที่เหมาะสมของตลาด

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button