หากอยากมี ปันผลเดือนละ 10,000 บาท จากหุ้นอเมริกา โดยเฉลี่ยแล้ว ควรลงทุนเท่าไร

การวางแผนการลงทุนเพื่อมีมีปันผลเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและขึ้นอยู่กับสถานการณ์และวัตถุประสงค์ของนักลงทุน โดยทั่วไปแล้ว การคำนวณว่าต้องลงทุนเท่าไหร่เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเดือนละ 10,000 บาท จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ระยะเวลาการลงทุน อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยของหุ้นในตลาดอเมริกา ความเสี่ยงในการลงทุน และค่าธรรมเนียมการซื้อขาย ดังนั้น ไม่สามารถกำหนดได้ว่าต้องลงทุนเท่าไหร่เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเดือนละ 10,000 บาทโดยตรง

หากต้องการลงทุนในหุ้นอเมริกาเพื่อมีมีปันผล เริ่มต้นควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่สนใจ และวิเคราะห์ตลาดให้ละเอียด นอกจากนี้ ควรตรวจสอบระยะเวลาการลงทุนที่เหมาะสมและควรตั้งเป้าหมายผลตอบแทนที่เหมาะสมในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อช่วยให้สามารถวางแผนการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถทำได้ตามความเป็นจริง

>> แนะนำหุ้นอเมริกา ระดับแนวหน้า ว่าแต่ละหุ้นทำธุรกิจอะไรบ้าง แยกตามกลุ่มธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการวิเคราะห์โดยเฉลี่ย อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยของหุ้นในตลาดอเมริกาในช่วงย้อนหลัง 10 ปี อยู่ระหว่าง 8-10% ต่อปี ดังนั้นหากใช้เงิน 10,000 บาทต่อเดือน เท่ากับ 120,000 บาทต่อปี และหากอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยในช่วงย้อนหลัง 10 ปีอยู่ที่ 9% ต่อปี คุณอาจต้องลงทุนประมาณ 1.3-1.5 ล้านบาท เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนเดือนละ 10,000 บาท

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button