21 ซีรีย์เกาหลี แนว พระเอกเย็นชา หล่อรวย คลั่งรัก !!

กระแสซีรีย์เกาหลีเรียกได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมบันเทิงอันดับต้น ๆ ของประเทศที่มียอดคนดูถล่มทลายไปในหลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทยก็มีคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว และต้องยอมรับว่าซีรีย์เกาหลีนั้นมีหลายแนวมากๆ เช่น ซีรีย์ซอมบี้เกาหลี ซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวน สายลับ หรือแนวโรแมนติก น่ารักๆ ที่เป็นแนวยอดนิยม และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ ก็คือพระเอก ที่มักจะมีหลายบุคลิคมากๆ แต่หนึ่งในบุคลิคที่สาวๆชอบมากที่สุดนั่นก็คือ พระเอกที่เย็นชา แต่คลั่งรัก แถมส่วนใหญ่ ยังหล่อรวย

ใครที่เป็นสายซีรีส์เกาหลีมาดูได้เลย วันนี้เราได้รวบรวมซีรีย์แนวพระเอกเย็นชา คลั่งรัก หล่อรวยแบดบอยสุดๆ มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.Moon lovers

ซีรีส์ย้อนยุคแนวประวัติศาสตร์ เป็นเรื่องราวของ โกฮาจิน หญิงสาวในโลกปัจจุบันถูกอุบัติเหตุทำให้ต้องย้อนกลับไปอดีต ในร่างของแฮซู สมัยราชวงศ์โครยอ พบกับองค์ชายต่าง ๆ ที่กำลังแย่งชิงตำแหน่ง แต่ต้องขอบอกว่าองค์ชายที่นี่ ร้ายและเข้าถึงยากแทบทุกคน ลืมพระเอกเรื่องก่อน ๆ ได้เลย เรื่องราวพัวพันรักสามเศร้า ความรัก ความแค้น จะลงเอยได้อย่างไร องค์ชายคนไหนจะเป็นผู้พิชิตหัวใจของเธอได้สำเร็จ

Moon lover
Moon lover ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

2.I’m Not a Robot

เรื่องนี้ เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกไซไฟนิด ๆ พระเอกค่อนข้างมีฐานะแต่ไม่สามารถแตะต้องมนุษย์ได้ จึงต้องการหุ่นยนต์มาอยู่เป็นเพื่อน วิศวกรผู้สร้างหุ่นยนต์เพื่อที่จะไปส่งพระเอก กลับทำหุ่นยนต์พัง เพื่อแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายได้ จึงพยายามโน้มน้าวให้นางเอกที่เป็นแฟน แกล้งเป็นหุ่นยนต์จนกว่าจะหาทางซ่อมได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนชุลมุนน่าติดตามมาก ๆ เลยทีเดียว

ซีรีย์ พระเอกเย็นชา หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ (I'm Not a Robot)
หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ (I’m Not a Robot)

3.W-Two Worlds

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ที่พระเอกเป็นตัวละครหลักในการ์ตูนที่พ่อนางเอกเขียน  เกิดเหตุไม่คาดคิดที่ทำให้นางเอกถูกดึงไปอยู่ในเรื่องราวของการ์ตูนที่ตอนจบเขียนค้างไว้ ต้องขอบอกว่าพระเอกของเรื่องรวย และเพียบพร้อมมาก ๆ เย็นชากับคนทั้งโลกแต่แพ้ให้นางเอกคนเดียวใครที่ชอบแนวนี้ต้องห้ามพลาด มีทั้งความสนุกแถมยังมีเรื่องราวที่ต้องปะติดปะต่อชวนให้ลุ้น ให้ความฟินระดับสิบเลยทีเดียว

ซีรีย์พระเอกเย็นชา W รักข้ามมิติ (W)
W รักข้ามมิติ (W)

4.The Heirs

ซีรีส์เกาหลี ที่ไม่มีใครมาทำลายล้างได้ต้องยกให้เรื่องนี้จริง ๆ นางเอกเป็นลูกของคนใช้ในบ้านมหาเศรษฐีที่ได้รับความเอ็นดูจากเจ้าของบ้าน ทำให้เธอได้เรียนโรงเรียน เดียวกับพระเอก ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกไม่ชอบหน้านางเอกและมีการแบ่งแยกชนชั้นอย่างชัดเจน เรื่องราวสนุก ๆ กำลังจะเกิดขึ้นเมื่อพระเอกต้องกลายมาเป็นคนไล่ตามตื้อนางเอก

ซีรีย์พระเอกเย็นชา วุ่นรักทายาทพันล้าน
The Heirs วุ่นรักทายาทพันล้าน

5.Strong Woman Do Bong Soon

          เป็นเรื่องราวของ Do Bong Soon หญิงสาวมากพลังที่มีความสามารถพิเศษทำให้เธอแข็งแรงและมีพลังมากกว่าคนทั่วไป ได้เข้าไปทำงานในบริษัทพระเอก ที่เป็นเจ้าของบริษัทหนุ่ม สุดเย็นชา บังเอิญได้เห็นพลังของนางเอกที่นางเอกพยายามจะปกปิดไว้ จึงจ้างนางเอกมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวเพื่อรักษาความปลอดภัยเรื่องราวความรัก ความชุลมุนจึงได้เริ่มขึ้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Strong Woman Do Bong Soon
Strong Woman Do Bong Soon สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน

ดูซีรี่ย์เกาหลี ได้ที่ https://www.moviehdfree.net/category/ซีรี่ย์เกาหลี/

6.Uncontrollably Fond

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเอกและนางเอกที่เคยเป็นรู้จักกันในอดีต สมัยเรียน แต่ก็ด้วยความที่ห่างหายไปนาน ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งพระเอกกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์โด่งดัง เรียกได้ว่ารวยสุดขีด หยิ่งและปากแข็งสุด ๆ ในด้านของนางเอกกลับติดขัดเป็นโปรดิวเซอร์ที่ไม่ค่อยดีนัก ทั้งสองกลับมาเจอกันในบทบาทนี้เรียกได้ว่าชวนลุ้นไปตาม ๆ กันเลย

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Uncontrollably Fond
Uncontrollably Fond หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก

7.What’s Wrong With Secretary Kim?

เป็นเรื่องราวของเลขาสาวสุดสวย ที่ต้องตามติดชีวิตเจ้านาย แต่เรื่องราวกลับพลิกผัน เมื่อนางเอกกลับอยากลาออกไปตามความฝันของตัวเอง บอกเลยว่าเรื่องนี้พระเอกชวนฝันสุด ๆ เพราะเป็นประธานบริษัทที่หล่อ รวย และนิสัยการทำงานที่เป๊ะมากทุกระเบียบมีแค่นางเอกที่เดาใจถูก พระเอกจะทำอย่างไรเมื่อคนรู้ใจกำลังจะหายไปจากชีวิต เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามได้ในWhat’s Wrong With Secretary Kim?

ซีรีย์พระเอกเย็นชา What’s Wrong With Secretary Kim
What’s Wrong With Secretary Kim รักมั้ยนะ เลขาคิม?

8.My Secret Romance

ซีรีส์เกาหลีแนวพระเอกเย็นชาที่มาแรงติดอันดับอีกหนึ่งเรื่อง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่ไม่เคยคบกับผู้ชายเลย แต่ดันไปมี one night stand กับพระเอก เจ้าของฉายาเพลย์บอย เสือ ที่มารู้ทีหลังว่าเป็นประธานบริษัท 3ปีต่อมานางเอกมาเจอกับพระเอกอีกครั้งในฐานะเจ้านายลูกน้อง เรื่องราวที่ปิดปิดไว้ในอดีตกำลังจะปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

ซีรีย์พระเอกเย็นชา My Secret Romance
My Secret Romance วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

9.My id is Gangnam beauty

มีแร นางเอกที่มีปมโดนล้อเรื่องหน้าตา จนได้ตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองให้เป็นคนใหม่ ในชีวิตมหาลัย แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้นเมื่อเธอต้องมาเจอเรื่องราวต่าง ๆ ในรั้งมหาลัยที่ไม่คาดคิด รวมถึงพระเอกที่ทำให้หัวใจได้สูบฉีด เพียบพร้อมด้วยหน้าตาและฐานะ มาช่วยให้นางเอกผ่านเรื่องราวแย่ ๆ ได้

ซีรีย์พระเอกเย็นชา My id is Gangnam beauty
My id is Gangnam beauty กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม

10.The Master’s Sun

ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกสยองขวัญ เป็นเรื่องเป็นราวเกี่ยวนางเอกที่เคยประสบอุบัติเหตุทำให้เธอสามารถมองเห็นวิญญาณได้ จนได้พบกับพระเอกที่เป็นประธานบริษัทจอมหยิ่ง สุดก้าวร้าวและไม่เกรงกลัวอะไร ภายหลังมารู้ว่านางเอกหากได้อยู่ใกล้พระเอกจะมองไม่เห็นผี ความวุ่นวาย รวมถึงเคมีพระนางสุดฟิน เรื่องราวต่าง ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา The Master’s Sun
มาสเตอร์ซัน The Master’s Sun

11.Vincenzo

เรื่องราวของพัคจูฮยอง พระเอกของเรื่องที่ส่งไปอยู่อิตาลีตั้งแต่อายุ 8 ปี และได้ถูกอุปการะเลี้ยงดู จนกลายเป็นหนุ่มสุดเท่ ทำงานร่วมกับขบวนแก๊งมาเฟีย เมื่อมีปัญหากับมาเฟียในพื้นที่ ในที่สุดพัคจูฮยองได้ตัดสินใจ กลับมายังกรุงโซลเกาหลี เพื่อมาทำภารกิจค้นหาทองคำที่ซ่อนอยู่ จนได้พบกับฮงชายอง นักกฎหมายสาวสวยฝีมือดี บอกเลยว่าเรื่องราวความรัก แบบดิบเถื่อนเรื่องนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Vincenzo
Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย

12.Business Proposal

ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยม ไม่แพ้กันเรื่องราวเกี่ยวกับ ชินฮารีพนักงานออฟฟิศสาว ที่ได้รับการขอร้องจากเพื่อนสนิทให้ไปนัดบอดแทน เมื่อไปแล้วพบว่าคู่นัดบอดของเธอคือ คังแทมู ประธานบริษัทที่เธอกำลังทำงานอยู่ งานนี้ชินแฮรีจะต้องทำให้คังแทมูปฏิเสธเธอให้สำเร็จ เพื่อที่จะปิดนัดบอดให้เพื่อนสาวของเธอ แต่เรื่องราวกับไม่เป็นไปตามที่คิด เรื่องวุ่น ๆ จึงเริ่มต้นขึ้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Business Proposal
Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

13.Crash Landing On You

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ เมื่อยุนเซริ ทายาทสาวสวยตระกูลมั่งคั่งเกิดพลัดตกขณะโดดร่ม มายังประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้ได้พบกับผู้กอง รีจองฮยอก ที่ต้องพยายามช่วยเหลือชีวิตเธอให้รอดจากเกาหลีเหนือ ความแตกต่างของทั้งคู่ทำให้เรื่องราวสนุก ๆ เริ่มต้นขึ้น จะเป็นอย่างไรเมื่อเธอต้องใช้ชีวิตในเกาหลีเหนือ ยุนเซริจะกลับประเทศตัวเองได้สำเร็จหรือไม่ต้องรอติดตาม

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Crash Landing On You
Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

14.You Who Came From the Stars

พระเอกเย็นชาในตำนาน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โทมินจุน พระเอกที่มาจากต่างดาว ทำให้ได้มาพบกับ ชอน ซง อี พวกเขาทั้งสองต่างพบกันและมีอดีตร่วมกัน เรื่องราวความรัก ความวุ่นวาย รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ได้เริ่มต้นขึ้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา You Who Came From the Stars
ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว

15.Itaewon Class

เรื่องราวเกี่ยวกับพระเอก พัคแซรอยที่ต้องการทำธุรกิจร้านอาหารในย่านอีแทวอน ได้มาพบกับนางเอกที่เป็นลูกมือคอยช่วยอย่างโจอีซอ ที่คอยช่วยเหลือในเรื่องการทำธุรกิจร้านอาหาร ความสำเร็จที่มาพร้อมกับความแค้น จะเป็นแรงผลักดันให้กับพระเอกได้หรือไม่ รวมถึงนางเอdอย่างโจอีซอ จะมัดใจพระเอกซื่อ ๆ ไม่สนใจความรักอย่างพัคแซรอยได้หรือไม่ต้องไปติดตาม

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Itaewon Class
Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

16.King The Land

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกูวอน มหาเศรษฐีหนุ่มที่ไม่ชอบรอยยิ้มเป็นพิเศษ จนได้มาพบกับ ซอนซารัง สาวน้อยผู้มีรอยยิ้มที่สดใสชวนให้ทุกคนได้ตกหลุมรัก เธอต้องคอยยิ้มทุกครั้งแม้ว่าเธอจะไม่รู้สึกแบบนั้นเลยก็ตาม ในการพบกันของทั้งคู่จึงเป็นเรื่องราวที่วุ่นวายเมื่อพระเอกกลับไม่ชอบรอยยิ้มนั้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา King The Land
King The Land คิง เดอะ แลนด์

17.Gyeongseong Creature

ซีรีส์มาใหม่ในปี2023 เป็นเรื่องราวของพระเอกนางเอกที่ต้องร่วมมือกันในการต่อสู้กับปีศาจ ในขณะเดียวกันทั้งคู่ ก็ต้องเอาชีวิตรอดจากปีศาจด้วยเช่นกัน เรื่องราวสุดโกลาหล จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Gyeongseong Creature
Gyeongseong Creature สัตว์สยองกยองซอง

18.The king: Eternal Monarch

เป็นเรื่องเกี่ยวกับอีกน พระราชาในจักรวรรดิเกาหลี ที่กำลังไล่ลาตามหากบฏที่ลอบปลงพระชนม์พ่อของเขา และได้หนีไปยังอีกหนึ่งโลกคู่ขนาน จึงพยายามที่จะทะลุประตูมิตินี้ไปให้ได้จนได้มาพบกับจองแทอึล ตำรวจสาวจากสาธารณรัฐเกาหลี ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันและกลายเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่ต้องช่วยเหลือกันจนเกิดเป็นความรัก

ซีรีย์พระเอกเย็นชา The king: Eternal Monarch
The king: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ

19.Cheese In The Trap

ซีรีส์แนวพระเอกเย็นชาอีกหนึ่งเรื่องห้ามพลาดเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ฮงซอลนางเอกที่มีชีวิตค่อนข้างยากลำบาก ด้วยทางบ้านที่หัวโบราณจำกัดชีวิตของเธอ ทำให้เธอต้องผลักดันตัวเองทุกวิถีทางให้เธอสามารถเรียนหนังสือตามที่ใจตนเองต้องการได้ และกลายเป็นจุดเพ่งเล็งของคนในมหาลัย ได้พบกับพระเอกขวัญใจของทุกคนที่ภายในดูใจดี แต่มีนางเอกคนเดียวที่สัมผัสได้ว่าเขาไม่ได้ดีอย่างที่ทุกคนคิด

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Cheese In The Trap
Cheese In The Trap ชีส อิน เดอะแทรป

20.My Secret Terrius

ซีรีส์เรื่องราวเกี่ยวกับ โกแอรินคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สูญเสียสามีไปโดยปริศนา ทำให้เธอได้พบกับคิมบอน ชายหนุ่มที่เข้ามาอยู่ข้างห้องของเธอ ด้วยบุคลิกที่ดูลึกลับ และเข้ามาช่วยเหลือเกี่ยวกับการตายของสามีเธอ เรื่องราวความรัก จึงได้เริ่มขึ้น

ซีรีย์พระเอกเย็นชา My Secret Terrius
My Secret Terrius สายลับสุดโหดเปิดโหมดพี่เลี้ยง

ดูซีรี่ย์ 2024 ได้ที่ https://www.moviehdfree.net/category/ดูซีรี่ย์/

21.Where Stars Land

เรื่องราวเกี่ยวกับ ฮันยอรึม หญิงที่นักฝันที่อยากทำงานอยู่ในสนามบิน จนเธอสามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ แต่ชีวิตการทำงานกลับไม่เป็นอย่างที่หวัง ด้วยความไม่รอบคอบของเธอทำให้ถูกย้ายทีมไปยังทีมพระเอก อย่างอีซูยอน รับบทเป็นพี่เลี้ยงที่คอยช่วยเหลือเธอ ความรักจากความใกล้ชิดทำให้อีซูยอนหนุ่มผู้เงียบขรึมได้เริ่มเปิดใจให้กับเธอ

ซีรีย์พระเอกเย็นชา Where Stars Land
Where Stars Land ณ แดนดาว

เรียกได้ว่ากระแสซีรีส์เกาหลี เป็นกระแสที่มาแรงไม่มีวันตก ยิ่งช่วงหลัง ๆ มานี้ความฟินจิกหมอนระดับสิบ แต่ถ้าใครยังฟินไม่พอเราแนะนำ ซีรีย์เลส หญิงรักหญิง บอกเลยว่าใครที่เป็นสายซีรีส์ถูกใจกันสุด ๆ และยิ่งไปกว่านั้น เราสำรวจมาแล้วว่าแนวพระเอกเย็นชา ตอบโจทย์สาว ๆ หนุ่ม ๆ อย่างเราเป็นที่สุด เพราะจะได้เห็นมุมมองความรักที่พระเอกมีต่อนางเอกในหลาย ๆ มุม ถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ต้องห้ามพลาดรายการที่เราแนะนำเลยจ้า

ดูเพิ่มเติม
Back to top button