22 ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค สนุกๆ พระเอกหล่อ โรแมนติก !!

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ในดวงใจของใครหลายคน ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวซีรีย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะในตัวเรื่องจะมีความเข้มข้นรวมถึงฉากและนักแสดงต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าคุณภาพคับจอ เช่นเดียวกันกับ ซีรีย์จีนย้อนยุค และที่สำคัญซีรีย์เกาหลีย้อนยุค ถือเป็นอีกหนึ่งแนวซีรีย์ที่สอดแทรกประวัติศาสตร์ของทางเกาหลีได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบางเรื่องก็อาจมาจากเค้าโครงของเรื่องจริง หรืออาจนำเรื่องจริงมาทำเป็นซีรีย์ให้เราได้ชม นับว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นสายซีรีย์เกาหลีย้อนยุคอยู่แล้วนั้น วันนี้เรามี 22 ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค พีเรียดติดกระแส มาฝากทุกคนกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. Lovers of the Red Sky

เปิดเรื่องมาด้วยเรื่องราวในยุคโชซอน เป็นเรื่องราวของ ฮงชอนกี เด็กหญิงที่มีความชื่นชอบในเรื่องของการวาดรูป และมีความใฝ่ฝันอยากเป็นจิตรกร ได้พบกับ ฮารัม เด็กหนุ่มผู้มากความสามารถ สามารถทำนายอนาคตได้ ทั้งสองได้พบกันและเกิดความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กัน แต่วันหนึ่งฮารัมได้ถูกจับตัวไปเป็นเครื่องมือใช้บูชายัญ ทำให้ทั้งฮงชอนกีและฮารัมตกลงไปในน้ำพร้อมกัน รวมถึงความลับในวัยเด็กของทั้งคู่ได้ถูกเปิดเผยเรื่องราวความวุ่นวายจึงได้เริ่มขึ้น

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค Lovers of the Red Sky
Lovers of the Red Sky

2. Secret Royal Inspector & Joy

เป็นเรื่องราวของ ราอีออน คุณชายจอมเฉื่อยที่มีใจรักในการเข้าครัว แต่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้ตรวจราชการลับ ทำให้เขาต้องไปทำภารกิจที่จังหวัดชุงชอง เกี่ยวกับ การฉ้อโกง และทำให้เขาได้พบกับ คิมโจอี หญิงสาวที่กำลังหย่าขาดกับสามีของเขา แต่ดันเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ พยานคนสำคัญของทางฝั่งคิมโจอีถูกฆาตกรรมอย่างไร้สาเหตุ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความวุ่นวาย

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค Secret Royal Inspector & Joy
Secret Royal Inspector & Joy

3. Mr. Queen

เรื่องราวของพ่อครัวหนุ่มหล่อที่ได้ถูกอุบัติเหตุทำให้ดวงวิญญาณของเขาทะลุมิติกลับไปยังสมัยโชซอน ในร่างของพระราชินีคิมโซยง ซึ่งเป็นพระชายาของพระเจ้าชอลจงในสมัยนั้น ความวุ่นวายจึงได้เกิดขึ้นเมื่อเขาต้องเข้ามาอยู่ในร่างของผู้หญิง อีกทั้งพบว่าสามีของตนเองกำลังวางแผนจะฆ่าตนเอง รวมถึงต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัวพันการแย่งชิงบัลลังก์ในสมัยโชซอน

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค Mr. Queen
Mr. Queen

4. Rookie Historian Goo Hae-Ryung

เป็นเรื่องราวของ กูแฮรยอง ผู้หญิงที่มีหัวสมัยใหม่ เธอมีความคิดที่แปลกใหม่และกล้าตั้งคำถามในสิ่งที่เธอต้องการคำตอบ ซึ่งเธอได้หนีไปสอบเป็นนักเขียนอาลักษณ์หญิงเพื่อที่จะเข้ารับราชการภายในวัง ทำให้เธอได้พบกับองค์ชายรัชทายาทรูปหล่ออย่างองค์ชายอีริม ซึ่งเธอต้องคอยอยู่ใกล้ชิดกับเขาเพื่อจดบันทึกเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน

ซีรีย์เกาหลีย้อนุยค Rookie Historian Goo Hae-Ryung
Rookie Historian Goo Hae-Ryung

โพสมาแรง แนะนำ : 21 ซีรีย์เกาหลี แนว พระเอกเย็นชา หล่อรวย คลั่งรัก !!

5. Empress Ki

ถัดมาเป็นเรื่องราวของ กีซึงนัง หญิงสาวที่ดูชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไปแต่กลับถูกเกณฑ์มาให้เป็นเชลย ซึ่งในระหว่างที่เธอเป็นเชลยเธอเห็นแม่ของเธอถูกสังหารไปกับตา และความแค้นยังคงฝังในใจตลอดมา เมื่อเธอมีโอกาสฟ้าพลิกชะตาให้เธอได้เข้าสู่ตำแหน่งเป็นจักรพรรดินีอีกทั้ง ยังถูกส่งเป็นเครื่องบรรณาการให้แก่ราชวงศ์หยวนเธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเรื่องให้อยู่รอด แต่ก้าวขึ้นสู่จักรพรรดินีอย่างเต็มตัวเพื่อแก้แค้นทุกสิ่ง

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคEmpress Ki
Empress Ki

ดูซีรี่ย์เกาหลี

6. Mr.Sunshine

เป็นเรื่องราวในช่วงปลายสมัยในยุคโชซอน ที่บ้านเมืองกำลังวุ่นวายอย่างหนักเหตุเพราะเกิดการแทรกแซงของชาวญี่ปุ่นรวมถึงฝั่งตะวันตก ทำให้ชเวยูจิน กัปตันอเมริกาที่แท้จริงแล้วเป็นคนเกาหลี ได้ช่วยปกป้องประเทศชาติของเกาหลีเอาไว้ และได้พบกับ โกแอชิน คุณหนูผู้สูงศักดิ์ที่แท้จริงแล้วเธอเป็นสายลับที่คอยสังหารชาวต่างชาติที่มาทำร้ายคนเกาหลี และเธอก็เป็นคนที่ทำให้ชเวยูจินได้พบกับความรัก

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคMr.Sunshine
Mr.Sunshine

7.  The Moon Embracing The Sun

            มาต่อกันด้วยซีรีย์น้ำดีอีกหนึ่งเรื่องอย่างเรื่องราวของ พระเจ้าอีฮวอน ผู้เป็นดั่งพระอาทิตย์แห่งยุคสมัยโชซอน ซึ่งเขาเป็นพระราชาที่ประชาชนต่างพากันรัก แต่เขากลับไปเคยลืมโอยอนอู หญิงสาวผู้เป็นรักแรกแต่ต้องเสียชีวิตหลังจากเป็นพระชายาเขาได้เพียงไม่กี่วัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาได้พบกับวอล ธิดาเทพที่หน้าตาและบุคลิกคล้ายกับพระชายาที่เคยเสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน ทำให้เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ได้เธอคืนกลับมา

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค The Moon Embracing The Sun
The Moon Embracing The Sun

8. Love In The Moonlight

            เรื่องราวของ ฮงราอน หญิงสาวที่ชอบปลอมตัวเป็นชาย และทำงานด้วยการรับจ้างเขียนจดหมายรักให้กับหญิงสาว จนได้สอบผ่านเข้าไปเป็นขันทีรับใช้องค์รัชทายาท อียอง ซึ่งเป็นบุตรอันเป็นที่รักของพระราชา ทั้งคู่ได้เป็นมิตรสหารที่สนิทสนมกันมาก และไม่นานองค์รัชทายาทได้รู้ความจริง และไม่ลงโทษแต่ดันช่วยปกปิด เรื่องราวความรักของทั้งสองจึงได้ค่อย ๆ ก่อตัว

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคLove In The Moonlight
Love In The Moonlight

9. The Crowned Clown

            เป็นเรื่องราวของฮาซอน ตัวตลกเร่ร่อนที่วันหนึ่งต้องมาเป็นผู้ที่ขึ้นครองราชย์แทนพระราชาอย่างชาอีฮอน ที่ถูกลอบสังหาร เนื่องด้วยนิสัยส่วนตัวที่เสเพลและเลือกสังหารคงทิ้งขว้าง ทำให้ฮาซอนต้องมานั่งบัลลังก์จักรพรรดิแทน จนเกิดเรื่อวราวการชิงบัลลังก์และเหตุการณ์นองเลือดต่าง ๆ ตามมา

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค The Crowned Clown
The Crowned Clown

10. The Red Sleeve

         เป็นเรื่องราวของ อีซาน องค์รัชทายาทที่กำลังจะก้าวขึ้นสู่กษัตริย์ ได้ตกหลุมรักกับด็อกอิม หญิงสาวที่เข้ามาเป็นคนรับใช้ในตำหนักองกุกตั้งแต่ในวัยเด็ก และอีซานต้องการให้เธอมาเป็นพระสนมของตน แต่ด็อกอิมได้ปฏิเสธและไม่ยินยอม เพราะเธอต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระของเธอ แต่สุดท้ายเธอก็ไม่อาจลหลีกเลี่ยงได้

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคThe Red Sleeve
The Red Sleeve

ดูหนังออนไลน์ฟรี

11. The Tale Of Nokdu

            เรื่องราวของ จอนนกดู ชายหนุ่มที่ปลอมตัวเป็นหญิงเพื่อเข้าไปสืบหาความจริงเกี่ยวกับคนร้ายที่ได้ฆาตกรรมพ่อและพี่ชายของเขา ซึ่งได้เข้าไปอยู่ในหมู่บ้านหญิงล้วนและได้พบกับ ดงดงจู หญิงสาวที่หัวสมัยใหม่ ไม่ไว้ผมและแต่งตัวตามประเพณีนิยมในยุคสมัยโชซอน ทั้งคู่ได้พบกันและช่วยเหลือกันด้วยการให้ดงดงจูปลอมเป็นแม่ม่ายบุญธรรมของเขาและอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเพื่อสืบหาความจริง

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค The Tale Of Nokdu
The Tale Of Nokdu

12. 100 Days My Prince

         เรื่องราวขององค์รัชทายาทอย่าง อียูล ที่ได้ถูกลอบสังหารจากทหารของแม่เลี้ยงที่เป็นราชินี แต่เขากลับรอดชีวิตออกมาได้ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อมและถูกแย่งชิงบัลลังก์ไป ทำให้เขาได้พบกับ ฮงซิม หญิงสาวสามัญชนที่ช่วยเหลือชีวิตเขาไว้ แต่เธอดันต้องถึงวัยแต่งงานตามกฎของยุคสมัยนั้น จึงวานให้เขามาเป็นสามีกำมะลอเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับคู่ ซึ่งภายใน 100 วันก็เกิดเหตุการณ์เรื่องราวความรักของทั้งคู่

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค100 Days My Prince
100 Days My Prince

13. Moonshine

         ถัดมาเป็นเรื่องราวของ คังโรซอ หญิงสาวที่กำลังตกอับหลังจากที่พ่อของเธอซึ่งเป็นขุนนางได้เสียชีวิต ทำให้เธอได้แอบมาต้มเหล้าเถื่อนขาย จนได้พบกับผู้ตรวจการจอมเนี๊ยบอย่าง นัมยอง ที่ต้องคอยปราบปรามผู้ที่ดื่มสุรา แต่เมื่อเวลาผ่านไป นัมซองเป็นคนที่คอยยื่นมือมาช่วยเหลือ คังโรซอ จากเหตุอันตรายบ่อยครั้ง จนเกิดเป็นความรักที่ค่อยก่อตัวในที่สุด

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค Moonshine
Moonshine

14. Flower Crew: Joseon Marriage Agency

         เรื่องราวของกลุ่มพ่อสื่อ อย่าง มาฮุน โกยองซู และโดจุน พ่อสื่อที่มีหน้าที่คอยหาคู่ให้กับหนุ่มสาวที่โสดในยุคสมัยโชซอน ซึ่งเขาได้รับจ้างจากลูกค้าคำสำคัญอย่าง พระราชาอีซู ที่ต้องการให้กลุ่มพ่อสื่อตามหารักแรกของเขา ทำให้พวกเขาต้องแปลงโฉมเป็นหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ที่คู่ควรกับพระราชา เรื่องราวสุดตลกขบขันจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคFlower Crew: Joseon Marriage Agency
Flower Crew: Joseon Marriage Agency

15. Kingdom

            เรื่องราวผีดิบบ้าคลั่งอย่างเรืองนี้ เป็นเรื่องราวขององค์รัชทายาทที่ต้องหนีตายจากการปองร้ายของเหล่าขุนนางผู้มีอำนาจ ในช่วงยุคสมัยโชซอน ซึ่งในช่วงระหว่างการหลบหนีทำให้เขาได้พบสิ่งผิดแปลกที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นว่าประชาชนบางส่วนถูกแพร่เชื้อและกลายเป็นผีดิบซอมบี้ ซึ่งเหตุนี้เองทำให้องค์รัชทายาทต้องต่อสู้รวมถึงหลบหนีจากเหล่าผีดิบ และได้พบกับ ซอบี แพทย์สาวที่คอยช่วยเหลือองค์รัชทายาทเอาไว้

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค Kingdom
Kingdom

16. The King’s Affection

            เรื่องราวของ ดัมอี องค์หญิงผู้เป็นฝาแฝดที่ถูกมารดาส่งตัวออกไปนอกวังตั้งแต่ยังเด็ก จนเวลาผ่านไปเธอได้กลับเข้ามายังในวังเพื่อมาเจอพี่น้องของเธออีกครั้ง แต่เรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อเธอต้องมาสวมรอยเป็นองค์ชายรัชทายาทซึ่งเป็นพี่ชายของเธอเองโดยที่ไม่ให้มีใครทราบเรื่องนี้ รวมถึงเธอได้ตกหลุมรักกับชายหนุ่มในวัยแต่ต้องเก็บงำความรู้สึกไว้ด้วยบทบาทและหน้าที่ ที่เธอกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค The King's Affection
The King’s Affection

17. Queen for Seven Days

         มาต่อกันด้วยเรื่องราวของ ชินแชกยอง หญิงสาวที่เป็นลูกของหัวหน้าเลขาธิการภายในวังหลวง ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นถึงราชินี แต่กลับถูกปลดตำแหน่งออกภายในเจ็ดวัน เนื่องจากเกิดการแย่งชิงอำนาจมืดทางการเมืองที่สุดแสนจะเข้มข้น เรื่องราวความวุ่นวายพร้อมกับการเสียน้ำตาจึงได้เริ่มขึ้น

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุค Queen for Seven Days
Queen for Seven Days

18. Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

         เรื่องราวของการย้อนเวลาทะลุมิติจากการเกิดอุบัติเหตุของ โกฮาจิน ที่ได้ย้อนเวลามาในยุคสมัยแรกของราชวงศ์โครยอ เธอได้เข้ามาอยู่ในร่างของเด็กสาวในวัย 16 ปีและได้อาศัยในตำหนักขององค์ชายทั้งแปดคน นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้รู้จักกับเหล่าองค์ชาย รวมถึงเกิดเรื่องราวความรักสุดแสนจะน่าเศร้าที่กลายเป็นบ่อเกิดของเหตุการณ์ต่าง ๆ ตามมา

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคMoon Lovers Scarlet Heart Ryeo
Moon Lovers Scarlet Heart Ryeo

19. The Emperor: Owner of the Mask

            เรื่องราวขององค์รัชทายาท อีซอน ที่ต้องใช้ชีวิต ด้วยการสวมหน้ากากเพื่อปิดบังใบหน้าที่แท้จริง เหตุผลมาจากการขึ้นบัลลังก์ รวมถึงเขาต้องต่อสู้กับพรรคพยองซู ซึ่งมีอำนาจและความมั่งคั่งคอยที่จะยึดและแย่งชิงบัลลังก์หลวงให้ได้ และเหตุนี้เองทำให้เขาได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวที่เขาหมายปอง และฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคThe Emperor: Owner of the Mask
The Emperor: Owner of the Mask

20. Arang and the Magistrate

            เรื่องราวของ คิมอินโอ ชายหนุ่มผู้มีความสามารถพิเศษที่เขาสามารถมองเห็นภูตผีวิญญาณขณะที่เขากำลังเดินทางไปยังมีรยัง ซึ่งในขณะที่เขากำลังหลบฝน เขาได้พบกับอารัง หญิงสาวที่กำลังถูกภูตผีไล่ล่า แต่เขากลับแกล้งทำเป็นไม่เห็นอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าอารังจะขอความช่วยเหลือจากเขาขนาดไหนก็ตาม แต่ในที่สุดอึนโอก็ตัดสินในเข้าไปช่วยอารังให้รอดพ้นจากวิญญาณอันตราย

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคArang and the Magistrate
Arang and the Magistrate

21. Bloody Heart

            เรื่องราวขององค์ชายอย่าง อีแท ที่มีความใฝ่ฝันในการอยากขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ และสามารถกุมอำนาจทั้งหมดของอาณาจักรโชซอนได้ ซึ่งต่างจากพ่อของเขาที่เป็นกษัตริย์ที่ถูกเล่าขานว่าอ่อนแอ และถูกขุนนางควบคุมอำนาจทางการเมือง หลังจากก่อกบฏได้สำเร็จ และได้พบรักกับหญิงสาวผู้เข้าชิงตำแหน่งพระชายาคนสำคัญ เรื่องราวการเมือง ความรัก การแย่งชิงกำลังจะเริ่มต้น

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคBloody Heart
Bloody Heart

22. Jang Ok Jung

         มาต่อกันด้วยซีรีย์เรื่องสุดท้ายอย่างเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ จาง อ๊กจอง หญิงสาวชนชั้นต่ำ ที่มีพ่อเป็นชนชั้นสูงแต่เหตุด้วยแม่เป็นทาสทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อน จนกระทั่งนายหญิงคัง ได้รับเลี้ยงเธอและนำเธอไปดูแล จนเธอได้มีโอกาสร่ำเรียนวิชาเย็บปัก จนสามาถเปิดกิจการร้านเสื้อของเธอเองได้ จนวันหนึ่งเธอได้รับมอบหมายให้ตัดชุดขององค์รัชทายาท ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันและเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันแต่องค์รัชทายาทได้มีคู่หมายอยู่แล้ว เรื่องราวความรักอันน่าเศร้าของทั้งคู่จึงได้เริ่มขึ้น

ซีรีย์เกาหลีย้อนยุคJang Ok Jung
Jang Ok Jung

            22 อันดับซีรีย์เกาหลีย้อนยุค พีเรียดติดกระแส ที่เราได้คัดเลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนั้นเรียกได้ว่าสนุกครบรส ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก ดราม่า หรือว่าเป็นแอ็กชันสยองขวัญ เรียกได้ว่าครบทั้งหมวดหมู่ มีให้เลือกชมกันได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว ใครที่เป็นคอซีรีย์แนวย้อนยุคเกาหลีบอกเลยว่าห้ามพลาด รับประกันความสนุกฟินยาว ๆ ไม่จบไม่เลิกดูแน่นอน หรือใครที่ยังไม่เคยดูซีรีย์แนวนี้แนะนำลองเปิดใจแล้วคุณจะพบว่าความสนุกมีให้ชมอีกเพียบ

เรื่องแนะนำ ใกล้เคียงกับเรื่องนี้

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button