20 ซีรีย์สืบสวนเกาหลี สนุกๆ เข้มข้น เร้าใจ !!

ซีรีย์สืบสวนเกาหลี และแนวอาชญากรรมในเกาหลี เรียกกว่าได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในประเทศเกาหลีเองและในต่างประเทศอย่างประเทศไทย ก็ได้รับความนิยมจากคนในในหมู่มาก ไม่ต่างจากซีรีย์เกาหลีย้อนยุค หรือโรแมนติกเลย เพราะซีรีย์เกาหลีแนวสืบสวนจะมีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างเข้มข้นและเนื้อเรื่องเกินความคาดหมายของคนดู ให้คนดูได้ร่วมลุ้นไขปริศนาต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กัน และที่สำคัญซีรีย์เกาหลีสืบสวนชอบทำออกมาให้คนดูคาดไม่ถึงและเนื้อเรื่องชวนหักมุมอีกต่างหาก ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบซีรีย์แนวนี้วันนี้มาถูกทางแล้ว เพราะเรามีซีรีย์เกาหลีสืบสวน ที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแส รวมมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแบบจัดหนักจัดเต็มถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้าไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1. Military Prosecutor Doberman

            เปิดมาด้วยเรื่องแรก เป็นเรื่องราวของโดแบมัน อดีตเด็กหนุ่มที่เรียนไม่จบเพราะไม่อยากเข้ากรม ทำให้เขาไม่ได้ทำงานตามความฝันของตัวเอง แต่เขาได้รับข้อเสนอสุดพิเศษบางอย่างที่มีผลให้เขาได้เข้าไปเป็นอัยการที่เก่งกาจ และได้พบกับ ชาอูจิน อัยการสาวน้องใหม่ไฟแรงที่เข้ามาทำงานได้ไม่นานแต่ฝีมือเธอนั้นยอดเยี่ยม ทั้งสองคนต้องร่วมกันปราบปรามการทุจริตในกองทัพทหาร

ซีรีย์เกาหลีสืบสวน Military Prosecutor Doberman
Military Prosecutor Doberman

2. Vagabond

            เรื่องราวของชาดัลกอน ที่เพิ่งสูญเสียหลานชายไปเนื่องจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เขาต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชันระดับประเทศ ชีวิตของเขาจึงถูกไล่ล่าจากลุ่มคนเบื้องหลังที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ในขณะเดียวกับ โกแฮริ เข้ามาทำงานในหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ และได้พบกับชาดัลกอนที่กำลังถูกไล่ล่าทำให้เธอต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องนี้โดยไม่ได้ตั้งใจ

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนVagabond
Vagabond

3. The Lies Within

            เป็นเรื่องราวของนางเอกที่พ่อซึ่งเป็นนักการเมืองได้เสียชีวิต ต่อมาไม่นานสามีของเธอก็ได้หายตัวไป ทำให้เธอต้องอลเวงกับคดีทั้งสาเหตุการตายของพ่อ และคดีของสามีที่หายตัวไปโดยปริศนา ในระหว่างที่กำลังดำเนินพิธีงานศพของพ่อเธอ ก็มีกล่องปริศนาที่บรรจุมือด้านซ้ายของสามีเธอถูกส่งเข้ามาในงาน ทำให้เธอต้องสืบเรื่องราวนี้ร่วมกันกับตำรวจสืบสวนอย่างโจแตซิก ที่เข้ามาสืบสวนคดีทั้งพ่อของเธอและสามีของเธอ

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนThe Lies Within
The Lies Within

4. The Zombie Detective

            เรื่องราวของคิมมูยอง ซอมบี้ที่มีความรู้สึกเหมือนคนทั่วไป เขาจึงต้องปรับตัวรวมถึงปรับรูปแบบการใช้ชีวิตให้กลมกลืนกับคนปกติทั่วไป ทำให้เขาได้เข้ามาอยู่ในวงการนักสืบและได้พบกับองซอนจี ตำรวจสาวสาบสืบที่จะเข้ามาร่วมแก้ไขคดีปริศนาต่าง ๆ โดยจะอาศัยความเป็นซอมบี้ของพระเอกให้เป็นประโยชน์ จนเป็นการจุดฉนวนความคิดที่ทำให้เขาต้องตามหาว่าก่อนตาย เขาเป็นใครมาก่อน

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนThe Zombie Detective
The Zombie Detective

5. Partner for Justice

            เรื่องราวของแพคบอม อดีตศัลยแพทย์ทรวงอกที่ได้ผันตัวมาเป็นแพทย์นิติเวชชันสูตรศพ แต่เนื่องด้วยอดีตเขาเป็น Trauma จนทำให้เขาไม่สามารถใช้งานมือขวาได้เหมือนคนปกติ จนได้พบกับ อึนซล อัยสาวสาวที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองจากที่บ้านว่าเธอมีความสามารถ ทั้งคู่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานร่วมกันในการสืบหาเบาะแสจากการชันสูตรศพ เพื่อหาหลักฐานไปตามหาคนร้ายที่แท้จริง

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนPartner for Justice
Partner for Justice

ดูซีรี่ย์เกาหลี

6. Voice Season 2

            เรื่องราวของตำรวจหญิง อย่างคังกวอนจู ที่มีความสามารถิพเศษเฉพาะตัวคือเธอสามารถฟังเสียงได้ดี ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในทีมสืบสวนของ Golden time ทำให้เธอได้พบกับ โดคังอู ตำรวจสาบสืบหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่นานแต่ดูมีลับลมคมใน เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมทำงาน ทำให้ทั้งคู่ต้องช่วยกันปิดคดีเกี่ยวกับคดีฆาตรกรรม ซึ่งมีเบาะแสเพียงเบาะแสเดียวคือเสียงผ่านสาย

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนVoice Season 2
Voice Season 2

7. My Secret, Terrius

            เรื่องราวของ โกแอริน ที่ต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลังจากได้สูญเสียสามีไปอย่างกะทันหัน ซึ่งเธอต้องคอยเลี้ยงดูลูกแฝดคนเดียว แต่ได้รับความช่วยเหลือจากคิมยอน ชายหนุ่มห้องตรงข้ามที่เข้ามาช่วยเธอเลี้ยงเด็กแฝด แท้จริงแล้วเขาคืออดีตสายลับที่เข้ามาสืบเรื่องราวการตายของสามีเธออย่างเงียบ ๆ ที่เบื้องหลังเกี่ยวโยงไปถึงความมั่นคงระดับชาติ

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนMy Secret, Terrius
My Secret, Terrius

8. The Good Detective

            เรื่องราวของ คังโดชาง ชายหนุ่มสาบสืบที่มากประสบการณ์และความสามารถ ต้องมารับมือกับรุ่นน้องจอมแสบอย่าง โอจีฮยอก ทั้งคู่ต้องมาเป็นคู่หูร่วมกันในการทำงาน เกี่ยวกับคดีการเปิดโปงการฆาตกรรมปริศนา  ทั้งคู่ต้องร่วมกันในการสืบหาความจริง แต่ยิ่งสืบหาความจริงมากเท่าไหร่ กลับพบเห็นความเละเทะและบิดเบือน ของกระบวนการทางกฎหมายที่ผู้มีอำนาจต้องการซุกซ้อนเอาไว้

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนThe Good Detective
The Good Detective

9. Remember

            ถัดมาเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ซอจินอู ชานหนุ่มผู้มีภาวะ Hyperthymesia ทำให้เขาสามารถจดจำเรื่องราวรายละเอียดแทบทุกอย่างผ่านการมองเห็น ซึ่งจะไม่หายไปจากความทรงจำ แต่วันหนึ่งพ่อของซอจินอู มีภาวะโรคความจำเสื่อมและถูกใส่ร้ายว่าเป็นฆาตกร ทำให้เขาตัดสินใจเรียนทนายเพื่อมาหาทางช่วยพ่อและพิสูจน์ความจริงว่าพ่อของเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ โดยมีลีอินอา คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนRemember
Remember

10. He is Psychometric

            เรื่องราวของ อีอัน ชายหนุ่มผู้มีความสามารถในการลับรู้เรื่องราวความลับผ่านการสัมผัส ซึ่งเขาได้รับความสามารถพิเศษนี้หลังจากนี้พ่อแม่ของเขาได้เสียชีวิตลงจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ ไม่นานเขาได้พบกับยุนอิน เธอเป็นเพื่อนสินทและคนที่อีอันรัก หลังจากเรียนจบได้ไม่นาน ยุนแจอินได้หายตัวไปเธอดไกลายเป็นตำรวจในชนบท แต่อีอันได้ตามหาตัวเธอเจอและร่วมมือกับเธอเพื่อแก้ไขคดีต่าง ๆ

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนHe is Psychometric
He is Psychometric

11. Signal

            เรื่องราวของพัคแฮยอง สาวสวยนักจิตวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายที่เพิ่งเข้ามาทำงานในกรมตำรวจได้ไม่นาน ได้เจอกับวิทยุสื่อสารเครื่องเก่า และได้คุยกับปลายทางที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่าง อีแจฮัน และเธอก็ได้พบว่าอีแจฮันที่เธอกำลังคุยอยู่นั้น อยู่ในปี 1989-1999 ซึ่งเป็นการคุยกันข้ามมิติเวลา ทั้งสองได้ร่วมมือกันในการสืบหาคดีสำคัญ ที่เกี่ยวโยงกันระหว่างอดีตและปัจจุบัน

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนSignal
Signal

12. Lawyer Lawless

            บงซังพิล ทนายความที่ในอดีตเคยเป็นนักเลงหัวโจกมาก่อน เขาถนัดในด้านการต่อสู้ และสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อที่จะนำข้อมูลมาใช้ในคดีความต่าง ๆ โดยเขาต้องร่วมมือกับฮาแจอี ทนายความสาวที่มีความซื่อตรงและความยุติธรรม ทั้งสองคนต้องร่วมมือกันภายใต้ระบบที่เน่าเฟะ และความกระหายอำนาจของเบื้องบน

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนLawyer Lawless
Lawyer Lawless

13. Extracurricular

            โอจีซู เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ภายนอกเป็นคนเงียบ ๆ และค่อยข้างสุขุม เขามีเป้าหมายในชีวิตเกี่ยวกับการส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัย แต่วิธีการหาเงินของเขาดันหาเงินผิดวิธีและผิดศีลธรรมอย่างร้ายแรง แต่ แบกยูรี หญิงสาวผู้เพียบพร้อมไปด้วยฐานะการเงิน มีชีวิตที่สมบูรณ์ ได้รู้ความลับนี้ของเขาจึงตัดสินใจร่วมมือกันทำความผิดร้ายแรงครั้งนี้

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนExtracurricular
Extracurricular

14. Class of Lies

            เรื่องราวของ คีมูฮยอก ทนายหนุ่มที่มีนิสัยค่อนข้างเห็นแก่ตัว เขาต้องแฝงตัวเข้าไปอยู่ในรั้วโรงเรียนมัธยม เพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม โดยคีมูฮยอก ได้ร่วมมือกันกับครูผู้สอนวิชาพลศึกษา อย่าง ฮาโซฮยอน หลังจากที่เขาทั้งสองได้ค้นพบความจริงเบื้องหลังเกี่ยวกับโรงเรียนเพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนClass of Lies
Class of Lies

15. Doctor Prisoner

            นาอีเจ หมอในเรือนจำ ที่อดีตเขาเป็นถึงศัลยแพทย์ผู้เก่งกาจ แต่ถูกกลั่นแกล้งโดยผู้มีอำนาจทำให้เข่ต้องมีชีวิตที่เปลี่ยนไป แต่เวลาผ่านไปเขาก็ได้เป็นผู้อำนวยการแพทย์ประจำเรือนจำ จนได้พบกับ ฮันโซกึม จิตแพทย์สาวที่เข้ามาทำหน้าที่แพทย์อาสาในเรือนจำ ทำให้ชีวิตของเขาได้เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนDoctor Prisoner
Doctor Prisoner

16. Flower of Evil

            เรื่องราวของชาจีวอน ตำรวจหญิงสายสืบที่มีความสงสัยในตัวสามีของเธออย่าง แพคฮีซอง ว่าสามีของเธอเป็นลูกชายของผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งตอนนี้กำลังปลอมแปลงชื่อรวมถึงตัวตนของตนเองหลบหนีเรื่องราวเลวร้ายในอดีตมาอยู่ในคราบของสามีหนุ่มอบอุ่นและพ่อของลูกที่อ่อนโยน

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนFlower of Evil
Flower of Evil

17. Partner for Justice

            เรื่องราวของแพคบอม แพทย์นิติเวชที่ทำงานด้านนี้มาเป็นเวลายาวนานถึง 10 ปี เขาเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างมีบุคลิกแปลกประหลาด แต่ในเรื่องของผลงานของเขานั้นกลับเป็นที่ยอมรับ ในด้านของอึนซอล เป็นอัยการที่มีหัวใจอบอุ่น เธอเป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกที่สดใสอ่อนโยน ต้องมาทำงานร่วมกันเพื่อคลี่คลายปมและคดีต่าง ๆ

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนPartner for Justice Season
Partner for Justice Season

18. Witch’s Court

            นำเสนอเรื่องราวของ มาอีดึม อัยการสาวที่ได้เข้าร่วมเป็นพยานคนสำคัญให้กับเพื่อนร่วมงานของเธอในคดีการล่วงละเมิดทางเพศ ผู้บังคับบัญชาของเธอจึงได้ลงโทษเธอด้วยการจัดให้เธอเข้าไปอยู่ในหน่วยอาชญากรรมทางเพศ ซึ่งเป็นเรื่องที่เธอไม่ชอบเอามาก แต่ต้องมาทำงานและค้นหาคดีต่าง ๆ ซึ่งเมื่อได้เข้ามาอยู่ในหน่วยงานนี้เธอกลับพบความจริงเบื้องหลังเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศอีกเพียบ

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนWitch’s Court
Witch’s Court

19. Nobody Knows

            เรื่องราวของ ชายองจิน นักสืบที่มีความมุ่งมั่นในการไขคดีปริศราเกี่ยวกับการฆาตกรรมเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งผ่านมานานหลายปี คดีนี้ไม่สามารถปิดจบคดีได้สักที ทำให้ชายองจิน ต้องโทษตนเองอยู่บ่อยครั้งว่าเธอเป็นสาเหตุที่ทำให้เพื่อนของเธอถูกฆาตกรรม เธอได้ต่อสู้อีกครั้งเพื่อหาความจริงเกี่ยวกับการตายปริศนานี้ให้ได้

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนNobody Knows
Nobody Knows

20. Tell Me What You Saw

         มาต่อด้วยเรื่องสุดท้าย เรื่องราวของโอฮยอนแจ นักจิตวิทยาอาชญากร ชื่อดังที่มีความสันโดษและชอบอยู่คนเดียวอย่างมากหลังจากที่คู่หมั้นเมื่อ 5 ปีก่อนของเขาได้ถูกฆาตกรต่อเนื่องสังหาร ไม่นานเขาได้พบกับ ชายูซอง เจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าใหม่ ที่มีความสามารถพิเศษทักษะเฉพาะตัว เข้ามาร่วมมือในการจัดการและตามล่าหาฆาตกรต่อเนื่อง

ซีรีย์เกาหลีสืบสวนTell Me What You Saw
Tell Me What You Saw

            ซีรีย์สืบสวนเกาหลีเป็นอีกหนึ่งแนวซีรีย์ที่ได้ใจคนดูอย่างมาก และมีฐานคนดูที่เรียกว่าแน่นพอสมควรด้วยเนื้อหาที่ชวนให้เราได้ลุ้นระทึก รวมถึงจุดหักมุมของซีรีย์ที่ทำเอาคนดูคาดไม่ถึง บอกเลยว่าซีรีย์ของเกาหลีต้องให้เขาจริง ๆ ในเรื่องของคุณภาพ ใครที่กำลังมองหาซีรีย์แนวสืบสวนของเกาหลี ห้ามพลาดเราได้คัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแบบจัดหนักจัดเต็มถึงเช้าแน่นอน

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ซีรีย์แนวอื่นที่ห้ามพลาด !!

ดูเพิ่มเติม

Creamara

จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศึกษาศาสตร์ เขียนบทความในเรื่องไลฟ์สไตล์ การเงิน สุขภาพ รีวิว ต่าง ๆ อัปเดตข่าวสารสม่ำเสมอ
Back to top button