15 ซีรีย์จีนย้อนยุค อัปเดตล่าสุด แบบปังๆ อลังการ

ไหนใครเป็นสายซีรีย์จีนย้อนยุคกันบ้าง ใครที่ชอบแนวนี้จะทราบกันดีกว่าซีรีย์จีนย้อนยุค สนุกและได้รับความนิยม ในหมู่มากของคอซีรีย์กันเลย โดยใครที่เป็นคอซีรีย์จีนจะทราบกันดีว่า นอกจากซีรีย์เกาหลีย้อนยุคแล้ว ซีรีย์จีนย้อนยุคจากแดนมังกรนั้นขึ้นชื่อเรื่องภาพ สี เสียงแบบอลังการ และที่สำคัญสอดแทรกวัฒนธรรมให้เราได้ชมกันแบบจัดเต็ม ใครที่อยากเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศจีนผ่านซีรีย์ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ ยิ่งในช่วงนี้มีกระแสคู่จิ้นที่กำลังมาแรง ยิ่งทำออกมาเอาใจคนดูอย่างสุด ๆ วันนี้เราเลยรวบรวม 15 ซีรีย์จีนย้อนยุ้น ฉบับอัปเดตแบบปัง ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันรับรองว่าดูได้ยาวจนถึงเช้าอย่างแน่นอน

1. Women Wrestling: โจวเหยา หมัดนี้ครองใจ

เปิดเรื่องมาด้วยซีรีย์นี้กันเลย เป็นเรื่องราวในยุคสมัยราชวงศ์ซ่ง ของ โจวเหยา สาวน้อยวัยใส ที่ชอบปลอมตัวเป็นผู้ชายไปเดินเล่นที่ตลาด เธอมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวในเรื่องของมวยปล้ำ แต่ถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นเมื่อบานของโจวหยา เกิดเหตุเพลิงไหม้ ทำให้พ่อแม่ของเธอต้องจบชีวิตลงในกองเพลิง เธอเสียใจอย่างมาก และได้มีส่วนเกี่ยวกับคดีสุดน่าประหลาดและตรงนี้ที่ทำให้เธอได้พบรักกับชายหนุ่ม

ซีรีย์จีนย้อนยุค Women Wrestling: โจวเหยา หมัดนี้ครองใจ
Women Wrestling: โจวเหยา หมัดนี้ครองใจ

2. The Autumn Ballad: ชิวเหยียน ยอดหญิงพลิกชะตา

          เรื่องราวของ ชิวเหยียน หญิงสาวที่ต้องการใช้ชีวิตในแบบที่เธออยากเป็น โดยที่เธอต้องการลบคำสบประมาทของครอบครัวตัวเอง แต่เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป จนเมื่อเธอได้พบกับ อ๋องเหลียงอี้ ชายหนุ่มผู้เย็นชา เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเธอ โดยที่เขาเข้ามาท้าประชันความสามารถของเธอจนกลายเป็นคู่ปรับกันในที่สุด แต่ด้วความใกล้ชิดของทั้งคู่ทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างเริ่มมีใจให้กัน

ซีรีย์จีนย้อนยุค The Autumn Ballad: ชิวเหยียน ยอดหญิงพลิกชะตา
The Autumn Ballad: ชิวเหยียน ยอดหญิงพลิกชะตา

3. Warm on a Cold Night

ถัดมาเป็นเรื่องราวของ ซูจิ่วเอ๋อร์ สาวน้อยผู้มากความสามารถ เธอชื่นชอบในเรื่องของการสืบสวน โดยพลังวิเศษของเธอคือการที่เธอมีวิญญาณที่เหมือนกระต่ายอยู่ในครอบครอง และด้วยสิ่งนี้เองทำให้เธอได้รับมอบหมายให้กับคดีสุดน่าประหลาดเกี่ยวกับการฆาตกรรม เธอได้พบกับ หานเจิง นายน้อยแห่งตระกูลฉี ที่มีจิตวิญญาณภายในเหมือนกับหมาป่า ทั้งคู่ต่างดึงดูดซึ่งกันและกันจนได้กลายเป็นคู่หูในการทำภารกิจ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มค่อย ๆ พัฒนาขึ้น

ซีรีย์จีนย้อนยุค Warm on a Cold Night
Warm on a Cold Night

4. Ashes of Love

          จิ่นมี่ สาวน้อยผู้มีเคราะห์กรรมในด้านความรัก เนื่องจากถูกเสกยาไร้รักให้เธอมีโชคไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องความรัก จนเธอได้พบกับเฟิ่งหวง ชายหนุ่มที่บังเอิญตกลงมาในดินแดดบุปผา ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ดูคล้ายว่าจะมีใจให้แก่กัน แต่โชคชะตากับเล่นตลกเมื่อ จิ่นมี่ ต้องแต่งงานกับพี่ชายต่างมารดาของเฟิ่งหวงเรื่องราวความรักกับวุ่นวานและนี่อาจเป็นผลของยาไร้รักที่เธอได้ถูกเสกไว้เรื่องราวความรักสามเศร้าจึงได้เริ่มขึ้น

ซีรีย์จีนย้อนยุค Ashes of Love
Ashes of Love

โพสแนะนำ มาแรง🔥 : ซีรีย์เกาหลี พระเอกเย็นชา

5. Under The Power: องครักษ์เสื้อแพร

          เรื่องราวของ ลู่อี้ องครักษ์หนุ่มที่ถูกมอบหมายหน้าที่จากฮ่องเต้ ให้ไปสืบเรื่องราวเกี่ยวกับคดีการยักยอกเงิน ณ เมืองหยางโจว โดยที่เขาได้รับการช่วยเหลือจาก หยวนจินเซี่ย หญิงสาวที่เป็นมือปราบทั้งคู่ได้เข้ามาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนเกิดความรักจากความใกล้ชิดแต่เรื่องราวกับไม่ง่ายดายอย่างนั้น เมื่อหยวนจินเซี่ยรู้ความจริงว่า องครักษ์ลู่อี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของครอบครัวของเธอ

ซีรีย์จีนย้อนยุค Under The Power: องครักษ์เสื้อแพร
Under The Power: องครักษ์เสื้อแพร

ดูซีรี่ย์จีน

6. Song of the Moon: บทเพลงแห่งจันทรา

เป็นเรื่องราวของ หลิ่วเซา ผู้เป็นลูกสาวของตระกูลจวนหลิ่ว ซึ่งเป็นตระกูลมหาเศรษฐี ในช่วงวัยเด็กเธอได้พบกับเด็กหนุ่มในสวน คนที่พาเธอไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในสามวัน เพื่อแลกกับชะตาที่เธอต้องเผชิญในอนาคต 10 ปีต่อมา เธอได้มีพลังบางอย่างในการดึงดูดปีศาจเข้ามาไล่ล่าชีวิตเธอ จนได้พบกับ ลู่หลี ชายหนุ่มนักปราบปีศาจเข้ามาช่วยชีวิตเธอ แถมยังเป็นคนที่คล้ายกับชายหนุ่มในวัยเด็กที่เธอเคยพบ ทั้งสองต่างช่วยกันปราบปีศาจและทำให้ความใกล้ชิดของทั้งคู่เริ่มสนิทกันมากขึ้น

ซีรีย์จีนย้อนยุค Song of the Moon: บทเพลงแห่งจันทรา
Song of the Moon: บทเพลงแห่งจันทรา

7. Tiger Crane

          ซีรีย์ย้อนยุคจีนเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ ฮู่ฉี หญิงสาวกำพร้าผู้ที่มีจิตใจดี ที่ได้บังเอิญกลืนไข่มุกสีแดงซึ่งเป็นสมบัติแห่งดวงอาทิตย์ที่เรียกได้ว่ามีพลังหยางมากที่สุด ได้มาพบกับ ฉีเฉียวฉวน จอมมารแห่งจักรวรรดิ ผู้ที่มีความเข้มงวดทั้งคู่ต้องออกเดินทางร่วมกันท่ามกลางความแตกต่างในชีวิตของทั้งสอง และได้เกิดเป็นความใกล้ชิดที่ทำให้ทั้งคู่ได้สนิทและกลายเป็นคู่หูที่รู้ใจกัน

ซีรีย์จีนย้อนยุค Tiger Crane
Tiger Crane

8. The Blood of Youth: ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ

เป็นเรื่องราวของ เหลยอู๋จี๋ จอมยุทธที่มากความสามารถ ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อได้หลงเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จนได้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ สุดวุ่นวายตามมา และได้พบกับ เซียวเซ่อ และ หลวงจีนอู๋ ที่ทำให้ทั้งสามต้องผจญภัยกับเหตุการณ์ต่าง ๆ และได้เข้าไปมีบทบาทในสมรภูมิยุทธภพที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ซีรีย์จีนย้อนยุค The Blood of Youth: ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ
The Blood of Youth: ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ

9. Back from the Brink: ล่าหัวใจมังกร

          ซีรีย์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ เทียนเย่า ชายหนุ่มที่ถูกทรยศหักหลัง ด้วยการที่ถูกลอกกระดูกทังกรและนำมาผนึกไว้ทั้ง 4 ทิศ แต่ด้วยความโชคดี ที่ทำให้จิตวิญญาณของเทียนเย่า รอดชีวิตมาได้ จนได้พบกับ เยี่ยนหูย นักพรจหญิงสาวที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเขา โดยที่เธอจะช่วยตามหาชิ้นส่วนสำคัญที่หายไปคืนมา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มถล้ำลึกแต่มีความรู้สึกดี ๆ ให้กันแต่ความจริงเกี่ยวกับตัวตนของหญิงสาวก็เริ่มปรากฏขึ้น

ซีรีย์จีนย้อนยุค Back from the Brink: ล่าหัวใจมังกร
Back from the Brink: ล่าหัวใจมังกร

10. Story of Kunning Palace: เล่ห์รักวังคุนหนิง

          ซีรีย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เจียงเสวี่ยหนิง หญิงสาวที่พยายามไต่เต้าทุกวิธีเพื่อที่จะทำให้เธอได้กลายเป็นราชินี แต่สุดท้ายเธอถูกบังคับให้ปลดชีวิตตนเอง และได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เธอได้มีโอกาสกลับเข้าไปในวังในฐานะของนักเรียนของราชครู เซี่ยเวย ทั้งคู่อยู่ใกล้กันจนเกิดความใกล้ชิดที่ก่อตัวเป็นความรักแต่เรื่องราวความรักไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด เนื่องจากเส้นทางความรักของทั้งคู่มีบททดสอบหลายอย่างเข้ามา

ซีรีย์จีนย้อนยุค Story of Kunning Palace: เล่ห์รักวังคุนหนิง
Story of Kunning Palace: เล่ห์รักวังคุนหนิง

11. Sword and Fairy: เซียนกระบี่พิชิตมาร

ซีรีย์บอกเล่าเรื่องราวของ เย่วจินเฉา และเยว่ฉี ที่ทั้งคู่ได้สูญเสียความทรงจำพร้อมกัน อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอู๋เหยียนเป็นเวลายาวนานถึงสามปี ทั้วสองต่างช่วยกันสู้รบกับปีศาจรวมถึงจับโจรต่าง ๆ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ใกล้ชิดและเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กันแต่ความทรงจำของทั้งคู่ค่อย ๆ กลับคืนมา ความรักของทั้งสองจะลงเอยกันได้หรือไม่

ซีรีย์จีนย้อนยุค Sword and Fairy: เซียนกระบี่พิชิตมาร
Sword and Fairy: เซียนกระบี่พิชิตมาร

12. Destined: สยบรักจอมเสเพล

          เป็นเรื่องราวเกี่ยวกัลป์ หลิ่วอวี้หรู บุตรีของร้านขายผ้าในเมืองหยางโจว ผู้มีชีวิตที่แสนอาภัพ เธอมีเหตุจำเป็นต้องแต่งงานกับ กู้จิ่วซือ คุณชายที่มีนิสัยจอมเสเพลประจำเมือง ด้วยความฉลาดของเธอทำให้เธอเลือกที่จะเรียนรู้วิธีการทำธุรกิจต่าง ๆตามรอยของแม่สามี และเธอเองทำให้นิสัยของกู้จิ่วซือค่อย ๆ โตขึ้น จนทั้งคู่เกิดความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันและก่อตัวเป็นความรักระหว่างเขาทั้งสองคน

ซีรีย์จีนย้อนยุค Destined: สยบรักจอมเสเพล
Destined: สยบรักจอมเสเพล

13. Beauty of Resilience: ตำนานเลือดฟินิกซ์

          เป็นเรื่องราวของ เว่ยจือ หญิงสาวที่มีความธรรมดาในตัวเองและใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาทั่วไป แต่แท้จริงแล้วเธอมีสายเลือดของนกฟินิกซ์อยู่ในตัว ซึ่งเป็นสายเลือดที่นำพาความพิบัติมาสู่โลก ได้พบกับ หยานเหยว่ อาจารย์แห่งสำนักศึกษา ที่ตัวตนของเขาแท้จริงแล้ว เป็นถึงอดีตเทพที่ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหาสายเลือกของนกฟินิกซ์ ความสัมพันธ์ของเว่ยจือและหยานเยว่จะกลายเป็นความรักที่ลงเอยได้อย่างไร

ซีรีย์จีนย้อนยุค Beauty of Resilience: ตำนานเลือดฟินิกซ์
Beauty of Resilience: ตำนานเลือดฟินิกซ์

14. Wanru’s Journey: ผจญยุทธจักร 

ถัดมาเป็นซีรีย์เรื่องราวเกี่ยวกับ เสี่ยวหรู ที่มีชีวิตอาภัพ ล้มลุกคลุกคลาน เป็นสาวน้อยนักต้มตุ๋นมือเทพ ที่เดินทางไปท่องยุทธภพเพื่อตามหาทุนทรัพย์มาสานฝันของเธอเอง แต่เรื่องราวกับวุ่นวายขึ้นเมื่อเธอถูกจับพลัดจับผลูให้กลายเป็นคุณหนูกำมะลอ และทำให้เธอได้พบกับ มู่หรงซง คุณชายแห่งตระกูลมู่ ที่เข้ามามีอิทธิพลและบทบาทที่สำคัญในชีวิตเธอ

ซีรีย์จีนย้อนยุค Wanru's Journey: ผจญยุทธจักร 
Wanru’s Journey: ผจญยุทธจักร 

15. Divine Destiny productnation: พรหมลิขิตรักพันธนาการ

มาต่อกันด้วยซีรีย์เรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องราวของ จางอินอิน หญิงสาวผู้เป็นลูกศิษย์ในสำนักชีเสวียน ที่ได้ออกเดินทางตามหาเทพตกสวรรค์ เพื่อจะกอบกู้สำนักชีเสวียนให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง จนได้บังเอิญพบกับ จี้รั่วเฉิน ชายหนุ่มผู้กำพร้า ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเธอ ทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นเทพเซียนที่เธอกำลังตามหา ความเข้าใจผิดของทั้งคู่จะพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ที่ลงเอยกันได้อย่างไร

ซีรีย์จีนย้อนยุค Divine Destiny  productnation: พรหมลิขิตรักพันธนาการ
Divine Destiny  productnation: พรหมลิขิตรักพันธนาการ

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีย์จีนย้อนยุคที่เราแนะนำมาให้เพื่อน ๆ กัน บอกเลยว่าใครที่ยังไม่เคยดูต้องลองเปิดใจดูสักครั้งและเพื่อน ๆ จะพบว่าซีรีย์ย้อนยุคของจีนทำออกมาได้ดีเกินคาด ทั้งประวัติศาสตร์ของทางราชวงศ์ต่าง ๆ ที่ทางซีรีย์ได้สอดแทรกเข้ามาในเนื้อเรื่อง รวมถึงเรายังได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ ผ่านเรื่องราวของตัวละครบอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การดูอย่างยิ่ง ใครมีซีรีย์เรื่องไหนอย่าลืมแนะนำกันมาบ้างได้นะ เพราะทางนี้วนดูเรื่องเก่ายาวไป

ดูหนังจีน

หัวข้อแนะนำ ใกล้เคียงกับเรื่องนี้

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button