บ้านและสวน

 • บ้านทรงไทยโมเดิร์นประยุกต์

  รวมที่สุดไอเดีย บ้านทรงไทยโมเดิร์น หรือทรงไทยประยุกต์ สวยๆ

  ใครกำลังมองหาบ้านทรงไทยประยุกต์ สไตล์โมเดิร์น เพื่อตัวเอง ครอบครัว หรืออาศัยยามเกษียณ อย่างมีบ้านในฝันไว้อยู่เพื่อความสบายใจ และยังชอบความเป็นไทย และชอบดีไซน์เรียบง่ายแบบบ้านโมเดิร์น วันนี้ Pakmud.com ได้รวบรวมแบบ บ้านทรงไทยโมเดิร์น เช่น แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยโมเดิร์นมีระเบียง แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยแบบโมเดิร์นประหยัด เป็นต้น เพื่อสำหรับใช้เป็นตัวอย่างและเป็นแนวทางในการสร้างบ้าน พร้อมทั้งช่องทางติดต่อผู้ออกแบบ มาลองดูกันค่ะ บ้านทรงไทยโมเดิร์น เป็นยังไง…

 • แบบบ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียวยกพื้น

  รวม 100+ แบบบ้าน ทรงปั้นหยายกพื้น ชั้นเดียว สวยๆ แยกตามจำนวนห้องนอน ทั้งแบบโมเดิร์นและประยุกต์

  สำหรับท่านที่กำลังมองหา แบบบ้านทรงปั้นหยายกพื้น ชั้นเดียว สวยๆ ทั้งแบบ 2 ห้องนอน 3 ห้องนอน ในสไตร์ต่างๆ ทั้งแบบโมเดิร์น และไทยประยุกต์ กำลังมองหาแบบบ้านทรงปั้นหยา พร้อมราคาคร่าวๆในการก่อสร้าง วันนี้เรารวบรวมแบบบ้าน จากเว็บต่างๆ ที่ขายแบบบ้าน หรือแจกแบบบ้านฟรี มารวมไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา และดูเป็นแนวทาง ใครคิดจะสร้างบ้านแนวนี้ ลองมาดูกันครับ แบบบ้าน ทรงปั้นหยายกพื้นสูง ชั้นเดียว 2 ห้องนอน ทรงปั้นหยายกพื้น ชั้นเดียว 2 ห้องนอน ออกแบบโดย ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ประเภทบ้าน : ทรงปั้นหยายกพื้น ช…

 • แต่งบ้านสไตล์มูจิ

  ไอเดีย และ Tips แต่งบ้านสไตล์มูจิ Muji ให้เหมือนอยู่ญี่ปุ่นตลอดเวลา

  กำลังแต่งบ้าน หรือหาไอเดียแต่งสร้างบ้านกันอยู่รึเปล่า สำหรับใครที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นและมีความหลงไหลในการแต่งห้องหรือแต่งบ้านในสไตล์ที่เรียบง่าย และเหมือนต้นตำหรับ หรือที่เราเรียกกันว่าสไตล์มูจิ Muji ที่ดูสบายตา และสยงาม ตามแบบฉบับญี่ปุ่น วันนี้ Pakmud.com มีไอเดียในการแต่งบ้านในสไตล์ Muji ทั้งภายนอก และภายใน รวมถึงรูปของแต่งบ้านสไตล์ Muji รวมถึงสไตล์อื่นๆที่นำมาประยุกค์และผสมผสานกับมูจิ แล้วลงตัว มาดูกันเลย ว่ามีแบบไหนกันบ้าง ความเรียบง่าย เซน. ความสงบ นี่คือคำที่เราจะนึกถึงเสมอเมื่อเราพูดถึงก…

 • ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน

  ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกในบ้าน ปลูกแล้วดี ร่ำรวย พร้อมความหมายของแต่ละต้น

  ต้นไม้มงคล โดยปกติแล้วคนไทยเชื่อว่าการปลูกไม้มงคลไว้ในบ้านจะช่วยเรื่องโชคลาภบารมีและนำสิ่งดีๆเข้าบ้าน ช่วยปกปักรักษาบ้าน ร่ำรวย ไม้มงคลนั้นมีด้วยกันหลายชนิดมีทั้งไม้ล้มลุกและไม้ยืนต้นและอีกมากมาย ไม้มงคลบางชนิดมีสรรพคุณทางยามากมายและนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่างด้วย วันนี้เรามาดูกันค่ะ ว่าแต่ละชนิด มีความหมายเกี่ยวกับด้านความมงคลยังไงบ้าง และมีสรรพคุณช่วยในการรักษาโรค หรือเป็นประโยชน์กับเรายังไงบ้าง มาดูกันเลย !! ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกในบ้าน ไม้มงคล ปลูกในบ้าน ต้นมะยม ต้นมะยม เป็นไม้ที่ปลูก…

Back to top button