เหนียงใต้คาง จะหายไป ตอน % ไขมัน Fat เหลือกี่เปอร์เซ็น ?

เหนียงใต้คาง จะหายไปเมื่อไขมันสะสมใต้คอเหลือน้อยลง โดยทั่วไป ไขมันสะสมใต้คางจะหายไปเมื่อไขมันสะสมทั่วร่างกายเหลือน้อยลง ไขมันสะสมทั่วร่างกายจะหายไปเมื่อร่างกายเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่รับประทานเข้าไป ระดับไขมันสะสมในร่างกายที่เหมาะสมอยู่ที่ 18-24% สำหรับผู้ชาย และ 25-31% สำหรับผู้หญิง

หากต้องการกำจัดเหนียงใต้คอจึงควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาหารควรเน้นผักและผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสี และโปรตีนไขมันต่ำ การออกกำลังกายควรเน้นการคาร์ดิโอและการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ตัวอย่างของการออกกำลังกายเพื่อกำจัดเหนียงใต้คอ ได้แก่ การวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ยกเวท และท่าบริหารคอ ดังที่เราเคยแนะนำไว้ในหัวข้อนี้ วิธีทําให้หน้าเรียว ลดเหนียงใต้คาง

นอกจากการควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ ที่อาจช่วยกำจัดเหนียงใต้คอได้ เช่น

  • นอนหลับให้เพียงพอ นอนหลับไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้ไขมันสะสมบริเวณคอเพิ่มขึ้น
  • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ น้ำเปล่าช่วยขับของเสียออกจากร่างกายและทำให้ผิวพรรณสดใส
  • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์มีแคลอรี่สูงและทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการสูดดมบุหรี่ การสูบบุหรี่ทำให้ร่างกายผลิตอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้ผิวพรรณหยาบกร้านและเกิดริ้วรอย

หากเหนียงใต้คอเป็นปัญหามาก อาจจำเป็นต้องทำศัลยกรรมเพื่อกำจัดไขมันสะสมใต้คอออก

เหนียงใต้คาง จะหายไป ตอน % ไขมัน Fat เหลือกี่เปอร์เซ็น ?

ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องมีไขมันในร่างกายถึง 10% ก่อนจึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจน จากความกลมของใบหน้า มีเหนียงเยอะ ไปสู่ใบหน้าที่เห็นเหลี่ยมชัดเจน และผู้หญิงส่วนใหญ่จำเป็นต้องมีไขมันในร่างกายประมาณ 20% จึงจะการันตีว่าเหนียงใต้คางจะน้อยลง

แต่คงไม่สามารถบอกได้ว่าไขมันกี่ % ที่จะมีโอกาสลดเหนียงได้ สำหรับทุกคน เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ตำแหน่งของไขมัน ความยืดหยุ่นของผิวหนัง รวมไปถึงอายุและเพศของผู้ที่มีปัญหาเหนียง

โดยทั่วไปแล้ว เมื่อระดับไขมันสะสมในร่างกายลดลง ไขมันสะสมใต้คอก็จะลดลงตามไปด้วย แต่หากไขมันสะสมใต้คอสะสมมานานจนทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย อาจจำเป็นต้องทำศัลยกรรมเพื่อกำจัดไขมันสะสมใต้คอออก

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจทำให้เหนียงลดลงได้ เช่น การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อคอ การนอนหลับให้เพียงพอ และการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

หากต้องการลดเหนียงจึงควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อขอคำแนะนำที่เหมาะสมกับตนเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก
legionathletics.com
ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button