ปูขนมปัง จากนอร์เวย์ คืออะไร อร่อยไหม มาดูกัน !!

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “ปูขนมปัง” กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางโซเชียล หรือ tiktok เป็นปูที่ตัวใหญ่ ไข่แน่น น่ากินสุดๆ แถมยังสะดวกทาน เพราะแกะง่าย ดูแล้วน่ากินกว่าปูบ้านเรามากๆ แต่ในเรื่องรสชาติจะเป็นยังไง หรือจะอร่อยเหมือนหน้าตาหรือไม่ วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ เจ้าปูขนมปังกัน ว่ามีที่มายังไง มาดูกันเลยค่ะ

ปูขนมปัง คืออะไร

ปูขนมปัง แท้จริงแล้วไม่ใช่ ปูที่ทำมาจากขนมปัง แต่เป็นปูที่มีไข่อัดแน่น แข็ง และมีปริมาณไขมันสะสมอยู่มาก ลักษณะคล้ายขนมปังก้อน เมื่อแกะปูออกมาจะพบไข่จำนวนมาก สีสวยน่าทาน โดยปูขนมปัง ที่เป็นกระแสในไทย ส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากนอร์เวย์ ปูขนมปังเป็นสัตว์ทะเล พบอาศัยอยู่ในทะเลเขตร้อนและอบอุ่นทั่วโลก ส่วนใหญ่อยู่ทางยุโรป โดยเฉพาะในแหล่งน้ำที่มีน้ำตื้นและอุดมไปด้วยแพลงก์ตอน ซึ่งเป็นอาหารของปูขนมปัง

ปูขนมปัง Brown Crab (Cancer Pagurus)
หน้าตาของ ปูขนมปัง

ปูขนมปัง อร่อยไหม

จากเท่าที่ได้รับคอมเม้นจากชาวเน็ต ในเรื่องของ รสชาติของปูขนมปัง ความคิดเห็นส่วนใหญ่จะเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า มีรสจืด หรือไม่ค่อยมีรสชาติ สู้ปูบ้านเราไม่ได้ แต่บางคนก็บอกว่าเทียบกับปริมาณเนื้อ ไข่ และความมันแล้ว อร่อยถูกปาก ขอแค่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดเด็ดๆ ก็ทำให้อร่อยขึ้นมากๆแล้วค่ะ หรือบางคนเอาไปทำอาหารอย่างอื่น ก็ฟินไม่แพ้กัน

ปูขนมปัง

ปูขนมปัง เอามาทำอะไรกินดี

นิยมรับประทานดิบหรือปรุงสุกโดยการนึ่งหรือทอด ไม่ต่างจากปูทั่วๆไป แต่ลักษณะเด่นคือ สามารถทุบเปลือกแล้วแกะออกง่าย ทำให้สะดวกต่อการรับประทาน

ปูขนมปัง เอามาทำอะไรกินดี

ปูขนมปัง ราคาเท่าไร

ปูขนมปังที่พบเห็นในบ้านเราตอนนี้ มีอยู่หลายราคา ทั้งหลายร้อย ถึงหลักพัน แต่ส่วนใหญ่ที่มักจะพบได้บ่อยคือในราคาตัวละ 1000.- บาท โดยประมาณ โดยเป็นปูนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ที่ถูกแช่แข็งส่งเข้ามา แต่ทั้งนี้ราคาขึ้นอยู่กับผู้จำหน่ายแต่ละเจ้าด้วยค่ะ

ก็ต้องบอกเลยว่าปูขนมปัง เป็นเมนูที่น่าสนใจ และเป็นกระแสมาแรง สำหรับคนที่ชอบทานซีฟู๊ดแล้วนั้น อาจจะต้องลองหามาลองดูกันซักหน่อยแล้วหล่ะค่ะ ว่ารสชาติจะถูกปาก หรือว่าจะจืดอย่างที่เค้าว่ากันหรือไม่ แต่ต้องบอกเลยว่า ด้วยรูปร่างน่าตาดูน่าทาน อาจจะทำให้ใครหลายคน อยากลองชิมเจ้าปูชนิดนี้กันอยู่เยอะเลย !!

เรียบเรียงเนื้อหาโดย
Pakmud.com
ขอบคุณข้อมูลจาก
undercurrentnews.comyoutube.com
ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button