โซจูรสไหนอร่อย ? ใน 7-11 ผสมกับอะไรดี โพสนี้ช่วยได้ !!

สำหรับสาวๆที่ชอบกินโซจู หรือคนที่ไม่เคยดื่มแล้วอยากลอง วันนี้เรามีโพสเพื่อสาวกโซจูโดยเฉพาะ สำหรับใครที่มีคำถามว่า โซจูรสไหนอร่อย โซจูใน 7-11 ราคาเท่าไร โซจูกี่ดีกรี หรือ โซจูผสมกับอะไรดี ไม่ว่าคุณจะชอบโซจูรสพีช รสองุ่น หรือรสชาติไหน ห้ามพลาด เอาไว้เป็นข้อมูลในวันหยุด สุดสัปดาห์ แล้วโพสกับ แคปชั่นขี้เมา มาลองดูกันเลยค่ะ

ก่อนอื่น เรามาลองรู้จักกับโซจูกันก่อน โซจู เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลั่นแบบเกาหลีที่มีสีใส คล้ายวอดก้า รสชาติหวานขมเล็กน้อย ผลิตจากข้าว มันเทศ หรือมันฝรั่งหมัก มีแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 10% ไปจนถึง 45% เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนเกาหลีใต้ จนเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมการดื่มของประเทศ

โซจูรสไหนอร่อย

จากการหาข้อมูล จากแหล่งต่างๆ เช่น Pantip หรือจากคลิปรีวิว การดื่มโซจู และลองทดสอบรสชาติทาง Youtube ทางเรารวบรวมข้อมูลและจัดอันดับโซจูรสชาติที่ดีที่สุด และอร่อยที่สุด โดยเราจะคัดเลือกจากยี่ห้อที่มีขายทั่วไป หาซื้อง่ายตาม 7-11 เป็นหลัก โดยยี่ห้อ โซจู คอมเบ แอลกอฮอร์ 12%-17% โดยผลจากเสียงโหวตของคนทั่วไป ว่า โซจูรสไหนอร่อย มีดังนี้ค่ะ

1. โซจู รสสตรอเบอร์รี่

โซจู รสสตรอเบอร์รี่

รสที่ได้รับความเห็นต้องกันว่าอร่อย หอม ถูกใจสาวๆที่สุด เนื่องจากหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับกลิ่นของสตรอเบอร์รี่กันอยู่แล้ว หลายคอมเม้นจึงบอกว่าทานง่ายและหอมที่สุดในบรรดาทุกรสชาตินั่นเองค่ะ

2. โซจู รสองุ่นเขียว

โซจู รสองุ่นเขียว

รสที่สองที่มาแรงแซงโค้ง โดยขึ้นชื่อเรื่องความทานง่าย นั่นคือ โซจู รสองุ่นเขียว นั่นเอง หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดื่มง่าย และยังหอมอีกด้วย สาวๆที่ชอบรสชาติเบาๆ ทานง่าน ต้องลองเลยค่ะ

3. โซจู รสพีช

โซจู รสพีช

อีก 1 รส ยอดนิยม นั่นก็คือรสพีช ซึ่งจุดเด่นจะอยู่ที่ความหอมกลิ่นพีช ซึ่งบอกเลยว่า เข้ากับรสชาติของโซจูเป็นอย่างดี และยังสามารถนำไปผสมได้หลายแบบ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหลัก สำหรับคนชอบดื่มโซจูนั่นเองค่ะ ปริมาณแอลกอฮอร์ 12%

4. โซจู รส Jelly

โซจูรสที่มีความหวานหอม คล้ายเยลลี่ เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่หลายคนชอบ แต่อาจจะกินง่ายไม่เท่ารสองุ่นเขียว แต่ใครชอบกลิ่นองุ่นเคียวโฮ ก็ไม่ควรพลาดค่ะ ปริมาณแอลกอฮอร์ 12%

5. โซจู รส ยาคูลท์

โซจู รส ยาคูลท์


โซจูรสยาคูลท์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ผลิตจากโซจูผสมกับยาคูลท์ ซึ่งเป็นนมเปรี้ยวที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก โซจูรสยาคูลท์มีปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 12% เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยว และต้องการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ไม่สูง

โซจูรสยาคูลท์มีรสชาติที่แตกต่างจากโซจูแบบดั้งเดิม เนื่องจากมีรสหวานจากยาคูลท์ และความเปรี้ยวจากนมเปรี้ยว ซึ่งช่วยตัดรสชาติขมของโซจู ทำให้ดื่มง่ายขึ้น โซจูรสยาคูลท์นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มค็อกเทล หรือดื่มผสมกับน้ำแข็ง

6. โซจู รส เกรปฟรุต

โซจู รส เกรปฟรุต

เป็นโซจูที่รสชาติออกแนวสดชื่นน แต่ยังได้กลิ่นแอลกอฮอร์อยู่ อาจจะไม่ใช่รสที่ทานง่าย แต่ความหวาน เปรี้ยวปลายๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นค่ะ ใครชอบแนวดีดๆ ต้องรสนี้เลย

7. โซจู รส Fresh

โซจู รส Fresh

โซจูรส Fresh จะมีความออริจินอลเป็นรสชาติที่ดื่มยาก แต่แอลกอฮอร์เยอะ ผสมได้หลากหลาย สำหรับคนที่เคยดื่มมาแล้ว น่าจะค่อนข้างชอบกลิ่นที่มีความเฉพาะตัวของแอลกอฮอร์จากตัวโซจู ที่หมักมาอย่างดี จนมีรสหวาน และ แอลกอฮอร์จะเยอะกว่ารสอื่น เหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะดื่มเพียวๆ หรือผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ ก็อร่อย กลิ่นแอลกอฮอร์ไม่ดรอปค่ะ

โซจูผสมกับอะไรถึงจะอร่อย

โซจูผสมกับอะไรถึงจะอร่อยนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้ว โซจูสามารถผสมกับเครื่องดื่มที่มีรสหวานหรือรสเปรี้ยว เพื่อตัดรสชาติขมของโซจูได้ ตัวอย่างเช่น โซจูผสมกับโค้กหรือสไปรท์จะให้รสชาติหวานซ่า โซจูผสมกับน้ำผลไม้หรือนมเปรี้ยวจะให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว โซจูผสมกับกาแฟจะให้รสชาติเข้มข้น

นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆ ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ เช่น น้ำเชื่อม โซดา ผลไม้สด เป็นต้น ตัวอย่างเช่น โซจูผสมกับโค้กและน้ำเชื่อมแอปเปิ้ลจะให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว โซจูผสมกับสไปรท์และโซดาจะให้รสชาติซ่ามากขึ้น โซจูผสมกับน้ำผลไม้และผลไม้สดจะให้รสชาติสดชื่นยิ่งขึ้น โซจูผสมกับกาแฟและน้ำตาลทรายแดงจะให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

ดังนั้น การเลือกสูตรผสมโซจูนั้นจึงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ทดลองผสมสูตรต่างๆ เพื่อหาสูตรที่ตนเองชื่นชอบมากที่สุด

สูตรผสมโซจู

โซจูสามารถผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ ได้หลากหลาย สูตรผสมโซจูที่ได้รับความนิยม ได้แก่

  • โซจู + โค้ก สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติหวานซ่า ผสมโซจู 1 ส่วนกับโค้ก 2 ส่วน ใส่น้ำแข็งตามชอบ
  • โซจู + สไปรท์ สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติเปรี้ยวซ่า ผสมโซจู 1 ส่วนกับสไปรท์ 2 ส่วน ใส่น้ำแข็งตามชอบ
  • โซจู + น้ำผลไม้ สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยว ผสมโซจู 1 ส่วนกับน้ำผลไม้ 2 ส่วน เช่น น้ำแอปเปิ้ล น้ำส้ม น้ำองุ่น เป็นต้น ใส่น้ำแข็งตามชอบ
  • โซจู + นมเปรี้ยว สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยว ผสมโซจู 1 ส่วนกับนมเปรี้ยว 2 ส่วน ใส่น้ำแข็งตามชอบ
  • โซจู + กาแฟ สูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติเข้มข้น ผสมโซจู 1 ส่วนกับกาแฟ 2 ส่วน ใส่น้ำแข็งตามชอบ

7 สูตรลับแนะนำ จากเพจ Geonbae soju thailand


โซจูเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีรสชาติหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้ว โซจูรสหวานอมเปรี้ยวจะได้รับความนิยมมากกว่า เนื่องจากรสชาติที่ดื่มง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดดื่ม โซจูรสผลไม้ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากมีรสชาติที่สดชื่น เหมาะสำหรับการดื่มในช่วงฤดูร้อน

สำหรับคำถามที่ว่าโซจูรสไหนอร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล โซจูรสไหนที่ดื่มแล้วรู้สึกอร่อยและถูกใจมากที่สุด ก็ถือว่ารสนั้นอร่อยสำหรับคุณแล้ว แนะนำให้ลองชิมโซจูรสต่างๆ เพื่อหารสที่ตนเองชื่นชอบมากที่สุดจ้า

หัวข้อแนะนำ

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button