21 หนังสงครามมันๆ สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง 2024

รวมที่สุดของหนังสงครามมันๆ สำหรับใครที่ชอบหนังแนวสงคราม ไม่ว่าจะเป็นสงครามโลก สงครามเวียดนาม หรือสงครามที่เกิดขึ้นกับประเทศต่างๆ ในประวัติศาสตร์โลก และถูกนำมาสร้างเป็นเรื่องจริง ใครชอบหนังสงครามห้ามพลาด มาดูกันเลยค่ะ มีเรื่องไหนบ้าง

เนื้อหา ซ่อน
รวมหนังสงครามมันๆ

รวมหนังสงครามมันๆ

Saving Private Ryan เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

Saving Private Ryan เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

ในสงครามโลกครั้งที่สองในวันดีเดย์หลังจากการบุกโจมตีที่สำเร็จในหนึ่งสามวันที่หาดชายฝั่ง หน่วยกองทัพเหนือได้เรียกให้ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์เข้าพบเพื่อมอบหมายภารกิจพิเศษให้กับเขา ภารกิจนั้นก็คือการติดตามตัวพลทหารเจมส์ ไรอัน ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้องในตระกูลทหาร ให้กลับบ้านอีกครั้งเนื่องจากพี่ชายทั้งสามคนของเขาสูญเสียชีวิตในการรบที่รุนแรง

กองทัพต้องการตอบแทนคุณแม่ของไรอันด้วยการส่งลูกชายคนสุดท้องกลับสู่บ้านเพื่อเป็นการชดเชยสำหรับความสูญเสียลูกชายสามคนนี้ ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์จึงนำทีมของเขาเข้าสู่ภารกิจนี้ ภารกิจที่เสี่ยงอันตรายมากและเกิดข้อสงสัยในทีมเกี่ยวกับเหตุผลที่ต้องเสียสละชีวิตของสมาชิกใหญ่โตเพื่อช่วยชีวิตคนเดียวเท่านั้น ที่เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรเอาชีวิตรอดจากสงครามและกลับไปเจอครอบครัวเหมือนกัน พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์อันมีความรุนแรงและความสับสนในใจเองอีกด้วย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 49 นาที
ปีที่ฉาย 1998
คะแนน IMDb8.6/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Lone Survivor ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

Lone Survivor ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ซีลผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากภารกิจที่อันตรายในการสงครามอิรักของสหรัฐฯในปี 2005 เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อหน่วยงาน SEAL Team 10 ของกองทัพสหรัฐฯถูกส่งเข้าไปในป่าอะฟกานิสแห่งอิรัก เพื่อติดตามและจับกุมฮาจาร์ อาห์มัด ซุลลีแมน (Ahmad Shah) ที่เป็นผู้นำกลุ่มกบฏท้องถิ่น

เมื่อทีม SEAL กำลังดำเนินการซุ่มฝ่ายกบฏในหน้าที่ลับ พวกเขาถูกเข้าจับตัวและต้องเผชิญกับการต่อสู้อย่างรุนแรงกับกลุ่มกบฏที่มีความกล้าหาญและกลัวมากมาย

เจ้าหน้าที่ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว มาร์คัส ลูตเทรล (Mark Wahlberg) ต้องหนีจากการจับตัวและต่อสู้เพื่อรอดชีวิตในสภาพแวดล้อมที่เป็นที่ร้างรานและติดต่อสู้กับกลุ่มกบฏที่หมายค้นพวกเขา

Lone Survivor เน้นที่ความกล้าหาญและความมุ่งมั่นในการรอดชีวิตของเจ้าหน้าที่ซีลที่ต้องเผชิญกับอันตรายและเสี่ยงในสงคราม ภาพยนตร์นี้ได้กลายเป็นการเล่าเรื่องราวที่หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจและเรียนรู้จากประสบการณ์ของภาคีเครือข่าย SEAL ที่ให้พวกเราเห็นถึงความแข็งแกร่งและความอดทนที่ไม่ย่อที่สุดของมนุษย์ในสถานการณ์ที่สิ้นเปลืองและเสี่ยงอันยิ่งใหญ่ของสงคราม

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 1 นาที
ปีที่ฉาย 2013
คะแนน IMDb7.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

Black Hawk Down (2001) เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1993 ในช่วงสงครามกลางแห่งทวีปแอฟริกา ที่ซอมาเลีย นาโกเลีย เมืองหลักของโซมาเลีย กลายเป็นที่เกิดเหตุการณ์การต่อสู้ระหว่างกองทัพหมู่บ้านอเมริกัน (UNOSOM II) และกบฏของโซมาเลีย ซึ่งต่อมาเรียกว่า “ยุทธการมอกกาซู”

เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อกองทัพหมู่บ้านอเมริกันได้ส่งหน่วยรบทีม Delta Force และ 75th Ranger Regiment เพื่อจับผิดฝ่ายกบฏและนำไปขัง เวลาผ่านไป บ้านป่ากลายเป็นที่ปราศจากความความสงบ ทีมหน่วยรบที่ถูกส่งไปต้องเผชิญกับการต่อสู้รุนแรงและการต้านทานที่ไม่คาดคิด หน่วยหลังบำเหน็จก็ต้องมาช่วยกันช่วยเหลือ แต่เร็วมากจนกลายเป็นการยุติธรรมและการต่อสู้เพื่อรอดชีวิตในอิทธิพลของกองทัพกบฏ

เรื่องราวดังกล่าวเน้นที่การดำเนินการรบในตำนาน “ยุทธการมอกกาซู” ที่เผยแพร่ทั่วโลกและเป็นเหตุให้หลายคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ภาพยนตร์เน้นการแสดงผลที่สมจริงและแสดงภาพแห่งความกล้าหาญและเอกลักษณ์ของทหาร และเนื้อเรื่องนี้ได้รับการสร้างสรรค์จากเหตุการณ์จริงของการสงครามแห่งทวีปแอฟริกา

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม, แอ็กชั่น
ความยาว 2 ชม. 24 นาที
ปีที่ฉาย 2001
คะแนน IMDb7.7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

1917

1917

เรื่อง 1917 (2019) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจทางทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งเน้นในการนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาแรกๆของสงคราม โดยอิงจากเรื่องราวที่แต่งขึ้นโดยซาม แมน (Sam Mendes) พร้อมกับผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านการถ่ายทำในรูปแบบเรื่องราวที่ดูเหมือนถ่ายแบบ long shot

เรื่องราวเริ่มต้นในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในปี 1917 เมื่อสองนายทหารชื่อว่า สโกต์ และ บรล์ค ถูกส่งมาทำภารกิจส่งข่าวก่อนเริ่มการโจมตีใหญ่ของกองทัพเยอรมัน เป้าหมายของพวกเขาคือการส่งข่าวถึงกองทัพบริเวณหน้าสงครามว่าการโจมตีที่เตรียมการอยู่นั้นเป็นต้นร้าย และจำเป็นต้องยกเลิกเพื่อปกป้องชีวิตของนักทหารทั้งหมด

สโกต์และบรล์คต้องเดินทางข้ามทั้งหนทางเต็มไปด้วยอุปสรรคและอันตรายเพื่อส่งข่าวต่อเวลา การสืบค้นที่แห่งหนึ่งทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับการต่อสู้ในสงคราม และต้องผ่านทางอับสังหาร ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมที่พบเจอ และค้นหาเส้นทางที่ปลอดภัยเพื่อทำภารกิจของพวกเขา

เนื้อหาดำเนินต่อไปในการสืบค้นของสโกต์และบรล์คในเวลาจำกัด และการแสดงความกล้าหาญและความเสี่ยงในการเดินทางผ่านภัยคุกคามและอุปสรรคของสงคราม ภาพยนตร์นี้เน้นที่เรื่องราวในลักษณะของตอนที่ถูกถ่ายทำในรูปแบบเรื่องราวที่ดูเหมือนไม่มีตัดต่อใดๆเลย ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกที่เข้าใกล้กับช่วงเวลาและความกดดันของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว1 ชม. 59 นาที
ปีที่ฉาย 2019
คะแนน IMDb8.2/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

ดูหนังเรื่อง 1917 https://www.moviehdfree.net/1917-2019/

Gladiator นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

ใน Gladiator (2000), เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยโรมันโบราณ เมื่อจูเลียส มากซิมัส (Russell Crowe) เป็นกัปตันทหารโรมันที่มีความยึดหยุ่นและถูกเลื่องลือในยุทธภพของเขา เขากลายเป็นทหารที่ได้รับการสร้างสรรค์และเป็นที่เคารพของของจูลียัส เครื่องบินของกายัสที่กลายเป็นจุดขัดแย้งของคาวิดียัส เขาต้องการกลับไปที่บ้านและมีชีวิตที่เงียบสงบกับครอบครัวของเขา

แต่คาวิดียัส (Joaquin Phoenix), ลูกชายของจูลียัส ที่ได้รับบทบาทเป็นจักรพรรดิ์ในโรมัน ไม่พอใจกับความเคารพที่ผู้คนมีต่อกายัส และได้ฆ่าจูลียัส และเริ่มการเข้ามาอย่างรุนแรงในการปกครองอันเผด็จการ กายัสต้องลุกขึ้นต่อสู้เพื่อเป็นฟรีแมนและกำหนดความยุติธรรม

กลายเป็นนายทหารที่ถูกทิ้งในที่ร้างเปล่า กายัสต้องกลับมาต่อสู้ในสนามประลอง รวมถึงการเข้าร่วมกับการต่อสู้ของทหารที่ไม่ได้ถูกปลดปล่อย เขาเริ่มเป็นนักรบข้ามแดนที่รู้ว่าสุดท้ายเขาต้องพบกับคาวิดียัสในสนามประลองสุดท้าย และจะต้องรบกวนเผด็จการของเขา

Gladiator เป็นภาพยนตร์ที่มีการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยม ด้วยฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น และเนื้อเรื่องที่หนักแน่นและน่าติดตาม ภาพยนตร์นี้ได้รับความชื่นชอบอย่างแพร่หลายและได้รับรางวัลออสการ์ดในหลายหมวดหมู่ ภาพยนตร์นี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันของภาพยนตร์ยุค 2000 ที่มีผลกระทบต่อวงการภาพยนตร์อย่างกว้างขวาง

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม, แอ็กชั่น, ผจญภัย
ความยาว 2 ชม. 35 นาที
ปีที่ฉาย 2000
คะแนน IMDb8.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

ดูหนังเรื่อง Gladiator นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช https://www.moviehdfree.net/gladiator-2000-นักรบผู้กล้า-ผ่าแผ่นด/

The Pianist สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

The Pianist สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ


เรื่อง The Pianist (2002) เป็นเรื่องราวของวาดึสวัฟ ชปิลมัน (Władysław Szpilman) ผู้เล่นเปียโนชาวโปแลนด์ที่รอดจากสถานการณ์ภายในกองทัพเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

เรื่องราวเริ่มต้นในประเทศโปแลนด์ในปี 1939 ที่เริ่มต้นของสงคราม ววาดีสวัฟ ชปิลมันเป็นนักดนตรีเปียโนที่โด่งดังและได้รับความยอดเยี่ยมจากผู้ฟังในวันซงเบอร์กลางสถานีวิทยุโตเคียม

แต่เมื่อกองทัพเยอรมันบุกรุกโปแลนด์ วาดซาวิคต้องเผชิญกับความเดือดร้อนและการล่าชีวิต โดยเขาถูกกลับกลายเป็นชาวยาจกจิกซึ่งต้องซ่อนตัวและหลบหนีจากการถูกจับกุม

เรื่องราวดำเนินต่อไป ววาดีสวัฟต้องเผชิญกับความทรงจำและความทุกข์ทรมานของสงคราม แต่เขายังคงต่อสู้ในการรอดชีวิตและค้นหาอาหารและที่อยู่ใหม่ เขาได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลที่ดีใจและกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือเขา

เนื้อหาดำเนินต่อไปในการแสดงความทนทานและความประณีตในการรอดชีวิตของววาดีสวัฟในสถานการณ์ที่ทรหดและอันตรายของสงคราม ภาพยนตร์นี้เน้นความเป็นจริงและความเศร้าโศกของสงคราม และเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์จริงของววาดีสวัฟ ชปิลมัน

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 30 นาที
ปีที่ฉาย 2002
คะแนน IMDb8.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน

เรื่อง Zero Dark Thirty (2012) เป็นเรื่องราวที่มุ่งเน้นถึงความพยายามในการตามล่าและถล่มบินลาเดน ที่เป็นหัวหน้าหน่วยงาน CIA ในการล่าสุดของการจับกุมหัวหน้ากลุ่มกบฏอัลกาอิดาให้เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 2 พฤศจิกายน ปี 2011

เรื่องเริ่มต้นในช่วงปี 2003 ที่มายา (Jessica Chastain) เป็นนักเขียนโทรทัศน์ใหม่ในหน่วยงาน CIA หลังจากที่ได้รับการฝึกอบรมเพื่อให้เข้าใจถึงความรุนแรงของการก่อการร้ายจากกลุ่มกบฏอัลกาอิดา

เมื่อปี 2007 ทีมงานของเจสสิก้าได้รับภารกิจใหม่ในการตามล่าและจับกุมหัวหน้ากลุ่มกบฏอัลกาอิดาที่รู้จักในนามบินลาเดน ภารกิจนี้เป็นที่รู้จักในชื่อโค้ด “Zero Dark Thirty” (Operation Neptune Spear)

เจสสิก้าและทีมงานต้องนำข้อมูลและติดตามคำบรรยายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งของบินลาเดน ผ่านการศึกษาและการสืบค้นข้อมูลอย่างละเอียด และต้องพยายามหาทางเข้าสู่แหล่งที่อยู่ของบินลาเดน

เนื้อหาดำเนินต่อไปในระหว่างการปฏิบัติการจริงของทีมงาน CIA ในการเข้าไปในบ้านของบินลาเดน และสุดท้ายต่อสู้ในการจับกุมและถล่มบินลาเดนในส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์

Zero Dark Thirty เน้นในความสำเร็จและความพยายามที่ไม่รู้จักเมื่อทีมงานต้องแก้ปัญหาและต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่ทรหดและอันตรายของการสงครามโลกเพื่อถล่มบินลาเดน

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / กระตุกขวัญ
ความยาว2 ชม. 37 นาที
ปีที่ฉาย 2012
คะแนน IMDb7.4/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี

เรื่อง Inglourious Basterds (2009) เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และเน้นเรื่องราวของกลุ่มทหารชาวยิว-อเมริกันที่แผนการลอบฆ่าเจ้าหน้าที่นาซีสูงค่าของนาซีเพื่อให้ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่

เรื่องเริ่มต้นในปี 1941 ที่ค่ายทหารของนาซีในฝรั่งเศส แฮนส์ ลันดา (Christoph Waltz) ได้รับบทเป็นเยาวชนเจ้าหน้าที่ที่หน้าที่สำคัญในการล่ายิว และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่สำคัญในการจัดการกับประชากรและนักแสดงที่อยู่ในภาพยนตร์โรงที่เป็นที่นิยมในประเทศฝรั่งเศส

ในขณะเดียวกัน กลุ่มทหารชาวยิว-อเมริกันภายใต้ร้อยโทอัลโด เรน (Brad Pitt) ก็กำลังจัดการกับการลอบฆ่าเจ้าหน้าที่นาซี กลุ่มทหารนี้รวบรวมผู้ร่วมกันเพื่อทำให้เสียชีวิตและฆ่าเจ้าหน้าที่นาซีในวิธีที่สุดยอดและทำให้ได้ความรู้สึกเป็นบุคคลมากที่สุด

เรื่องราวแบ่งออกเป็นหลายเรื่องราวย่อยๆที่เชื่อมโยงกัน โดยในภาพยนตร์จะมีการแสดงเป็นฉากการแสดงที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์โรงของนาซีเป็นเหตุการณ์ใหม่ๆที่เกิดขึ้นในความจริง และสุดท้ายกลุ่มทหารชาวยิว-อเมริกันต้องพบกับนาซีและทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่

Inglourious Basterds เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานความตื่นเต้นและความรุนแรงในการต่อสู้กับการกลับมาสร้างภาพยนตร์ในสงครามเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 33 นาที
ปีที่ฉาย 2009
คะแนน IMDb8.3/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Hurt Locker หน่วยระห่ำ ปลดล็อกระเบิดโลก

The Hurt Locker หน่วยระห่ำ ปลดล็อกระเบิดโลก

The Hurt Locker (2008) เป็นเรื่องราวของทีมระเบิดของกองทัพสหรัฐฯที่ปฏิบัติหน้าที่ในสงครามอิรัก นำโดยพลโครงการวิทยาศาสตร์อิสระสมาชิกผู้เข้าร่วมการทำงานของกองทัพ สามารถควบคุมการระเบิดอาวุธระเบิดที่ติดตั้งไว้อย่างปลอดภัย

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อทีมระเบิดภารกิจใหม่ถูกส่งไปในพื้นที่ต่างๆในอิรัก ในระหว่างนี้ พลโครงการอิสระสมาชิกที่ชื่อว่า วิลเลียม เจมส์ (Jeremy Renner) ปรากฏว่าเป็นนักระเบิดที่มีความคล่องแคล่วและเกี่ยวข้องกับอันตราย การแข่งขันของเขาในการดำเนินการระเบิดทำให้ทีมระเบิดต้องเผชิญกับอันตรายและความลำบากที่เพิ่มขึ้น

เรื่องราวดำเนินต่อไปในช่วงเวลาที่พลโครงการวิทยาศาสตร์อิสระสมาชิกจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยการระเบิดและการประชุมของเท็จจริง วิลเลียม จะต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก เสี่ยงต่อชีวิตและมิตรภาพของทีม

The Hurt Locker เน้นในการแสดงชีวิตที่เปลี่ยนแปลงของทหารที่ต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ทรหดและอันตรายของสงคราม ภาพยนตร์นี้ได้รับการยกย่องอย่างแพร่หลายสำหรับการกลับมาแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกของทหารที่ต้องพบกับความตายและความล้มเหลว

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 11 นาที
ปีที่ฉาย 2008
คะแนน IMDb7.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Dunkirk ดันเคิร์ก

Dunkirk ดันเคิร์ก

เรื่อง Dunkirk (2017) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อกองทัพสหรัฐฯและกองทัพสหราชอาณาจักรถูกล้อมรอบโดยกองทัพเยอรมันในเมืองดันเคิร์กของฝรั่งเดือนใต้ประเทศฝรั่งเศส โดยเน้นในการออกแบบสัญชาตญาณในการรอดชีวิตของกองทัพสหรัฐฯและฝรั่งเศสที่ต้องหาทางออกจากภัยที่จะถูกกลับกลายเป็นข้อจำกัด

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 26 มิถุนายน ถึง 4 กรกฎาคม ปี 1940 ซึ่งเริ่มต้นด้วยการกองกำลังเยอรมันก่อสร้างวงเล็บที่เกาะอยู่รอบเกาะดันเคิร์ก กองทัพสหรัฐฯและฝรั่งเศสต้องหาทางในการระดมกำลังในระยะเวลาที่จำกัดเพื่อรับมือกับการโจมตีจากฝ่ายเยอรมันและหาทางออกจากบริเวณแคลล์แดนที่ทุกข์ยาก

เนื้อหาดำเนินต่อไปในมุมมองของเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มประชาชนที่เข้าร่วมในการช่วยเหลือ ผ่านการอพยพของกองทัพในทางเรือและทางอากาศ การปล้นและการระดมกำลังทางเรือเพื่อทำการช่วยเหลือ และการทำงานร่วมกันระหว่างกองทัพที่ต่างกัน เรื่องราวสามารถเห็นได้ในสามบทส่วนหลัก ทางบริเวณทางบก ทางอากาศ และทางทะเล

Dunkirk เน้นความเข้มข้นและความกล้าหาญในการรอดชีวิตในสภาพแวดล้อมที่อันตรายและทรหดของสงคราม ภาพยนตร์นี้เน้นที่ความต่อเนื่องและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมเมื่อติดตามเหตุการณ์ของเรือนำนำในเหตุการณ์ที่จริงในการระดับสูงของการสงครามโลกครั้งที่สอง

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว1 ชม. 47 นาที
ปีที่ฉาย 2017
คะแนน IMDb7.8/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

ดูหนังเรื่อง Dunkirk ดันเคิร์ก https://www.moviehdfree.net/dunkirk-2017-ดันเคิร์ก/

Tae Guk Gi: The Brotherhood of War เท กึก กี เลือดเนื้อเพื่อฝัน วันสิ้นสงคราม

Tae Guk Gi: The Brotherhood of War เท กึก กี เลือดเนื้อเพื่อฝัน วันสิ้นสงคราม


ในช่วงสงครามเกาหลีที่เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนปี ค.ศ. 1950 พี่น้องจินแท (จางดงกอน) และจินซอก (วอนบิน) ถูกบังคับให้เข้ารับการเกณฑ์เข้ารับราชการทหารในกองทัพเกาหลี อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่มีความพอใจในสถานการณ์นี้เนื่องจากการแต่งตั้งในสงครามที่เกิดขึ้น

จินแทเป็นพี่ชายที่แข็งแกร่งและมุ่งมั่น ในเรื่องของการปกป้องครอบครัว พร้อมทั้งส่งน้องชายของเขากลับบ้าน จินแทตัดสินใจที่จะต่อสู้ด้วยความกล้าหาญและมุ่งมั่น โดยไม่เกรงกลัวสิ่งใด แม้ว่าสงครามจะทำให้เขาเผชิญกับอันตราย

ในทางกลับกัน ยองชิน (อีอึนจู) คู่หมั้นของจินแท ตัดสินใจเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์เพื่อให้ครอบครัวของเธอได้รับอาหารและสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต การตัดสินใจเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์นี้เป็นเรื่องที่ยากและระแวดระวัง แต่เธอต้องทำเพื่อการเอาชนะความยากลำบากและสู้รบในชีวิต

เรื่องราวของพี่น้องจินแทและจินซอกกลายเป็นเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความเสียสละของมนุษย์ในสงคราม และถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นที่ต้องเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงสงครามเกาหลี

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 20 นาที
ปีที่ฉาย 2004
คะแนน IMDb8/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Letters from Iwo Jima จดหมายจากอิโวจิมา ยุทธภูมิสู้แค่ตาย

Letters from Iwo Jima จดหมายจากอิโวจิมา ยุทธภูมิสู้แค่ตาย

เรื่องราวในภาพยนตร์ Letters from Iwo Jima (2006) นำเสนอเหตุการณ์ของการต่อสู้ในเกาะอิวโจม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง จากมุมมองของทหารญี่ปุ่นที่ปกครองเกาะ

เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1944 เมื่อเกาะอิวโจม่ากลายเป็นจุดที่ยึดครองได้สำคัญในการป้องกันการบุกรุกของกองทัพสหรัฐฯ ทหารญี่ปุ่นที่อยู่ในเกาะจะต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่ทรหดและมีการต่อสู้ที่ดุร้าย

ผ่านพิธีกรรมต่าง ๆ ทหารญี่ปุ่นต้องดำเนินการรบในสภาพแวดล้อมที่เป็นทางธรรมชาติที่ยากลำบาก ความหนาแน่นของกองทัพสหรัฐเป็นอุปสรรคให้กับทหารญี่ปุ่น แต่เรายังได้เห็นว่าทหารญี่ปุ่นมีความกล้าหาญและมีความจงรักภักดีต่อบันทึกภาพของประวัติศาสตร์ อุปสรรคเพิ่มขึ้นเมื่อกองทัพสหรัฐฯเริ่มใช้กลยุทธ์ในการเข้าไปในเกาะ

เรื่องราวของ Letters from Iwo Jima สร้างความสับสนและเปลี่ยนแปลงในอารมณ์ต่อการสงคราม โดยมุ่งเน้นถึงจิตวิญญาณและความมุ่งมั่นของทหารญี่ปุ่นที่ต้องมาต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่มุ่งร้ายและเสี่ยงที่สุด ภาพยนตร์เน้นเนื้อหาที่เป็นอิสระและตัดสินใจอย่างยอดเยี่ยมในสถานการณ์ที่ยากลำบากและปราศจากความแน่นอน ในที่สุด Letters from Iwo Jima กลายเป็นผลงานศิลปะที่ได้รับความยกย่องอย่างแพร่หลายในวงการภาพยนตร์

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 21 นาที
ปีที่ฉาย 2006
คะแนน IMDb7.8/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

War Horse ม้าศึกจารึกโลก

War Horse ม้าศึกจารึกโลก

เรื่อง War Horse (2011) เป็นเรื่องราวของม้าที่ชื่อเรื่องคือ “วอร์ฮอร์ส” ที่มีชีวิตและเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกันกับผู้คนที่เขาได้พบในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสงครามโลกครั้งที่สอง

เรื่องราวเริ่มต้นในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เมื่อ อัลเบิร์ต นาราค็อต (Jeremy Irvine) เป็นเด็กหนุ่มที่เลี้ยงและฝึกฝนม้าตัวหนึ่งที่ชื่อว่า วอร์ฮอร์ส ในฟาร์มของครอบครัวเขา

เมื่อสงครามเริ่มเกิด เอ็มิลี่จำเป็นต้องขายวอร์ฮอร์สให้กับกองทัพบริเตนของสหรัฐ และม้าถูกส่งไปยังสงครามเพื่อให้รับมือกับสภาพแวดล้อมที่ทรหดและอันตราย ในระหว่างการต่อสู้ วอร์ฮอร์สพบกับคนและม้าอื่น ๆ และสร้างความสัมพันธ์ที่มีอิทธิพลในชีวิตของผู้คนที่เขาพบเจอ

เรื่องราวดำเนินต่อไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อวอร์ฮอร์สอยู่ในสภาพแวดล้อมของสงครามและกองทัพ แต่เนื่องจากความเชื่อมั่นและความหวังของอัลเบิร์ต วอร์ฮอร์สเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนต่อสู้และเกิดเหตุการณ์ที่อบอุ่นในช่วงเวลาที่มนุษย์ต้องพบกับความแกร่งและความล้มเหลวในสงคราม

เรื่อง War Horse เน้นในความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์ และการทดสอบความกล้าหาญและความแข็งแกร่งในสถานการณ์ที่ทรหดและอันตรายของสงครามโลก

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 26 นาที
ปีที่ฉาย 2011
คะแนน IMDb7.2/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Jarhead จาร์เฮด พลระห่ำสงครามนรก

Jarhead จาร์เฮด พลระห่ำสงครามนรก

ในช่วงฤดูร้อนของปี 1990 เมื่อแอนโธนี่ สวอฟฟอร์ด (เจค จิลเลนฮาล) ทหารในวัย 20 ปี พวกเขาถูกส่งตัวไปยังทะเลทรายซาอุดิอาระเบีย เพื่อร่วมรบในสงครามอ่าวเปอร์เซียครั้งแรก ในปี 2003 ความทรงจำของเขาในช่วงเวลานั้น ที่สถานที่เหล่านั้น กลายเป็นเนื้อหาในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ชื่อ “Jarhead” ซึ่งเขียนโดยสวอฟฟอร์ดเอง เนื้อเรื่องใกล้ชิดและตรงไปตรงมา มีอารมณ์ขัน ทั้งนี้เพราะมาจากประสบการณ์ที่จริงจากตัวเขาเอง คือชุดของทหารหนุ่มที่ถูกฝึกเพื่อรับสงคราม และต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริงที่รุนแรงของการรอคอยให้สงครามของพวกเขาเริ่มขึ้น สงครามที่ไม่มีจบสิ้น

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์ชุด ( 3 ภาค)
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 5 นาที
ปีที่ฉาย 2005
คะแนน IMDb7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Fury วันปฐพีเดือด

Fury วันปฐพีเดือด

ในช่วงสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่สองในเดือนเมษายนปี ค.ศ. 1945 เมื่อกองกำลังพันธมิตรของอเมริกาพยายามบุกเข้าสู่เมืองเบอร์ลินของเยอรมัน พวกเขาพบกับการต้านทานที่แน่นหนาจนไม่สามารถทำลายได้ แต่หน้าที่การปฏิบัติงานนั้นถูกกำหนดให้กับวอร์แดดดี้ (แบรด พิตต์) จ่าสิบเอกที่นำกองทัพอยู่ ร่วมกับทีมลูกทีมสี่คนในรถถังประจัญบานชื่อ “ฟิวรี่” ซึ่งพวกเขากำลังจะทำภารกิจที่อันตราย คือ บุกเข้าสู่ศูนย์กลางที่สำคัญของกองทัพนาซี เพื่อเป็นการเข้าฝ่ายศัตรูใหญ่ในสงครามโลก

ทีม “ฟิวรี่” และวอร์แดดดี้ ทำหน้าที่เสริมกำลังให้กับกองทัพอเมริกาในการทะลวงผ่านระบบป้องกันที่แข็งแรงของศัตรู พวกเขารุกเข้าไปในใจกลางของประสงค์เพื่อทำให้ศัตรูสูญเสียอำนาจและประสบความพ่ายแพ้ในสงครามโลก

ภารกิจของวอร์แดดดี้และทีม “ฟิวรี่” กลายเป็นจุดกำเนิดสำคัญที่ส่งผลให้กองทัพอเมริกาได้รับชัยชนะในสงครามโลก การบุกเข้าสู่ศูนย์กลางของกองทัพนาซีของศัตรูใหญ่นั้นได้ทำลายโครงสร้างของศัตรูอย่างมาก และทำให้กองทัพนาซีสูญเสียประสิทธิภาพในการต่อสู้ ซึ่งนำไปสู่การยับยั้งกองทัพนาซีและสุดท้ายก็ทำให้สงครามโลกครั้งที่สองจบลงด้วยชัยชนะของพันธมิตร

วอร์แดดดี้และทีม “ฟิวรี่” ได้รับเกียรติยศและความยินดีจากกองทัพอเมริกา ภารกิจของพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้กองทัพอเมริกาสามารถเอาชนะศัตรูได้ วอร์แดดดี้และทีม “ฟิวรี่” กลายเป็นตัวอย่างของความกล้าหาญและความแข็งขันในสงครามโลก และเรื่องราวของพวกเขาจะถูกนำไปเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนในอนาคต

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 14 นาที
ปีที่ฉาย 2014
คะแนน IMDb7.6/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Beasts of No Nation เดรัจฉานไร้สัญชาติ

Beasts of No Nation เดรัจฉานไร้สัญชาติ

อาร์กูเป็นเด็กน้อยที่ไร้เดียงสา ชีวิตของเขาถูกพลิกผันให้ต่างหากเมื่อกองกำลังทหารปฏิวัติโจมตีและสังหารครอบครัวของเขาทั้งหมด โดยอาร์กูจึงต้องหนีเข้าไปในป่าเพื่อรอดตายจากภาพลักษณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้น

ภายในป่าอันอับเฉานั้น อาร์กูได้พบกับกลุ่มต่อต้านที่ต่อสู้กับกองทัพปฏิวัติ ผู้บัญชาการของกลุ่มนี้ตัดสินใจเก็บอาร์กูไว้ โดยหวังว่าเขาจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่งสำหรับการสู้รบในอนาคต

อาร์กูไม่รู้สึกถึงการตัดสินใจที่เกิดขึ้นอยู่กับกลุ่มต่อต้านนี้ และไม่รู้ว่าชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปอย่างยิ่งใหญ่ กลุ่มต่อต้านที่รับอาร์กูเข้าไป ได้เป็นที่ปรึกษาและฝึกอาร์กูให้เป็นนักรบที่สามารถเผชิญสงครามได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา อาร์กูได้เรียนรู้ความกล้าหาญและความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งสร้างเสริมศักยภาพในการต่อสู้และกลยุทธ์สงคราม

ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของอาร์กูได้สูงสุดเมื่อเขาเข้าร่วมการสู้รบกับกลุ่มต่อต้าน ในสิ่งที่เคยเป็นเด็กที่ไร้ค่าในสังคม อาร์กูกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและเชื่อมั่น ซึ่งผ่านมาต่อสู้และช่วยเหลือผู้อื่นในช่วงสงคราม ชีวิตของอาร์กูกลับมามีความหมายและได้รับการยอมรับในวงกว้าง

อาร์กูกลายเป็นสัญญานแห่งความหวังและแรงบันดาลใจสำหรับผู้อื่น ชีวิตของเขาเป็นเครื่องเรือนให้กับคนที่ต้องเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบาก และเรื่องราวของอาร์กูจะเป็นการบอกเล่าถึงการกลับมาจากความทุกข์ยากและการพัฒนาสู่ความแข็งแกร่งและความสำเร็จ

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 17 นาที
ปีที่ฉาย 2015
คะแนน IMDb7.7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Kingdom ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

The Kingdom ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

“The Kingdom” (2007) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ลุ้นระทึกที่นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์อย่างเจมี่ ฟอกซ์ (Collateral) และคริส คูเปอร์ (Jarhead) ที่ร่วมทีมกับเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ (Daredevil) และเจสัน เบทแมน (Smokin’ Aces) เพื่อต่อสู้ในสงครามเดือดที่ท่วมจอไปด้วยความระทึกสุดขั้ว

เรื่องราวนำเสนอการผจญภัยของหน่วยงาน F.B.I. ที่ถูกส่งเข้าสืบสวนในซาอุดิอาระเบียเพื่อค้นหาความจริงหลังจากการสังหารที่โหดเหี้ยมของกลุ่มก่อการร้าย พวกเขาต้องต่อสู้กับเวลาเพื่อไล่ล่านักประดิษฐ์ความร้ายก่อนที่จะเกิดความหายนะอันเลวร้ายอีกครั้ง

อยู่ใต้แรงกดดันของสารพัดและความไม่มั่นใจเต็มที่ เอฟบีไอทีมนี้ต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่พิเศษของซาอุดิอาระเบียในการตามล่าคนตัวบุกที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งภารกิจที่อันตรายนี้จะนำพวกเขาเผชิญหน้ากับความเป็นตายที่อยากจะแยกชีวิตของพวกคุณออกจากกันในตอนสุดท้าย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว1 ชม. 49 นาที
ปีที่ฉาย 2007
คะแนน IMDb7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Wind That Shakes the Barley สู้กู้แผ่นดิน

The Wind That Shakes the Barley สู้กู้แผ่นดิน

เรื่อง The Wind That Shakes the Barley (2006) เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของชาวอิรักและการปราบปรามกองกำลังการณ์ของอังกฤษในช่วงสงครามอิรักในปี 1920 ถึง 1922

เรื่องราวเริ่มต้นในชนบทของไอร์แลนด์ในยุคที่ชาวอิรักกำลังต่อสู้เพื่อความเสรีภาพและอิสรภาพของชาวอิรัก กลุ่มกองกำลังการณ์ของอังกฤษทำการปราบปรามและยับยั้งการแข่งขันทางการเมืองของชาวอิรัก

เนื่องจากความกดดันที่อังกฤษกำลังพยายามเอาชนะชาวอิรัก กลุ่มกองกำลังการณ์เริ่มเจริญก้าวหน้าและเข้าร่วมกันเพื่อต่อสู้เพื่อความเสรีภาพของชาวอิรัก ภายใต้นำของแก่นแท้ที่ชื่อดังที่ชื่อ “ดมที่สั่นของข้าวโอ๊ก” (The Wind That Shakes the Barley)

เรื่องราวดำเนินต่อไปในการแสดงความเข้มข้นและความกล้าหาญในการต่อสู้ของชาวอิรัก เขาต้องเผชิญหน้ากับความทรงจำและความทุกข์ทรมานของสงคราม และต้องรับมือกับความแตกแยกภายในกลุ่ม ภาพยนตร์นี้เน้นที่ความคิดเห็นต่างๆในการต่อสู้สำหรับเสรีภาพและการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในช่วงเวลาประวัติศาสตร์สำคัญของชาวอิรัก

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 7 นาที
ปีที่ฉาย 2006
คะแนน IMDb7.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Hacksaw Ridge วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

Hacksaw Ridge วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 1945 เมื่อสงครามทางพื้นแปซิฟิกกำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายที่อันตรายที่สุด กองกำลังของอเมริกาในโอกินาวาได้เผชิญหน้ากับการสู้รบที่ดุเดือดที่สุดที่พวกเขาเคยเห็น มีทหารคนหนึ่งที่โดดเด่นจากพวก เขาคือ เดสมอนด์ ที. ดอสส์ (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์) ผู้คัดค้านโดยอ้างถึงความยุติธรรม ผู้แม้จะสาบานว่าจะไม่ฆ่าใคร ได้ทำหน้าที่แพทย์สนามที่ไร้อาวุธในกองทัพอย่างกล้าหาญ และเขาก็ได้ช่วยรักษาชีวิตเพื่อนทหารที่บาดเจ็บของเขาหลายสิบชีวิตภายใต้กระสุนจรวด โดยไม่ลั่นกระสุนแม้แต่นัดเดียว

ในฐานะหนึ่งในสมาชิกนิกายเซเวนธ์ เดย์ แอดเวนทิสต์ ผู้มีศรัทธาแน่วแน่ ดอสส์ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเวอร์จิเนียเมื่อเขาเข้ารับใช้กองทัพอเมริกา เขาไม่สนใจเรื่องการต่อสู้ แต่เดสมอนด์ก็อยากจะทำหน้าที่แพทย์สนามที่ไม่ต้องต่อสู้ ซึ่งมันไม่ใช่แนวทางที่กองทัพคุ้นเคย แต่เดสมอนด์ก็ยืนกรานกระต่ายขาเดียว ในตอนแรกเขามีร่างกายผอมและไม่ยินยอมที่จะฝึกฝนในวันเสาร์ และไม่ยอมถือปืนอีกด้วย ดอสส์ถูกล้อเลียนและกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมรบของเขา ผู้เชื่อว่าเขาน่าจะเป็นตัวถ่วงพวกเขาในเวลาของการรบ ในตอนที่หน่วยของเขาถูกสั่งให้เข้าร่วมภารกิจที่แทบเป็นไปไม่ได้ในการเข้ายึดหน้าผาเมดะหรือแฮ็คซอว์ริดจ์ ด้านบนของหน้าผาสูงชันกว่า 400 ฟุตนี้เป็นที่ตั้งของฐานปืนกลหนัก กับดักและทหารญี่ปุ่นในถ้ำที่สาบานว่าจะสู้จนตัวตาย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 19 นาที
ปีที่ฉาย 2016
คะแนน IMDb8.1/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี

13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี


เมื่อถึงช่วงวิกฤตของวันที่ 11 กันยายน ปี 2012 6 นายทหารที่เคยเป็นพลระดับพระกาฬต้องเผชิญกับภารกิจสุดอันตรายที่สามารถเป็นที่สังเกตได้ พวกเขาเริ่มต้นการบุกช่วยเหลือตัวประกันทั้งหมด 36 คนที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในเบนกาซีของประเทศลิเบีย ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกเข้าโจมตีพร้อมอาวุธครบมือ

ในระหว่างการฝ่าฟันและตอบโต้กลุ่มผู้ก่อการร้ายที่บุกเข้ามาในทุกทิศทาง 6 นายทหารต้องเสี่ยงชีวิตอย่างไม่ลังเล และรับมือกับสถานการณ์ที่ผิดพลาดซึ่งไม่ได้เป็นตามที่พวกเขาคาดคิด พวกเขาต้องการรักษาชีวิตของพลเรือนให้ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาที่จำกัดเพียง 13 ชั่วโมงเท่านั้น โดยต้องใช้ทุกทรัพยากรและความสามารถในการก้าวไปข้างหน้า ภารกิจที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงและเร่งด่วนเพื่อให้พลเรือนได้รับความปลอดภัย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 24 นาที
ปีที่ฉาย 2016
คะแนน IMDb7.3/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

12 STRONG 12 ตายไม่เป็น

12 STRONG 12 ตายไม่เป็น

เป็นเรื่องราวของหน่วยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐที่มีจำนวน 12 นายที่ถูกส่งไปยังถิ่นธุรกันดารในอัฟกานิสถาน ในช่วงไม่ถึงสัปดาห์หลังจากเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้โลกตกอยู่ในภาวะวิกฤติ นายทหารเหล่านี้ต้องร่วมมือกับผู้นำกองกำลังฝ่ายเหนือที่นำโดยนายพลอับดุล ราชีด ดอสตุม เพื่อต่อกรกับกองทัพตาลิบันที่มีจำนวนมากกว่าหลายเท่า ภารกิจของพวกเขาคือนำสันติสุขกลับมาสู่แผ่นดินอีกครั้ง

เหล่าทหารที่กล้าหาญ 12 คนต้องยอมรับประสบการณ์และวิธีการที่เคยเรียนรู้เพื่อทำให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในถิ่นธุรกันดาร พวกเขาต้องขึ้นหลังม้าและร่วมรบเป็นอย่างใกล้ชิดกับทหารม้าท้องถิ่นอัฟกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมาจากสัญชาติและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาต้องร่วมมือกันเมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไม่คาดคิดว่าจะจับใครเป็นเชลย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 10 นาที
ปีที่ฉาย 2018
คะแนน IMDb6.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

ดูหนังสงคราม ได้ที่ https://www.moviehdfree.net/category/war-สงคราม/

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button