21 หนังสงครามมันๆ สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง 2023

รวมที่สุดของหนังสงครามมันๆ สำหรับใครที่ชอบหนังแนวสงคราม ไม่ว่าจะเป็นสงครามโลก สงครามเวียดนาม หรือสงครามที่เกิดขึ้นกับประเทศต่างๆ ในประวัติศาสตร์โลก และถูกนำมาสร้างเป็นเรื่องจริง ใครชอบหนังสงครามห้ามพลาด มาดูกันเลยค่ะ มีเรื่องไหนบ้าง

รวมหนังสงครามมันๆ

Saving Private Ryan เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

Saving Private Ryan เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

ในสงครามโลกครั้งที่สองในวันดีเดย์หลังจากการบุกโจมตีที่สำเร็จในหนึ่งสามวันที่หาดชายฝั่ง หน่วยกองทัพเหนือได้เรียกให้ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์เข้าพบเพื่อมอบหมายภารกิจพิเศษให้กับเขา ภารกิจนั้นก็คือการติดตามตัวพลทหารเจมส์ ไรอัน ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้องในตระกูลทหาร ให้กลับบ้านอีกครั้งเนื่องจากพี่ชายทั้งสามคนของเขาสูญเสียชีวิตในการรบที่รุนแรง

กองทัพต้องการตอบแทนคุณแม่ของไรอันด้วยการส่งลูกชายคนสุดท้องกลับสู่บ้านเพื่อเป็นการชดเชยสำหรับความสูญเสียลูกชายสามคนนี้ ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์จึงนำทีมของเขาเข้าสู่ภารกิจนี้ ภารกิจที่เสี่ยงอันตรายมากและเกิดข้อสงสัยในทีมเกี่ยวกับเหตุผลที่ต้องเสียสละชีวิตของสมาชิกใหญ่โตเพื่อช่วยชีวิตคนเดียวเท่านั้น ที่เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรเอาชีวิตรอดจากสงครามและกลับไปเจอครอบครัวเหมือนกัน พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์อันมีความรุนแรงและความสับสนในใจเองอีกด้วย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 49 นาที
ปีที่ฉาย 1998
คะแนน IMDb8.6/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Lone Survivor ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

Lone Survivor ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ซีลผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากภารกิจที่อันตรายในการสงครามอิรักของสหรัฐฯในปี 2005 เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อหน่วยงาน SEAL Team 10 ของกองทัพสหรัฐฯถูกส่งเข้าไปในป่าอะฟกานิสแห่งอิรัก เพื่อติดตามและจับกุมฮาจาร์ อาห์มัด ซุลลีแมน (Ahmad Shah) ที่เป็นผู้นำกลุ่มกบฏท้องถิ่น

เมื่อทีม SEAL กำลังดำเนินการซุ่มฝ่ายกบฏในหน้าที่ลับ พวกเขาถูกเข้าจับตัวและต้องเผชิญกับการต่อสู้อย่างรุนแรงกับกลุ่มกบฏที่มีความกล้าหาญและกลัวมากมาย

เจ้าหน้าที่ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว มาร์คัส ลูตเทรล (Mark Wahlberg) ต้องหนีจากการจับตัวและต่อสู้เพื่อรอดชีวิตในสภาพแวดล้อมที่เป็นที่ร้างรานและติดต่อสู้กับกลุ่มกบฏที่หมายค้นพวกเขา

Lone Survivor เน้นที่ความกล้าหาญและความมุ่งมั่นในการรอดชีวิตของเจ้าหน้าที่ซีลที่ต้องเผชิญกับอันตรายและเสี่ยงในสงคราม ภาพยนตร์นี้ได้กลายเป็นการเล่าเรื่องราวที่หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจและเรียนรู้จากประสบการณ์ของภาคีเครือข่าย SEAL ที่ให้พวกเราเห็นถึงความแข็งแกร่งและความอดทนที่ไม่ย่อที่สุดของมนุษย์ในสถานการณ์ที่สิ้นเปลืองและเสี่ยงอันยิ่งใหญ่ของสงคราม

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 1 นาที
ปีที่ฉาย 2013
คะแนน IMDb7.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

Black Hawk Down (2001) เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1993 ในช่วงสงครามกลางแห่งทวีปแอฟริกา ที่ซอมาเลีย นาโกเลีย เมืองหลักของโซมาเลีย กลายเป็นที่เกิดเหตุการณ์การต่อสู้ระหว่างกองทัพหมู่บ้านอเมริกัน (UNOSOM II) และกบฏของโซมาเลีย ซึ่งต่อมาเรียกว่า “ยุทธการมอกกาซู”

เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อกองทัพหมู่บ้านอเมริกันได้ส่งหน่วยรบทีม Delta Force และ 75th Ranger Regiment เพื่อจับผิดฝ่ายกบฏและนำไปขัง เวลาผ่านไป บ้านป่ากลายเป็นที่ปราศจากความความสงบ ทีมหน่วยรบที่ถูกส่งไปต้องเผชิญกับการต่อสู้รุนแรงและการต้านทานที่ไม่คาดคิด หน่วยหลังบำเหน็จก็ต้องมาช่วยกันช่วยเหลือ แต่เร็วมากจนกลายเป็นการยุติธรรมและการต่อสู้เพื่อรอดชีวิตในอิทธิพลของกองทัพกบฏ

เรื่องราวดังกล่าวเน้นที่การดำเนินการรบในตำนาน “ยุทธการมอกกาซู” ที่เผยแพร่ทั่วโลกและเป็นเหตุให้หลายคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ภาพยนตร์เน้นการแสดงผลที่สมจริงและแสดงภาพแห่งความกล้าหาญและเอกลักษณ์ของทหาร และเนื้อเรื่องนี้ได้รับการสร้างสรรค์จากเหตุการณ์จริงของการสงครามแห่งทวีปแอฟริกา

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม, แอ็กชั่น
ความยาว 2 ชม. 24 นาที
ปีที่ฉาย 2001
คะแนน IMDb7.7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

1917

1917

เรื่อง 1917 (2019) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจทางทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งเน้นในการนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาแรกๆของสงคราม โดยอิงจากเรื่องราวที่แต่งขึ้นโดยซาม แมน (Sam Mendes) พร้อมกับผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านการถ่ายทำในรูปแบบเรื่องราวที่ดูเหมือนถ่ายแบบ long shot

เรื่องราวเริ่มต้นในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในปี 1917 เมื่อสองนายทหารชื่อว่า สโกต์ และ บรล์ค ถูกส่งมาทำภารกิจส่งข่าวก่อนเริ่มการโจมตีใหญ่ของกองทัพเยอรมัน เป้าหมายของพวกเขาคือการส่งข่าวถึงกองทัพบริเวณหน้าสงครามว่าการโจมตีที่เตรียมการอยู่นั้นเป็นต้นร้าย และจำเป็นต้องยกเลิกเพื่อปกป้องชีวิตของนักทหารทั้งหมด

สโกต์และบรล์คต้องเดินทางข้ามทั้งหนทางเต็มไปด้วยอุปสรรคและอันตรายเพื่อส่งข่าวต่อเวลา การสืบค้นที่แห่งหนึ่งทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับการต่อสู้ในสงคราม และต้องผ่านทางอับสังหาร ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมที่พบเจอ และค้นหาเส้นทางที่ปลอดภัยเพื่อทำภารกิจของพวกเขา

เนื้อหาดำเนินต่อไปในการสืบค้นของสโกต์และบรล์คในเวลาจำกัด และการแสดงความกล้าหาญและความเสี่ยงในการเดินทางผ่านภัยคุกคามและอุปสรรคของสงคราม ภาพยนตร์นี้เน้นที่เรื่องราวในลักษณะของตอนที่ถูกถ่ายทำในรูปแบบเรื่องราวที่ดูเหมือนไม่มีตัดต่อใดๆเลย ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกที่เข้าใกล้กับช่วงเวลาและความกดดันของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว1 ชม. 59 นาที
ปีที่ฉาย 2019
คะแนน IMDb8.2/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Gladiator นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

ใน Gladiator (2000), เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยโรมันโบราณ เมื่อจูเลียส มากซิมัส (Russell Crowe) เป็นกัปตันทหารโรมันที่มีความยึดหยุ่นและถูกเลื่องลือในยุทธภพของเขา เขากลายเป็นทหารที่ได้รับการสร้างสรรค์และเป็นที่เคารพของของจูลียัส เครื่องบินของกายัสที่กลายเป็นจุดขัดแย้งของคาวิดียัส เขาต้องการกลับไปที่บ้านและมีชีวิตที่เงียบสงบกับครอบครัวของเขา

แต่คาวิดียัส (Joaquin Phoenix), ลูกชายของจูลียัส ที่ได้รับบทบาทเป็นจักรพรรดิ์ในโรมัน ไม่พอใจกับความเคารพที่ผู้คนมีต่อกายัส และได้ฆ่าจูลียัส และเริ่มการเข้ามาอย่างรุนแรงในการปกครองอันเผด็จการ กายัสต้องลุกขึ้นต่อสู้เพื่อเป็นฟรีแมนและกำหนดความยุติธรรม

กลายเป็นนายทหารที่ถูกทิ้งในที่ร้างเปล่า กายัสต้องกลับมาต่อสู้ในสนามประลอง รวมถึงการเข้าร่วมกับการต่อสู้ของทหารที่ไม่ได้ถูกปลดปล่อย เขาเริ่มเป็นนักรบข้ามแดนที่รู้ว่าสุดท้ายเขาต้องพบกับคาวิดียัสในสนามประลองสุดท้าย และจะต้องรบกวนเผด็จการของเขา

Gladiator เป็นภาพยนตร์ที่มีการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยม ด้วยฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น และเนื้อเรื่องที่หนักแน่นและน่าติดตาม ภาพยนตร์นี้ได้รับความชื่นชอบอย่างแพร่หลายและได้รับรางวัลออสการ์ดในหลายหมวดหมู่ ภาพยนตร์นี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันของภาพยนตร์ยุค 2000 ที่มีผลกระทบต่อวงการภาพยนตร์อย่างกว้างขวาง

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม, แอ็กชั่น, ผจญภัย
ความยาว 2 ชม. 35 นาที
ปีที่ฉาย 2000
คะแนน IMDb8.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Pianist สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

The Pianist สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ


เรื่อง The Pianist (2002) เป็นเรื่องราวของวาดึสวัฟ ชปิลมัน (Władysław Szpilman) ผู้เล่นเปียโนชาวโปแลนด์ที่รอดจากสถานการณ์ภายในกองทัพเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

เรื่องราวเริ่มต้นในประเทศโปแลนด์ในปี 1939 ที่เริ่มต้นของสงคราม ววาดีสวัฟ ชปิลมันเป็นนักดนตรีเปียโนที่โด่งดังและได้รับความยอดเยี่ยมจากผู้ฟังในวันซงเบอร์กลางสถานีวิทยุโตเคียม

แต่เมื่อกองทัพเยอรมันบุกรุกโปแลนด์ วาดซาวิคต้องเผชิญกับความเดือดร้อนและการล่าชีวิต โดยเขาถูกกลับกลายเป็นชาวยาจกจิกซึ่งต้องซ่อนตัวและหลบหนีจากการถูกจับกุม

เรื่องราวดำเนินต่อไป ววาดีสวัฟต้องเผชิญกับความทรงจำและความทุกข์ทรมานของสงคราม แต่เขายังคงต่อสู้ในการรอดชีวิตและค้นหาอาหารและที่อยู่ใหม่ เขาได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลที่ดีใจและกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือเขา

เนื้อหาดำเนินต่อไปในการแสดงความทนทานและความประณีตในการรอดชีวิตของววาดีสวัฟในสถานการณ์ที่ทรหดและอันตรายของสงคราม ภาพยนตร์นี้เน้นความเป็นจริงและความเศร้าโศกของสงคราม และเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์จริงของววาดีสวัฟ ชปิลมัน

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 30 นาที
ปีที่ฉาย 2002
คะแนน IMDb8.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน

Zero Dark Thirty ยุทธการถล่มบินลาเดน

เรื่อง Zero Dark Thirty (2012) เป็นเรื่องราวที่มุ่งเน้นถึงความพยายามในการตามล่าและถล่มบินลาเดน ที่เป็นหัวหน้าหน่วยงาน CIA ในการล่าสุดของการจับกุมหัวหน้ากลุ่มกบฏอัลกาอิดาให้เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 2 พฤศจิกายน ปี 2011

เรื่องเริ่มต้นในช่วงปี 2003 ที่มายา (Jessica Chastain) เป็นนักเขียนโทรทัศน์ใหม่ในหน่วยงาน CIA หลังจากที่ได้รับการฝึกอบรมเพื่อให้เข้าใจถึงความรุนแรงของการก่อการร้ายจากกลุ่มกบฏอัลกาอิดา

เมื่อปี 2007 ทีมงานของเจสสิก้าได้รับภารกิจใหม่ในการตามล่าและจับกุมหัวหน้ากลุ่มกบฏอัลกาอิดาที่รู้จักในนามบินลาเดน ภารกิจนี้เป็นที่รู้จักในชื่อโค้ด “Zero Dark Thirty” (Operation Neptune Spear)

เจสสิก้าและทีมงานต้องนำข้อมูลและติดตามคำบรรยายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งของบินลาเดน ผ่านการศึกษาและการสืบค้นข้อมูลอย่างละเอียด และต้องพยายามหาทางเข้าสู่แหล่งที่อยู่ของบินลาเดน

เนื้อหาดำเนินต่อไปในระหว่างการปฏิบัติการจริงของทีมงาน CIA ในการเข้าไปในบ้านของบินลาเดน และสุดท้ายต่อสู้ในการจับกุมและถล่มบินลาเดนในส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์

Zero Dark Thirty เน้นในความสำเร็จและความพยายามที่ไม่รู้จักเมื่อทีมงานต้องแก้ปัญหาและต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่ทรหดและอันตรายของการสงครามโลกเพื่อถล่มบินลาเดน

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / กระตุกขวัญ
ความยาว2 ชม. 37 นาที
ปีที่ฉาย 2012
คะแนน IMDb7.4/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี

เรื่อง Inglourious Basterds (2009) เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และเน้นเรื่องราวของกลุ่มทหารชาวยิว-อเมริกันที่แผนการลอบฆ่าเจ้าหน้าที่นาซีสูงค่าของนาซีเพื่อให้ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่

เรื่องเริ่มต้นในปี 1941 ที่ค่ายทหารของนาซีในฝรั่งเศส แฮนส์ ลันดา (Christoph Waltz) ได้รับบทเป็นเยาวชนเจ้าหน้าที่ที่หน้าที่สำคัญในการล่ายิว และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่สำคัญในการจัดการกับประชากรและนักแสดงที่อยู่ในภาพยนตร์โรงที่เป็นที่นิยมในประเทศฝรั่งเศส

ในขณะเดียวกัน กลุ่มทหารชาวยิว-อเมริกันภายใต้ร้อยโทอัลโด เรน (Brad Pitt) ก็กำลังจัดการกับการลอบฆ่าเจ้าหน้าที่นาซี กลุ่มทหารนี้รวบรวมผู้ร่วมกันเพื่อทำให้เสียชีวิตและฆ่าเจ้าหน้าที่นาซีในวิธีที่สุดยอดและทำให้ได้ความรู้สึกเป็นบุคคลมากที่สุด

เรื่องราวแบ่งออกเป็นหลายเรื่องราวย่อยๆที่เชื่อมโยงกัน โดยในภาพยนตร์จะมีการแสดงเป็นฉากการแสดงที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์โรงของนาซีเป็นเหตุการณ์ใหม่ๆที่เกิดขึ้นในความจริง และสุดท้ายกลุ่มทหารชาวยิว-อเมริกันต้องพบกับนาซีและทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่

Inglourious Basterds เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานความตื่นเต้นและความรุนแรงในการต่อสู้กับการกลับมาสร้างภาพยนตร์ในสงครามเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 33 นาที
ปีที่ฉาย 2009
คะแนน IMDb8.3/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Hurt Locker หน่วยระห่ำ ปลดล็อกระเบิดโลก

The Hurt Locker หน่วยระห่ำ ปลดล็อกระเบิดโลก

The Hurt Locker (2008) เป็นเรื่องราวของทีมระเบิดของกองทัพสหรัฐฯที่ปฏิบัติหน้าที่ในสงครามอิรัก นำโดยพลโครงการวิทยาศาสตร์อิสระสมาชิกผู้เข้าร่วมการทำงานของกองทัพ สามารถควบคุมการระเบิดอาวุธระเบิดที่ติดตั้งไว้อย่างปลอดภัย

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อทีมระเบิดภารกิจใหม่ถูกส่งไปในพื้นที่ต่างๆในอิรัก ในระหว่างนี้ พลโครงการอิสระสมาชิกที่ชื่อว่า วิลเลียม เจมส์ (Jeremy Renner) ปรากฏว่าเป็นนักระเบิดที่มีความคล่องแคล่วและเกี่ยวข้องกับอันตราย การแข่งขันของเขาในการดำเนินการระเบิดทำให้ทีมระเบิดต้องเผชิญกับอันตรายและความลำบากที่เพิ่มขึ้น

เรื่องราวดำเนินต่อไปในช่วงเวลาที่พลโครงการวิทยาศาสตร์อิสระสมาชิกจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยการระเบิดและการประชุมของเท็จจริง วิลเลียม จะต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก เสี่ยงต่อชีวิตและมิตรภาพของทีม

The Hurt Locker เน้นในการแสดงชีวิตที่เปลี่ยนแปลงของทหารที่ต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ทรหดและอันตรายของสงคราม ภาพยนตร์นี้ได้รับการยกย่องอย่างแพร่หลายสำหรับการกลับมาแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกของทหารที่ต้องพบกับความตายและความล้มเหลว

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 11 นาที
ปีที่ฉาย 2008
คะแนน IMDb7.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Dunkirk ดันเคิร์ก

Dunkirk ดันเคิร์ก

เรื่อง Dunkirk (2017) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อกองทัพสหรัฐฯและกองทัพสหราชอาณาจักรถูกล้อมรอบโดยกองทัพเยอรมันในเมืองดันเคิร์กของฝรั่งเดือนใต้ประเทศฝรั่งเศส โดยเน้นในการออกแบบสัญชาตญาณในการรอดชีวิตของกองทัพสหรัฐฯและฝรั่งเศสที่ต้องหาทางออกจากภัยที่จะถูกกลับกลายเป็นข้อจำกัด

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 26 มิถุนายน ถึง 4 กรกฎาคม ปี 1940 ซึ่งเริ่มต้นด้วยการกองกำลังเยอรมันก่อสร้างวงเล็บที่เกาะอยู่รอบเกาะดันเคิร์ก กองทัพสหรัฐฯและฝรั่งเศสต้องหาทางในการระดมกำลังในระยะเวลาที่จำกัดเพื่อรับมือกับการโจมตีจากฝ่ายเยอรมันและหาทางออกจากบริเวณแคลล์แดนที่ทุกข์ยาก

เนื้อหาดำเนินต่อไปในมุมมองของเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มประชาชนที่เข้าร่วมในการช่วยเหลือ ผ่านการอพยพของกองทัพในทางเรือและทางอากาศ การปล้นและการระดมกำลังทางเรือเพื่อทำการช่วยเหลือ และการทำงานร่วมกันระหว่างกองทัพที่ต่างกัน เรื่องราวสามารถเห็นได้ในสามบทส่วนหลัก ทางบริเวณทางบก ทางอากาศ และทางทะเล

Dunkirk เน้นความเข้มข้นและความกล้าหาญในการรอดชีวิตในสภาพแวดล้อมที่อันตรายและทรหดของสงคราม ภาพยนตร์นี้เน้นที่ความต่อเนื่องและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมเมื่อติดตามเหตุการณ์ของเรือนำนำในเหตุการณ์ที่จริงในการระดับสูงของการสงครามโลกครั้งที่สอง

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว1 ชม. 47 นาที
ปีที่ฉาย 2017
คะแนน IMDb7.8/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Tae Guk Gi: The Brotherhood of War เท กึก กี เลือดเนื้อเพื่อฝัน วันสิ้นสงคราม

Tae Guk Gi: The Brotherhood of War เท กึก กี เลือดเนื้อเพื่อฝัน วันสิ้นสงคราม


ในช่วงสงครามเกาหลีที่เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนปี ค.ศ. 1950 พี่น้องจินแท (จางดงกอน) และจินซอก (วอนบิน) ถูกบังคับให้เข้ารับการเกณฑ์เข้ารับราชการทหารในกองทัพเกาหลี อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่มีความพอใจในสถานการณ์นี้เนื่องจากการแต่งตั้งในสงครามที่เกิดขึ้น

จินแทเป็นพี่ชายที่แข็งแกร่งและมุ่งมั่น ในเรื่องของการปกป้องครอบครัว พร้อมทั้งส่งน้องชายของเขากลับบ้าน จินแทตัดสินใจที่จะต่อสู้ด้วยความกล้าหาญและมุ่งมั่น โดยไม่เกรงกลัวสิ่งใด แม้ว่าสงครามจะทำให้เขาเผชิญกับอันตราย

ในทางกลับกัน ยองชิน (อีอึนจู) คู่หมั้นของจินแท ตัดสินใจเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์เพื่อให้ครอบครัวของเธอได้รับอาหารและสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต การตัดสินใจเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์นี้เป็นเรื่องที่ยากและระแวดระวัง แต่เธอต้องทำเพื่อการเอาชนะความยากลำบากและสู้รบในชีวิต

เรื่องราวของพี่น้องจินแทและจินซอกกลายเป็นเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความเสียสละของมนุษย์ในสงคราม และถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นที่ต้องเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงสงครามเกาหลี

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 20 นาที
ปีที่ฉาย 2004
คะแนน IMDb8/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Letters from Iwo Jima จดหมายจากอิโวจิมา ยุทธภูมิสู้แค่ตาย

Letters from Iwo Jima จดหมายจากอิโวจิมา ยุทธภูมิสู้แค่ตาย

เรื่องราวในภาพยนตร์ Letters from Iwo Jima (2006) นำเสนอเหตุการณ์ของการต่อสู้ในเกาะอิวโจม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง จากมุมมองของทหารญี่ปุ่นที่ปกครองเกาะ

เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1944 เมื่อเกาะอิวโจม่ากลายเป็นจุดที่ยึดครองได้สำคัญในการป้องกันการบุกรุกของกองทัพสหรัฐฯ ทหารญี่ปุ่นที่อยู่ในเกาะจะต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่ทรหดและมีการต่อสู้ที่ดุร้าย

ผ่านพิธีกรรมต่าง ๆ ทหารญี่ปุ่นต้องดำเนินการรบในสภาพแวดล้อมที่เป็นทางธรรมชาติที่ยากลำบาก ความหนาแน่นของกองทัพสหรัฐเป็นอุปสรรคให้กับทหารญี่ปุ่น แต่เรายังได้เห็นว่าทหารญี่ปุ่นมีความกล้าหาญและมีความจงรักภักดีต่อบันทึกภาพของประวัติศาสตร์ อุปสรรคเพิ่มขึ้นเมื่อกองทัพสหรัฐฯเริ่มใช้กลยุทธ์ในการเข้าไปในเกาะ

เรื่องราวของ Letters from Iwo Jima สร้างความสับสนและเปลี่ยนแปลงในอารมณ์ต่อการสงคราม โดยมุ่งเน้นถึงจิตวิญญาณและความมุ่งมั่นของทหารญี่ปุ่นที่ต้องมาต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่มุ่งร้ายและเสี่ยงที่สุด ภาพยนตร์เน้นเนื้อหาที่เป็นอิสระและตัดสินใจอย่างยอดเยี่ยมในสถานการณ์ที่ยากลำบากและปราศจากความแน่นอน ในที่สุด Letters from Iwo Jima กลายเป็นผลงานศิลปะที่ได้รับความยกย่องอย่างแพร่หลายในวงการภาพยนตร์

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 21 นาที
ปีที่ฉาย 2006
คะแนน IMDb7.8/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

War Horse ม้าศึกจารึกโลก

War Horse ม้าศึกจารึกโลก

เรื่อง War Horse (2011) เป็นเรื่องราวของม้าที่ชื่อเรื่องคือ “วอร์ฮอร์ส” ที่มีชีวิตและเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกันกับผู้คนที่เขาได้พบในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสงครามโลกครั้งที่สอง

เรื่องราวเริ่มต้นในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เมื่อ อัลเบิร์ต นาราค็อต (Jeremy Irvine) เป็นเด็กหนุ่มที่เลี้ยงและฝึกฝนม้าตัวหนึ่งที่ชื่อว่า วอร์ฮอร์ส ในฟาร์มของครอบครัวเขา

เมื่อสงครามเริ่มเกิด เอ็มิลี่จำเป็นต้องขายวอร์ฮอร์สให้กับกองทัพบริเตนของสหรัฐ และม้าถูกส่งไปยังสงครามเพื่อให้รับมือกับสภาพแวดล้อมที่ทรหดและอันตราย ในระหว่างการต่อสู้ วอร์ฮอร์สพบกับคนและม้าอื่น ๆ และสร้างความสัมพันธ์ที่มีอิทธิพลในชีวิตของผู้คนที่เขาพบเจอ

เรื่องราวดำเนินต่อไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อวอร์ฮอร์สอยู่ในสภาพแวดล้อมของสงครามและกองทัพ แต่เนื่องจากความเชื่อมั่นและความหวังของอัลเบิร์ต วอร์ฮอร์สเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนต่อสู้และเกิดเหตุการณ์ที่อบอุ่นในช่วงเวลาที่มนุษย์ต้องพบกับความแกร่งและความล้มเหลวในสงคราม

เรื่อง War Horse เน้นในความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์ และการทดสอบความกล้าหาญและความแข็งแกร่งในสถานการณ์ที่ทรหดและอันตรายของสงครามโลก

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 26 นาที
ปีที่ฉาย 2011
คะแนน IMDb7.2/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Jarhead จาร์เฮด พลระห่ำสงครามนรก

Jarhead จาร์เฮด พลระห่ำสงครามนรก

ในช่วงฤดูร้อนของปี 1990 เมื่อแอนโธนี่ สวอฟฟอร์ด (เจค จิลเลนฮาล) ทหารในวัย 20 ปี พวกเขาถูกส่งตัวไปยังทะเลทรายซาอุดิอาระเบีย เพื่อร่วมรบในสงครามอ่าวเปอร์เซียครั้งแรก ในปี 2003 ความทรงจำของเขาในช่วงเวลานั้น ที่สถานที่เหล่านั้น กลายเป็นเนื้อหาในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ชื่อ “Jarhead” ซึ่งเขียนโดยสวอฟฟอร์ดเอง เนื้อเรื่องใกล้ชิดและตรงไปตรงมา มีอารมณ์ขัน ทั้งนี้เพราะมาจากประสบการณ์ที่จริงจากตัวเขาเอง คือชุดของทหารหนุ่มที่ถูกฝึกเพื่อรับสงคราม และต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริงที่รุนแรงของการรอคอยให้สงครามของพวกเขาเริ่มขึ้น สงครามที่ไม่มีจบสิ้น

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์ชุด ( 3 ภาค)
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 5 นาที
ปีที่ฉาย 2005
คะแนน IMDb7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Fury วันปฐพีเดือด

Fury วันปฐพีเดือด

ในช่วงสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่สองในเดือนเมษายนปี ค.ศ. 1945 เมื่อกองกำลังพันธมิตรของอเมริกาพยายามบุกเข้าสู่เมืองเบอร์ลินของเยอรมัน พวกเขาพบกับการต้านทานที่แน่นหนาจนไม่สามารถทำลายได้ แต่หน้าที่การปฏิบัติงานนั้นถูกกำหนดให้กับวอร์แดดดี้ (แบรด พิตต์) จ่าสิบเอกที่นำกองทัพอยู่ ร่วมกับทีมลูกทีมสี่คนในรถถังประจัญบานชื่อ “ฟิวรี่” ซึ่งพวกเขากำลังจะทำภารกิจที่อันตราย คือ บุกเข้าสู่ศูนย์กลางที่สำคัญของกองทัพนาซี เพื่อเป็นการเข้าฝ่ายศัตรูใหญ่ในสงครามโลก

ทีม “ฟิวรี่” และวอร์แดดดี้ ทำหน้าที่เสริมกำลังให้กับกองทัพอเมริกาในการทะลวงผ่านระบบป้องกันที่แข็งแรงของศัตรู พวกเขารุกเข้าไปในใจกลางของประสงค์เพื่อทำให้ศัตรูสูญเสียอำนาจและประสบความพ่ายแพ้ในสงครามโลก

ภารกิจของวอร์แดดดี้และทีม “ฟิวรี่” กลายเป็นจุดกำเนิดสำคัญที่ส่งผลให้กองทัพอเมริกาได้รับชัยชนะในสงครามโลก การบุกเข้าสู่ศูนย์กลางของกองทัพนาซีของศัตรูใหญ่นั้นได้ทำลายโครงสร้างของศัตรูอย่างมาก และทำให้กองทัพนาซีสูญเสียประสิทธิภาพในการต่อสู้ ซึ่งนำไปสู่การยับยั้งกองทัพนาซีและสุดท้ายก็ทำให้สงครามโลกครั้งที่สองจบลงด้วยชัยชนะของพันธมิตร

วอร์แดดดี้และทีม “ฟิวรี่” ได้รับเกียรติยศและความยินดีจากกองทัพอเมริกา ภารกิจของพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้กองทัพอเมริกาสามารถเอาชนะศัตรูได้ วอร์แดดดี้และทีม “ฟิวรี่” กลายเป็นตัวอย่างของความกล้าหาญและความแข็งขันในสงครามโลก และเรื่องราวของพวกเขาจะถูกนำไปเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนในอนาคต

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 14 นาที
ปีที่ฉาย 2014
คะแนน IMDb7.6/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Beasts of No Nation เดรัจฉานไร้สัญชาติ

Beasts of No Nation เดรัจฉานไร้สัญชาติ

อาร์กูเป็นเด็กน้อยที่ไร้เดียงสา ชีวิตของเขาถูกพลิกผันให้ต่างหากเมื่อกองกำลังทหารปฏิวัติโจมตีและสังหารครอบครัวของเขาทั้งหมด โดยอาร์กูจึงต้องหนีเข้าไปในป่าเพื่อรอดตายจากภาพลักษณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้น

ภายในป่าอันอับเฉานั้น อาร์กูได้พบกับกลุ่มต่อต้านที่ต่อสู้กับกองทัพปฏิวัติ ผู้บัญชาการของกลุ่มนี้ตัดสินใจเก็บอาร์กูไว้ โดยหวังว่าเขาจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่งสำหรับการสู้รบในอนาคต

อาร์กูไม่รู้สึกถึงการตัดสินใจที่เกิดขึ้นอยู่กับกลุ่มต่อต้านนี้ และไม่รู้ว่าชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปอย่างยิ่งใหญ่ กลุ่มต่อต้านที่รับอาร์กูเข้าไป ได้เป็นที่ปรึกษาและฝึกอาร์กูให้เป็นนักรบที่สามารถเผชิญสงครามได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา อาร์กูได้เรียนรู้ความกล้าหาญและความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งสร้างเสริมศักยภาพในการต่อสู้และกลยุทธ์สงคราม

ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของอาร์กูได้สูงสุดเมื่อเขาเข้าร่วมการสู้รบกับกลุ่มต่อต้าน ในสิ่งที่เคยเป็นเด็กที่ไร้ค่าในสังคม อาร์กูกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและเชื่อมั่น ซึ่งผ่านมาต่อสู้และช่วยเหลือผู้อื่นในช่วงสงคราม ชีวิตของอาร์กูกลับมามีความหมายและได้รับการยอมรับในวงกว้าง

อาร์กูกลายเป็นสัญญานแห่งความหวังและแรงบันดาลใจสำหรับผู้อื่น ชีวิตของเขาเป็นเครื่องเรือนให้กับคนที่ต้องเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบาก และเรื่องราวของอาร์กูจะเป็นการบอกเล่าถึงการกลับมาจากความทุกข์ยากและการพัฒนาสู่ความแข็งแกร่งและความสำเร็จ

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 17 นาที
ปีที่ฉาย 2015
คะแนน IMDb7.7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Kingdom ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

The Kingdom ยุทธการเดือด ล่าข้ามแผ่นดิน

“The Kingdom” (2007) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ลุ้นระทึกที่นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์อย่างเจมี่ ฟอกซ์ (Collateral) และคริส คูเปอร์ (Jarhead) ที่ร่วมทีมกับเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ (Daredevil) และเจสัน เบทแมน (Smokin’ Aces) เพื่อต่อสู้ในสงครามเดือดที่ท่วมจอไปด้วยความระทึกสุดขั้ว

เรื่องราวนำเสนอการผจญภัยของหน่วยงาน F.B.I. ที่ถูกส่งเข้าสืบสวนในซาอุดิอาระเบียเพื่อค้นหาความจริงหลังจากการสังหารที่โหดเหี้ยมของกลุ่มก่อการร้าย พวกเขาต้องต่อสู้กับเวลาเพื่อไล่ล่านักประดิษฐ์ความร้ายก่อนที่จะเกิดความหายนะอันเลวร้ายอีกครั้ง

อยู่ใต้แรงกดดันของสารพัดและความไม่มั่นใจเต็มที่ เอฟบีไอทีมนี้ต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่พิเศษของซาอุดิอาระเบียในการตามล่าคนตัวบุกที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งภารกิจที่อันตรายนี้จะนำพวกเขาเผชิญหน้ากับความเป็นตายที่อยากจะแยกชีวิตของพวกคุณออกจากกันในตอนสุดท้าย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว1 ชม. 49 นาที
ปีที่ฉาย 2007
คะแนน IMDb7/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

The Wind That Shakes the Barley สู้กู้แผ่นดิน

The Wind That Shakes the Barley สู้กู้แผ่นดิน

เรื่อง The Wind That Shakes the Barley (2006) เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของชาวอิรักและการปราบปรามกองกำลังการณ์ของอังกฤษในช่วงสงครามอิรักในปี 1920 ถึง 1922

เรื่องราวเริ่มต้นในชนบทของไอร์แลนด์ในยุคที่ชาวอิรักกำลังต่อสู้เพื่อความเสรีภาพและอิสรภาพของชาวอิรัก กลุ่มกองกำลังการณ์ของอังกฤษทำการปราบปรามและยับยั้งการแข่งขันทางการเมืองของชาวอิรัก

เนื่องจากความกดดันที่อังกฤษกำลังพยายามเอาชนะชาวอิรัก กลุ่มกองกำลังการณ์เริ่มเจริญก้าวหน้าและเข้าร่วมกันเพื่อต่อสู้เพื่อความเสรีภาพของชาวอิรัก ภายใต้นำของแก่นแท้ที่ชื่อดังที่ชื่อ “ดมที่สั่นของข้าวโอ๊ก” (The Wind That Shakes the Barley)

เรื่องราวดำเนินต่อไปในการแสดงความเข้มข้นและความกล้าหาญในการต่อสู้ของชาวอิรัก เขาต้องเผชิญหน้ากับความทรงจำและความทุกข์ทรมานของสงคราม และต้องรับมือกับความแตกแยกภายในกลุ่ม ภาพยนตร์นี้เน้นที่ความคิดเห็นต่างๆในการต่อสู้สำหรับเสรีภาพและการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในช่วงเวลาประวัติศาสตร์สำคัญของชาวอิรัก

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 7 นาที
ปีที่ฉาย 2006
คะแนน IMDb7.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

Hacksaw Ridge วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

Hacksaw Ridge วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 1945 เมื่อสงครามทางพื้นแปซิฟิกกำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายที่อันตรายที่สุด กองกำลังของอเมริกาในโอกินาวาได้เผชิญหน้ากับการสู้รบที่ดุเดือดที่สุดที่พวกเขาเคยเห็น มีทหารคนหนึ่งที่โดดเด่นจากพวก เขาคือ เดสมอนด์ ที. ดอสส์ (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์) ผู้คัดค้านโดยอ้างถึงความยุติธรรม ผู้แม้จะสาบานว่าจะไม่ฆ่าใคร ได้ทำหน้าที่แพทย์สนามที่ไร้อาวุธในกองทัพอย่างกล้าหาญ และเขาก็ได้ช่วยรักษาชีวิตเพื่อนทหารที่บาดเจ็บของเขาหลายสิบชีวิตภายใต้กระสุนจรวด โดยไม่ลั่นกระสุนแม้แต่นัดเดียว

ในฐานะหนึ่งในสมาชิกนิกายเซเวนธ์ เดย์ แอดเวนทิสต์ ผู้มีศรัทธาแน่วแน่ ดอสส์ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเวอร์จิเนียเมื่อเขาเข้ารับใช้กองทัพอเมริกา เขาไม่สนใจเรื่องการต่อสู้ แต่เดสมอนด์ก็อยากจะทำหน้าที่แพทย์สนามที่ไม่ต้องต่อสู้ ซึ่งมันไม่ใช่แนวทางที่กองทัพคุ้นเคย แต่เดสมอนด์ก็ยืนกรานกระต่ายขาเดียว ในตอนแรกเขามีร่างกายผอมและไม่ยินยอมที่จะฝึกฝนในวันเสาร์ และไม่ยอมถือปืนอีกด้วย ดอสส์ถูกล้อเลียนและกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมรบของเขา ผู้เชื่อว่าเขาน่าจะเป็นตัวถ่วงพวกเขาในเวลาของการรบ ในตอนที่หน่วยของเขาถูกสั่งให้เข้าร่วมภารกิจที่แทบเป็นไปไม่ได้ในการเข้ายึดหน้าผาเมดะหรือแฮ็คซอว์ริดจ์ ด้านบนของหน้าผาสูงชันกว่า 400 ฟุตนี้เป็นที่ตั้งของฐานปืนกลหนัก กับดักและทหารญี่ปุ่นในถ้ำที่สาบานว่าจะสู้จนตัวตาย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 19 นาที
ปีที่ฉาย 2016
คะแนน IMDb8.1/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี

13 Hours The Secret Soldiers of Benghazi 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี


เมื่อถึงช่วงวิกฤตของวันที่ 11 กันยายน ปี 2012 6 นายทหารที่เคยเป็นพลระดับพระกาฬต้องเผชิญกับภารกิจสุดอันตรายที่สามารถเป็นที่สังเกตได้ พวกเขาเริ่มต้นการบุกช่วยเหลือตัวประกันทั้งหมด 36 คนที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในเบนกาซีของประเทศลิเบีย ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกเข้าโจมตีพร้อมอาวุธครบมือ

ในระหว่างการฝ่าฟันและตอบโต้กลุ่มผู้ก่อการร้ายที่บุกเข้ามาในทุกทิศทาง 6 นายทหารต้องเสี่ยงชีวิตอย่างไม่ลังเล และรับมือกับสถานการณ์ที่ผิดพลาดซึ่งไม่ได้เป็นตามที่พวกเขาคาดคิด พวกเขาต้องการรักษาชีวิตของพลเรือนให้ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาที่จำกัดเพียง 13 ชั่วโมงเท่านั้น โดยต้องใช้ทุกทรัพยากรและความสามารถในการก้าวไปข้างหน้า ภารกิจที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงและเร่งด่วนเพื่อให้พลเรือนได้รับความปลอดภัย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น
ความยาว2 ชม. 24 นาที
ปีที่ฉาย 2016
คะแนน IMDb7.3/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย

12 STRONG 12 ตายไม่เป็น

12 STRONG 12 ตายไม่เป็น

เป็นเรื่องราวของหน่วยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐที่มีจำนวน 12 นายที่ถูกส่งไปยังถิ่นธุรกันดารในอัฟกานิสถาน ในช่วงไม่ถึงสัปดาห์หลังจากเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้โลกตกอยู่ในภาวะวิกฤติ นายทหารเหล่านี้ต้องร่วมมือกับผู้นำกองกำลังฝ่ายเหนือที่นำโดยนายพลอับดุล ราชีด ดอสตุม เพื่อต่อกรกับกองทัพตาลิบันที่มีจำนวนมากกว่าหลายเท่า ภารกิจของพวกเขาคือนำสันติสุขกลับมาสู่แผ่นดินอีกครั้ง

เหล่าทหารที่กล้าหาญ 12 คนต้องยอมรับประสบการณ์และวิธีการที่เคยเรียนรู้เพื่อทำให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในถิ่นธุรกันดาร พวกเขาต้องขึ้นหลังม้าและร่วมรบเป็นอย่างใกล้ชิดกับทหารม้าท้องถิ่นอัฟกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมาจากสัญชาติและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาต้องร่วมมือกันเมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไม่คาดคิดว่าจะจับใครเป็นเชลย

ประเภทหนัง / ภาพยนตร์
แนวหนังสงคราม / แอคชั่น / ชีวิต
ความยาว2 ชม. 10 นาที
ปีที่ฉาย 2018
คะแนน IMDb6.5/10
พากย์ไทยมีพากย์ไทย
ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button