แนะนำ 16 หนังเกี่ยวกับฉลาม นักล่าใต้ท้องทะเล สนุกๆ ลุ้นทั้งเรื่อง

ว่ากันว่า ฉลาม เป็นสัตว์ที่ใต้ท้องทะเลที่น่าเกรงขามและน่ากลัว รวมถึงขึ้นชื่อเรื่องสัตว์ที่เป็นผู้ล่า ด้วยความโหดร้ายของฉลาม ทำให้วงการภาพยนตร์ให้หยิบเรื่องราวเกี่ยวกับความน่ากลัวของฉลามออกมามากมาย นับเป็นฝันร้ายของใครหลายคนสำหรับการลงทะเลกันเลยทีเดียว วันนี้เราได้รวบรวม 16 หนังเกี่ยวกับฉลาม นักล่าใต้ท้องทะเลที่จะมาสร้างประสบการณ์ความกลัวให้กับทุกคน จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. The shallow (2016)

เปิดมาด้วยเรื่องแรก ที่ว่ากันว่าเป็นหนังเกี่ยวกับฉลาม ที่สร้างฝันร้ายให้ใครหลายคน เรื่องราวเกี่ยวกับแนนซี่ นักโต้คลื่นหญิง ที่ชอบใช้ชีวิตสุดท้าทายบนเกาะ แต่ดันเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างเพื่อนของเธอที่ถูกน่าล่าใต้ท้องทะเลอย่างฉลามโจมตีและลากลงน้ำลึก แนนซี่เป็นคนเดียวที่สามารถเอาชีวิตรอดในเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ ด้วยการผลักตัวเองขึ้นสู่โขดหินเล็ก ๆ แต่ด้วยเวลาผ่านไปน้ำทะเลยิ่งสูงขึ้น นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธอกำลังเผชิญหน้ากับนักล่าใต้ท้องทะเลในเร็ว ๆ นี้

2. 47 Meters Down (2017)

            เรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองสาว ที่ต้องการไปพักร้อนแบบไม่ธรรมดาและต้องการสร้างความตื่นเต้นในระหว่างวันหยุดพักร้อนด้วยการที่ทั้งสองดำน้ำด้วยกรงดำน้ำเพื่อให้พวกเธอใกล้ชิดกับสัตว์น้ำใต้ท้องทะเล แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อสายที่ยึดกรงได้ขาดลงและทำให้กรงด่ำดิ่งไปใต้ทะเลกว่า 47 เมตร ด้วยอากาศที่มีอยู่กำจัดเธอต้องหาวิธรออกจากกรงให้ได้  ทางรอดเดียวที่ทำได้คือต้องเผชิญหน้ากับฉลามเขี้ยวยักษ์ที่รอพวกเธออยู่

3. Bait (2012)

            เรื่องราวของ จอช พนักงานในร้านซูเปอร์มาร์เกตแห่งหนึ่ง วันหนึ่งได้เกิดสึนามิครั้งใหญ่ น้ำจากทะเลทะลักเข้าสู่เมืองอย่างกะทันหัน ทำให้หลายคนต้องติดอยู่ในซูเปอร์มาเกต แต่เรื่องราวกลับน่าตื่นเต้นมากกว่านั้นเมื่อฉลามขาวได้ถูกพัดขึ้นมายังบนฝั่งในครั้งนี้ด้วย ทำให้จอชและผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ ต้องเอาตัวรอดจากภัยอัตรายที่กำลังมาเยือนสู่ทุกคน

4. Shark Night (2011)

         เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนในมหาวิทยาลัย ที่ได้ใช้เวลาวันหยุดพักร้อนด้วยกันที่ทะเลสาบในหลุยเซียนา แต่การพักร้อนของพวกเขากลับมีเรื่องน่าตื่นเต้นเมื่อต้องเผชิญกับฉลามที่บุกเข้ามาทำร้าย จนเรือล่ม ทุกคนต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้ แต่สิ่งที่น่ากลัวไม่ได้มีเพียงฉลามเท่านั้น ยังมีสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและอันตรายมากกว่านั้นกำลังวนว่าย อยู่รอบ ๆ ตัว

5. Open Water (2003)

            ถัดมาเป็นเรื่องราวของคู่รักระหว่าง แดเนียล ซูซาน ที่ทั้งสองได้ใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนด้วยกัน ในแถบทะเลแคริบเบียน ในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังดำน้ำ ทั้งสองได้พลัดหลงกับนักท่องเที่ยวคนอื่น และลอยกลางทะเลที่ห่างจากชายฝั่งหลายเมตร ทั้งสองต้องฝ่าฝันอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้ แต่อุปสรรคครั้งใหญ่ไม่ใช่แค่เอาตัวรอดจากการติดเกาะทะเล แต่เป็นการเผชิญหน้ากับฝูงฉลามหลายสิบตัวที่จ้องจู่โจมทั้งสองอยู่

6. Sand Shark (2012)

            ในระหว่างการปาร์ตี้ริมชายหาดของหนุ่มสาววัยรุ่น ได้เกิดเหตุการณ์สุดประหลาดเมื่อแผ่นดินไหวใต้ท้องทะเล ทำให้ฉลามยุคดึกดำบรรพ์ได้หลุดออกมาสะเทิ้นขึ้นบก ทำให้ทั้งชายหาดเป็นอาหารชั้นเลิศของเหล่าฉลาม เป้าหมายแรกหลังจาดหลุดขึ้นมาได้คือการโจมตีปาร์ตี้ริมชายหาดของวัยรุ่นหนุ่มสาว

7. Sharktopus (2010)

            เมื่อรัฐบาลได้มีนโยบายในการทดลองผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์ระหว่างฉลามกับหมึก เพื่อใช้ในการต่อสู้แลพะเป็นอาวุธ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมันดันหลุดออกมาไล่ล่าผู้คนบนชายหาด รัฐบาลต้องเร่งหยุดเรื่องนี้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

8. The Reef (2010)

             หนังเกี่ยวกับฉลาม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักล่องเรือที่ได้ออกเดินทางกลางทะเล แต่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง เมื่อเรือชนเข้ากับโขดหินจนพลิกคว่ำ พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะว่ายน้ำเข้าหาฝั่ง โดยที่เขาไม่รู้ตัวกันเลยว่ากำลังถูกฉลามขาวไล่ล่าอยู่ด้านหลัง

9. Jaws (1975)

            หนังเกี่ยวกับฉลามในตำนาน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับฉลามที่โผล่มายังชายหาดของแถบหาดอมิตี้ ได้กวาดล้างผู้คนไปมากมาย และต่างไม่มีใครเชื่อว่าเป็นสาเหตุมาจากฉลาม ทำให้นักล่าฉลามที่มีความรู้ในด้านการปราบฉลามขั้นเทพ ได้ออกตามล่าหาฉลามก่อนที่มันจะพรากชีวิตคนบนเกาะอีกหลายศพ

10. Adrift (2006)

            เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่ยที่ต้องการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวในแถบมหาสมุทร ได้เกิดนึกสนุกขึ้นเมื่อลงเล่นน้ำกับอย่างสนุกสนานแต่ดันลืมเอาบันไดสำหรับใช้ขึ้นเรือลงมาด้วย และเรือก็อยู่สูงเกินกว่าที่จะปีนขึ้นมาได้ พวกเขาต่างต้องลอยคอกลางทะเลที่อยู่ห่างจากฝั่งยาวไกล และต้องถูกโจมตีจากการไล่ล่าของนักล่าใต้ท้องทะเลอย่างฉลาม

11. Jurassic Shark (2012)

เรื่องราวของหนุ่มสาวที่เดินทางมายังเกาะร้างเพื่อทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับโรงกลั่นผิดกฎหมาย แต่ต้องพบกับเรื่องราวสุดน่าระทึกขวัญเมื่อฉลามร้ายชนเข้ากับเรือและได้กินเพื่อนร่วมกลุ่มไป รวมถึงนักขโมยรูปผิดกฎหมายที่เดินทางมายังเกาะนี้ก็ต้องหนีความตายจากฉลามด้วยเช่นกัน ทั้งสองกลุ่มต้องหาทางเพื่อออกจากเกาะนี้ให้ได้

12. The Black Demon (2023)

            เรื่องราวของหนุ่มวิศวกร อย่างจอช ลูคัสที่ต้องพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนที่เม็กซิโก รวมถึงตัวเขาเองก็ต้องไปตรวจสอบแท่นขุดน้ำมันกลางทะเล แต่เมื่อไปถึงพบว่าเมืองนี้ได้กลายเป็นเมืองร้าง และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเกี่ยวกับปีศาจร้ายในเกาะนี้ แต่เมื่อไปถึงแท่นเจาะกลางทะเลพบว่าปีศาจร้ายที่ทุกคนหมายถึงคือ ฉลามยักษ์ดึกดำบรรพ์ ที่พร้อมจะจู่โจมคนที่บุกรุกเข้ามายังถิ่นของมัน

13. The Meg (2018)

นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนที่ต้องสำรวจใต้ท้องทะเลลึก โดยที่พวกเขาไม่รู้มาก่อนว่าต้องพบกับอันตรายสุดร้ายแรง เมื่อพวกเขาต้องติดอยู่ภายใต้ร่องลึกก้นสมุทรมาเรียหน้า อย่างฉลามยักษ์เม็กกาโลดอน ในตำนาน ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 ฟุต ความน่ากลัวของมันสามารถพรากชีวิตคนได้ครึ่งเมือง

14. Avalanche Sharks (2013)

เรื่องราวของเหล่านักศึกษาสาว ๆ ที่กำลังสนุกกับงานปาร์ตี้ชุดบีกินนี่ในช่วงปิดเทอมบนภูเขา แต่พวกเธอไม่รู้เลยว่าท่ามกลางความสนุกสนานที่กำลังเผชิญอยู่นั้น มีบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่ภายใต้หิมะ เมื่อหิมะถล่มทำให้ฉลามยุคดึกดำบรรพ์ได้ตื่นขึ้นมา และพวกมันก็กำลังสนุกกับการลิ้มลองรสชาติของมนุษย์ที่ไม่ได้สัมผัสมาเป็นเวลานาน

15. The Requin (2022)

เรื่องราวของคู่รักอย่างแจลิน และไคล์ ที่มาใช้ชีวิตในวันหยุดเพื่อพักผ่อน แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อพายุได้โหมกระหน่ำ พัดทุกอย่างออกไปเหลือแค่แพและได้กวาดทั้งคู่ ลงสู่ทะเล อันตรายกำลังคืบคลานเมื่อฉลามขาวได้เข้ามาโจมตีสามีของเธอ แจลินได้แต่มองสามีที่บาดเจ็บโดยที่ไม่สามารถช่วยได้ และเธอก็ต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงฉลามขาวเช่นกัน

16. Great White (2021)

ปิดกันด้วยเรื่องสุดท้าย ที่บอกเล่าเรื่องราวของทริปชวนสยอง เมื่อจู่ ๆ เครื่องบินได้ถูกจู่โจมกระทันหันทำให้พวกเขาต้องสละเครื่องบินและหนีมารวมตัวกันบนแพยางเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ความจริงแล้วกลับพบว่าสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินของพวกเขาถูกถล่มไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น ฉลามขาว นักล่าใต้ท้องทะเลผู้ยิ่งใหญ่ และมันกำลังดักรอสังหารเหล่าผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินถล่มในครั้งนี้


ฉลามเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความน่ากลัว แต่หากเทียบความน่ากลัวของฉลามกับมนุษย์พบว่ามนุษย์นั้นน่ากลัวกว่าฉลามอยู่มากโดยเทียบกับอัตราการฆ่ามนุษย์ด้วยกันเอง หนังเกี่ยวกับฉลาม เป็นเพียงนำเสนอเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตของนักล่าใต้ท้องทะเลเพียงเท่านั้นสำหรับใครที่อยากดูเรื่องราวของฉลาม16 หนังเกี่ยวกับฉลาม นักล่าใต้ท้องทะเล เราได้คัดเลือกมาให้คนดูทางบ้าน ได้เลือกดูกันแบบจุใจ รับประกันความหวาดเสียวให้ทุกคนได้ติดใจกันแน่นอนค่ะ

ดูเพิ่มเติม
Back to top button