9 วิธีเร่งผมยาวเร็วขึ้นแบบง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวคุณเอง

แชร์เคล็ดลับ วิธีเร่งผมยาว แบบธรรมชาติ เอาใจสาวๆ หรือผู้ชาย ที่อยากจะกลับมามีผมยาวอีกครั้ง พร้อมกับมีเส้นผมสวยดำเงางาม แลดูมีชีวิตชีวาสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะทำสีผม ดัดลอน หรือถักเปีย ก็ดูดีไม่ใช่น้อยแต่กว่าจะได้เป็นสาวผมยาวอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพื่อนๆทุกท่านสามารถศึกษาหาวิธีจาก Google รวมไปถึงบทความนี้ จะช่วยแนะนำวิธีต่างๆให้กับคุณไปปรับใช้ได้ตามที่ต้องการ ดังนั้นใครที่ประสบกับปัญหาผมยาวช้า จึงอยากจะแนะนำด้วย 9 วิธีเร่งผมยาวเร็วขึ้นแบบง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวคุณเอง ดังนี้

9 วิธีเร่งผมยาวง่ายๆ

วิธีเร่งผมยาว-นวดศีรษะ

1.ขยันนวดศีรษะเป็นประจำทุกวัน

ในเวลาเช้าและเวลากลางคืนก่อนเข้านอน สามารถใช้ตัวช่วยผลิตภัณฑ์ออแกนิคบำรุงเส้นผมเช่น จำพวกไบโอติน น้ำมันจากพืชพันธุ์ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกช่วยในการกระตุ้นระบบเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองมากขึ้น ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมีผลดีต่อรากผม และหนังศีรษะให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นอีกด้วย


วิธีเร่งผมยาว-หวีผมบ่อยๆ

2.หมั่นหวีผมบ่อยๆ

ในทุกวันแนะนำหวีผมอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 30 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นเป็นการดูแลอย่างถูกวิธีทำให้วิตามินต่างๆ ที่นำมาใช้บำรุงเส้นผมอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ออแกนิคไบโอติน วิตามินต่างๆ ซึมซับเข้าสู่หนังศีรษะเพื่อให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมที่จะยาวอยู่ตลอดเวลา 


วิธีเร่งผมยาว-เลือกอาหาร

3.เลือกทานอาหารที่ช่วยเร่งผมยาวเร็วขึ้น

เพื่อผมยาวสวยสุขภาพดีมีน้ำหนัก จะต้องเลือกอาหารจำพวกถั่วและเมล็ดธัญพืชต่างๆ รวมไปถึงปลาทะเลน้ำลึกที่มีโอเมก้า 3 สูงอุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติเป็นตัวช่วยที่ดีได้รับทั้ง วิตามินอี วิตามินบีหลากชนิด สารสกัดคลอโรฟิล กรดไขมัน สังกะสี ล้วนแต่เป็นสารอาหารที่สำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผมของคุณยาวขึ้น


วิธีเร่งผมยาว-สระผมด้วยน้ำเย็น

4.สระผมด้วยน้ำเย็น

รู้หรือยังว่าการสระผมด้วยน้ำเย็นจะช่วยให้รากผมของคุณนั้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และช่วยในการกระตุ้นเร่งผมให้ยาวเร็วมีข้อดีมากมายสามารถนำไปปรับใช้ได้ผลจริง ยิ่งถ้าหากใช้น้ำเย็นจัดอุณหภูมิประมาณ1 – 3 องศาเซลเซียสแผนที่อุณหภูมิปกติที่ใช้อยู่นั้น จะทำให้รูขุมขนเกิดการบิดตัว ผมร่วงยากแถมรากผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย จนส่งผลทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นนั่นเอง 


วิธีเร่งผมยาว-หมักผม

5.หมักผมด้วยไข่แดงและโยเกิร์ต

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สาวๆ มีผมที่ยาวเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องใช้สารเคมีนำวิธีการหมักผมด้วยไข่แดงและโยเกิร์ตรสธรรมชาติเต็มไปด้วยเชื้อจุลินทรีย์ และสารอาหารโปรตีนต่างๆ ที่มีประโยชน์มากมาย เป็นสิ่งที่ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงเส้นผมยาวเร็วได้ผลลัพธ์ที่ดีทั้งดกดำเงางามแบบต้นทุนน้อยก็สวยได้เช่นกัน


วิธีเร่งผมยาว-เล็มปลายผมเสีย

6.เล็มปลายผมเสีย

การขยันเล็มปลายผมเสียหรือผมแห้งอยู่เรื่อยๆ จะช่วยให้เส้นผมของคุณนั้นยาวเร็วขึ้นได้ พร้อมกับยังช่วยเพิ่มไรผมในส่วนต่างๆ มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากสารบำรุงต่างๆไม่ว่าจะเป็นวิตามิน หรือการทานอาหารที่มีประโยชน์มากมายส่งผลโดยตรงต่อร่างกายสภาพเส้นผมที่แข็งแรงสุขภาพดี แต่ถ้าหากว่ามีผมเสีย หรือผมแห้งบนศีรษะมากไป จะทำให้สารอาหารต่างๆ ถูกนำไปใช้อย่างไม่ตรงจุด


วิธีเร่งผมยาว-ทานวิตามินเสริม

7.ทานวิตามินเสริม

เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่ว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ให้ทำร่วมกับวิธีอื่นๆ เพื่อช่วยเสริมสร้างเส้นผม พร้อมกับบำรุงซ่อมแซมหนังศีรษะแข็งแรง และดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอี, วิตามินบีรวม, วิตามินบี 12, ไบโอติน, ธาตุเหล็ก, โปรตีน, ซิงค์ หรือสังกะสี, ซีลีเนียม มีส่วนช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะของคุณให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ส่งผลทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้นได้จริง


วิธีเร่งผมยาว-เป่าผม

8.เป่าผมให้ถูกวิธี

อยากให้ผมยาวเร็วขึ้น ให้คำนึงตลอดไหนว่าหลังจากสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเป่าผมให้แห้ง และถูกวิธีซึ่งสามารถทำตามได้ง่ายๆ โดยการก้มศีรษะให้ต่ำลง พร้อมกับใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง ไล่จากโคนผมย้อนขึ้นมาสู่ไปเส้นผม การันตีทำตามขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้น เป็นตัวช่วยไปเสริมสร้างเส้นผมให้ยาวเร็ว


วิธีเร่งผมยาว-หลีกเลี่ยงความร้อน

9.หลีกเลี่ยงความร้อน

การใช้ไดร์เป่าผมแบบร้อนมากเกินไป หรือที่ม้วนผมหรือที่หนีบผม เกิดผลเสียมากมายทำให้ผมแห้งและเสียเร็ว ดังนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จำเป็น ตั้งค่าเครื่องไดร์เป่าใช้ความร้อนต่ำๆ พร้อมกับมีตัวช่วยบำรุงอยู่สม่ำเสมอ


สรุป : ดังนั้นสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีเร่งผมยาวให้เร็วทันใจ สามารถเข้ามาอ่านเรียนรู้วิธีการเสริมสร้างเร่งผมยาวไว ทำได้แบบง่ายๆ ตามขั้นตอนที่เรานั้นได้กล่าวมา ซึ่งแน่นอนหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาผมยาวช้า อยากได้ผมที่ยาวมากขึ้นลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันได้เลย คุณจะได้ประโยชน์มากมายที่เรามาแนะนำวิธีเร่งผมยาวในวันนี้ สามารถทำตามได้ไม่ยาก ผมยาว ทันใจภายใน 1 เดือนพลาดไม่ได้เลย อยากได้ผมยาวกลับคืนมาไม่ว่าจะทำทรงผมแบบไหน หรือทำสีอะไรก็ดูดี เส้นผมยาวแข็งแรง และสุขภาพดีสร้างความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ต้องลอง!

ดูเพิ่มเติม

ทีมงาน PAKMUD

Pakmud.com เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเรื่องราวที่คนไทยให้ความสนใจ ข้อคิด คำคม แคปชั่น จัดอันดับซีรี่ แนะนำหนังน่าดู รีวิวของน่าใช้ แชร์ รูปภาพ ไอเดียแต่งบ้าน สูตรอาหาร แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ แชร์ข่าวสาร สาระ ความรู้ ต่างๆ อัพเดทเทรนด์ฮอตฮิตทั่วโลก ให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องราวมาแรง
Back to top button